Cách Bảo Quản Macaron Có Gì Mà Đắt Như Thế? Macarons Những Điều Lưu Ý Để Thành Công

Trước khi mọi người đọc công thức em muốn chia sẻ vài điều về loại bánh có thể nói là khó hoặc rất khó với những người ” thợ vườn ” như em . Để làm thành công chiếc bánh này , mọi người phải RẤT KIÊN NHẪN , HIỂU THẬT RÕ LÒ NƯỚNG NHÀ MÌNH . Và tiếp đến là có đuoc 1 chút may mắn . Vì với bất cứ ct nào cũng vậy hầu như gần giống nhau . Với mình thì voi ct này mình làm cho tỉ lệ thành công cao , nguyên liệu và cách làm không phức tạp nên mình thích .

Hunnie Cake (anthienphat.com) -Dạy làm bánh -Đặt bánh cưới, sinh nhật

Đang xem: Cách bảo quản macaron

Dịch vụ mới Bánh sinh nhật in ảnh – Bánh fondant

*

Bánh sinh nhật tuổi tí – tuổi chuột – Các mẫu ngon đẹp vềBánh sinh nhật tuổi trâu- tuổi sửu – con trâuBánh sinh nhật ngon đẹp Handmade của Hunnie Cake quà tặng độc đáo, gây ấn tượng cho ngày Sinh Nhật nhưng giá cả lại rất hợp túi tiền, click để xem chi tiết !!!

*

*

Nguyên liệu :+ Màu thực phẩm để pha cho bánh nên dùng màu dạng bột hoặc Gel , không nên xài màu nước , sirup tạo màu ….+ Đường dùng cho bánh nên dùng đường bột ( đường xay , đường tuyết ) ko nên dùng đường hạt . Phần đuong hạt khi cho vào đánh cùng lòng trắng trứng nên dùng đuong hạt mịn , ko nên xài đương hạt to+ Bột hạnh nhân nên xay kỹ cùng đuong bột . Rây lại 2 – 3 lần , nếu còn các hạt to nên xay các hạt ấy lại 1 lần nữa nếu bạn muốn mặt bánh nhẵn mịn .Có cần gắn đui khi bắt bánh ra khay ko ?Nếu bạn muốn có những chiếc bánh tròn đều thì tot nhất bạn nên gắn đui tròn và bắt bánh , mình cũng đã thử cắt miệng túi và bắt nhưng thật sự ko đẹp băng việc gắn đui và bắt . Tất nhiên ko dc gắn đui sao hoac các loai đui khác .Nướng bánh trên giấy nến hay trên miếng silicon tốt hơn ?Với kinh nghiệm của mình thì mình thấy nướng trên giấy nến là tốt nhất . Vì khi bánh chín , bạn ko dc tháo bánh ra ngay , mà phải để bánh nguội hoàn toàn từ 5 – 15 phút rồi mới gỡ bánh ra . Nếu bạn tháo sớm , chân bánh rất dể bị dính lại trên giấy , và nếu sử dung miếng silicon thì càng khó gỡ hơnCó nhất thiết phải cân chính xác lòng trắng trứng không ?Có . Lòng trắng trứng thường có trọng lượng khác nhau , nếu 1 lòng trắng trứng 30 gr thì quá ít hoặc 40 gr thì quá nhiều . Mình thấy 36 gr là chuẩn ( hoặc 35 hay 37 )Có thể thêm các vị khác cho Macaron không ?Nếu bạn là người thích biến tấu . Sau khi bạn đã thành công với Macaron căn bản , thì bạn có thể biến tấu nó với nhiều cách khác nhau . Như dùng hạt dẻ cười , dừa ,trà xanh , cacao …. Nếu như dùng dừa như mình có làm qua thì ta bớt đi 20 gr hạnh nhân thay bằng 20 gr dừa sấy khô , nếu bạn làm vị trà xanh thì bớt đi 2 gr hanh nhan và thay bang 2 gr trà xanh .Có nhất thiết phải hông bánh không ?Rất cần thiết . Như bên mình ở thì khí hậu rat thuận lợi cho việc hông bánh , mình chỉ cần 30 – 45 phút để banh Ben ngoai là mặt bánh đã khô . Nhưng nếu bạn ở viet nam thì việc này cần bạn phải kiên nhẫn . Mình có hỏi kinh nghiệm của các chi em , bạn bè thì dc biết họ phải hông bánh khoảng 2 tiếng trong phòng mở máy lạnh . Có bạn thì hông bánh trước quạt máy khoảng 3 – 4 tiếng . Việc hông bánh tuy vào thời tiết theo mùa của từng vùng .Nếu có bạn hỏi : chị ơi , em hong bánh ngoài trời nắng dc ko ?Chị ơi , hong banh trong lo nuong 40 độ C dc ko ?Chị ơi , em hong trong tủ lạnh dc ko ?Hoặc em cho vào nuong luon dc ko ?Mình xin nói luôn ở đây là mình chưa bao giờ dám thử và làm qua những cách như thế nên mình ko biet tỉ lệ thành công như thế nào .

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Bò Tươi Mới Vắt, Cách Bảo Quản Sữa Bò

Xem thêm: Cách Bảo Quản Collagen Tươi, Cách Bảo Quản Collagen Nước Lâu Dài

Mình chỉ chọn biện pháp an toàn nhất la hông ben ngoai cho đen khi mat bánh khô .Tại sao bánh của em lúc gỡ ra bị dính ?Vì bạn nướng chưa đủ thời gian hoặc bạn gỡ bánh ra quá sớmTại sao bánh em ko co chân hoặc chân ngắn ?Có thể do trong lúc trộn bột , bạn trộn quá nhiều hoặc quá mạnh , hông bánh chưa kỹ , va cũng có thể do lòng trắng trứng quá nhiều .Tại sao bánh của em trong lò chân nở cao rồi lại bị xẹp xuống .Vì nhiệt độ lò nướng của bạn ko đủ độ chính xác . Truoc khi cho bánh vào , bạn bên mở truoc lo nuong 140 độ khoảng 10 phút . Sau do cho khay nuong vào giảm xuong 135 do C . Khoang 5 -6 phút co chân cao , giam xuong 130 do C nuong thêm 5 – 6 phút nữa là ổn ( trong khi nuong ko dc mở lò , để tránh bi thay doi nhiệt do ) .Tại sao Macarons của em bị rỗng ruột ?Do khi bạn đánh trứng và đường chưa đủ bông .Cách bảo quản và để đuoc bao lâu ?Với Macarons nhân socola ( socola Ganache ) mọi người có thể để dc 1 tuần trong hộp kín ( hộp nhựa , hộp thiếc , hộp giấy )Với Mâcrons nhân trái cây , hoặc nhân kem bơ , bắt buộc phải bảo quản trong tủ lạnh và hộp kín thì để dc 4 – 5 ngàyVỏ bánh có thể để dc 2 tuần trong hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh .Trên đây chỉ là quá trình mình làm Macarons và tham khảo trên mạng , cộng thêm một số kinh nghiệm từ các chị em chia sẻ . Mình mong là moi nguoi sẽ làm thành công .MacaronsNguyên liệu :+ 45 gr bột hạnh nhân+ 75 gr đường bột+ 1 lòng trắng trứng ( cân chính xác 36 gr )+ 10 gr đường hạt mịnMàu thực phẩm dạng Gel hoặc bột , ko nên xài màu nước .Cách làm :Bột hạnh nhân , đường bột cho vào máy xay chung , rây lại 1 lần nữa cho mịn . Lòng trắng trứng đánh số vừa cho nổi bọt rồi cho đường vào đánh cùng bật số to đánh tiếp , cho màu tuy thích . Đánh đến khi lòng trắng bông cứng ( có chóp đứng , ko ngoặc xuống ) . Chia phần bột hạnh nhân đã rây mịn làm 3 phần . Lần lượt cho từng phần vào lòng trắng trứng trộn đều theo thao tác từ dưới lên , đến khi hết bột . Bột sau khi trộn xong khi kéo lên bột sẽ chảy xuống như dãy ruy băng ( ko lỏng quá và cũng ko đặc quá ) .Cho bột vào túi bắt kem có gắn sẳn đui tròn . Bắt bột lên khay nuong có lót sẳn giấy nến . Rồi để bánh nghỉ bên ngoài ( hông bánh ) cho đến khi mặt bánh khô lại ( sờ ko dính tay ). Việc hông bánh tuy thuoc vào khí hậu ở mỗi nơi khác nhau . Bên mình khí hau mát mẻ nên hông khoảng 30 – 45 phút . Ở Việt Nam mình dc biết có nguoi hong bánh trong phòng máy lạnh khoảng 2 tiếng . Hoặc mọi người cũng có thể hong trước quạt máy .Bật lò nuong 140 độ C trước 10 phút . Cho khay bánh vào rãnh dưới rãnh giữa 1 nấc . Giảm nhiệt xuống 135 độ . Nuong bánh khoảng 6 – 7 phút đầu khi bánh có chân , hạ nhiệt độ xuống 130 độ C nuong tiếp khoảng 4- 5 phút nữa . Tổng cộng thoi gian nuong khoang từ 10 – 12 phút . Tuy nhiệt do mỗi lò khác nhau , và kích cỡ bánh khác nhau.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net