Hỏi Cách Bảo Quản Lươn Cho Bé Ăn Dặm Và Lươn Khô Được Lâu, Cách Lưu Giữ Đồ Đông Lạnh Cho Bé Liệu Có Mất Chất

Trước khi tham khảo cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh thì chúng ta nên biết qua giá trị dinh dưỡng của thịt lươn nhé các bạn. Theo nghiên cứu chuyên về lĩnh vực dinh dưỡng của các nhà khoa học thì kết quả rất tuyệt vời như sau:

Trong 100 g thịt lươn có chứa khoảng 13 g chất protein, 26 g lipid. Trong đó, cholesterol chiếm 0,05 g, năng lượng cung cấp là 285 calo. Ngoài ra, trong thịt lươn còn chứa các vitamin như: Vitamin A (2000 IU), vitamin B1 (0,15 mg), vitamin B3 (2,2 mg), vitamin B2 (0,31 mg), vitamin B8 (5 mcg), vitamin B6 (0,3 mg). Ngoài ra còn chứa các chất khoáng vi lượng như sắt, Natri, Kali, Canxi, Magie, Photpho,… 

Đang xem: Cách bảo quản lươn cho bé ăn dặm

*

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Nem Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Nem Rán Để Lâu Mà Vẫn Giòn Ngon

Thịt lươn rất giàu chất dinh dưỡng

Theo Đông y, thịt lươn có công dụng bồi bổ khí huyết, tiêu trừ phong thấp, có thể chữa được nhiều bệnh bao gồm: suy dinh dưỡng, kiết lị, đau cột sống, bệnh trĩ, phong thấp, bệnh huyết trắng ở phụ nữ,…

Với đặc tính bổ dưỡng và tăng cường khí huyết, thịt lươn có tác dụng bồi bổ dương khí, giúp máu huyết được lưu thông, trị được chứng khô miệng, viêm tai, đồng thời giúp tăng cường khả năng tình dục. Nấu thịt lươn cùng với hạt sen, nấm mèo hoặc nấm linh chi kết hợp với hà thủ ô giúp bồi dưỡng cơ thể, tăng sức đề kháng.Bạn đang xem: Cách bảo quản lươn cho bé

Cách bảo quản thịt lươn trong tủ lạnh cũng không quá phức tạp. Đầu tiên, bạn phải làm sạch thịt lươn, bỏ hết nội tạng, rửa cho sạch chất nhầy nhớt rồi cho vào túi nylon, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh ở nhiệt độ từ -2 đến 0 độ C.

Trong những trường hợp bạn phải bảo quản thịt lươn với số lượng nhiều để phục vụ cho việc nấu ăn tập thể, hoặc phục vụ cho mục đích buôn bán như kinh doanh quán ăn cháo lươn, bún lươn, canh lươn,… thì những chiếc tủ lạnh dường như tỏ ra không hiệu quả nữa.

Lúc này, bạn nên chịu khó đầu tư, sắm 1 chiếc tủ đông lạnh công nghiệp để hiệu quả bảo quản đạt được tốt hơn, thời gian dự trữ thịt lươn sẽ lâu hơn. 

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vải Trong Thùng Xốp, Cách Bảo Quản Vải Thiều Tươi Lâu Để Bán, Để Ăn

*

 Tủ đông lạnh công nghiệp giúp bảo quản thịt lươn hiệu quả hơn 

Vậy thì địa chỉ nào có bán sản phẩm tủ đông lạnh công nghiệp? Không nơi nào khác uy tín và chuyên nghiệp bằng Quang Huy Plaza – Một trong những địa chỉ đáng tin cậy để quý khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Những sản phẩm tại Quang Huy Plaza luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất tại Việt Nam.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: