Bật Mí 3 Cách Bảo Quản Mắm Cá Com, Cách Bảo Quản Nước Mắm Hiệu Quả

Mắm cá cơm đặc biệt là Mắm cá cơm Dì Cẩn ở Đà Nẵng là một loại mắm rất ngon hương vị đậm đà muối biển và cá cơm, mắm cá cơm Dì Cẩn rất được người miền Trung yêu thích và ưa chuộng và thường được người miền Trung sử dụng trong những bữa cơm hàng ngày như một món ăn đặc trưng không thể thiếu.

Đang xem: Cách bảo quản mắm cá com

Cam đoanhoàn tiềnnếu không hài lòng về chất lượng sản phẩmFree Ship Nội Thành Đặc sản Đà Nẵng với đơn hàng 500.000 VNĐ
Đang xem

*

*

*

*

*

Nói về mắm thì Đà Nẵng rất phong phú và đa dạng với các loại mắm có thương hiệu nổi tiếng như mắm cá cơm dì Cẩn, mắm cá cơm thu Dì Cẩn, mắm cá cơm chua Dì Cẩn, mắm cá cơm Khánh Hải Đà Nẵng, mắm dưa Dì Cẩn, mắm ruốc Dì Cẩn, mắm nêm Dì Cẩn,… Hôm nay Chính Gốc giới thiệu đến bạn loại Mắm cá cơm Dì cẩnlà loại mắm thường được người miền Trung sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày như một món ăn đặc trưng không thể thiếu, đặc biệt đối với người dân Đà Nẵng, mắm cả cơm Dì Cẩn được xem là một món ăn đặc sản của người Đà Nẵng.

*

Hình ảnh mắm cá cơm Dì Cẩn Chụp tại Chính Gốc

Đặc điểm mắmcá cơm Dì Cẩn

Mắm cá cơm DÌ Cẩn Đà Nẵng chủ yếu làm từ cá cơm tươi được đánh bắt ở vùng biển Đà Nẵng. Cá cơm là loài cá chủ yếu sống ở nước mặn, có kích thước nhỏ, có thân mình trắng dài, có đường phấn trắng bên hông.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sữa Chua Dẻo Thơm Ngon, Sữa Chua Dẻo Thơm Ngon

Quá trình làm mắm cá cơm Dì Cẩn

Bước 1: Sau khi cá cơm được rửa sạch phải đổ lên rổ cho ráo nước. Cứ thỉnh thoảng xóc cho cá mau ráo nước, để chừng 1 tiếng cho khô nước.Bước 2: Tỷ lệ muối mắm hợp lí nhất phải 3 kg cá và 1 kg muối hột. Sau khi cho cá cơm và muối vào hũ nung bằng đất xóc đều lên thì đậy kín lại, để ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Bước 3: Mắm cá cơm chín thường thì khoảng 2 – 3 tuần. Nếu muốn có hũ mắm cá cơm chua thì nên để lâu hơn khoảng 1 tháng, khi đó hũ mắm sẽ có vị chua hơn hũ mắm thường, thời gian lên men cá cơm sẽ lâu hơn. Mắm đạt yêu cầu là cá cơm không nát còn nguyên con, có màu hồng nhạt và có mùi thơm đặc biệt. Khi mở nắp thì đứng xa vẫn ngửi được mùi thơm lan tỏa khắp nhà, đó mới là mắm cá cơm Dì Cẩn.

Cách sử dụng và bảo quản mắm cá cơm Dì Cẩn

Mắm cái khi ăn thì vớt cá và chắt nước ra, để có chén mắm cá cơm Dì Cẩn trộn đu đủ ngon thì cần phải dằm thêm trái ớt, một ít tỏi giã nhỏ và tiêu bột, ít đường và chanh, cắt đu đủ dài và nhỏ.

*

Mắm cá cơm Dì Cẩn ăn với cơm

Vào những ngày trời se lạnh, cả nhà ngồi quây quần bên nồi cơm nóng còn bốc khói với chén mắm cái cá cơm chấm rau luộc thì bữa ăn đạm bạc ấy sẽ ngon miệng vô cùng.Mắm cá cơmcó thể ăn với hầu hết các món bánh làm từ bột. Lạ miệng có món bánh ướt mắm cá cơm.Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, có thể dùng để thay cơm.

Xem thêm: Mách Chị Em Cách Bảo Quản Hồng Xiêm Chín Cây, Quả Nào Ngâm Hóa Chất Nhìn Ra Ngay

Bảo quản: Ở nhiệt độ môi trường thoáng mát. Để dùng nhiều lần mà vẫn không mất đi hương vị gốc.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: