Cách Bảo Quản Lụa Tơ Tằm Đúng Đắn Nhất? Cách Bảo Quản Trang Phục Bằng Vải Lụa Đúng Chuẩn

Lụa tơ tằm là chất liệu tự nhiên đặc trưng của ngành vải Việt Nam. Chính vì đặc trưng tự nhiên ấy, lụa tơ tằm thường khá “khó tính” trong việc sử dụng, giặt và bảo quản. Trong bài viết này, anthienphat.com sẽ hướng dẫn bạn cách giặt lụa tơ tằm và cách bảo quản lụa tơ tằm để những bộ trang phục luôn đẹp và mới nhé!

*

Để bảo quản trang phục lụa tơ tằm không bị nhàu nát, bay màu hay xảy ra bất kỳ biến dạng nào, trong lúc giặt đồ, bạn hãy chú ý những điểm sau đây trong cách giặt vải lụa tơ tằm:

Các trang phục bằng vải lụa tơ tằm không thích hợp với nước nóng, do vậy bạn không được giặt hoặc ngâm chúng trong nước nóng đâu nhé. 

Nhiệt độ giặt vải lụa tơ tằm không được quá cao hoặc quá thấp. 30 độ C – 40 độ C là nhiệt độ lý tưởng nhất để giặt hay ủi vải lụa tơ tằm.

Đang xem: Cách bảo quản lụa tơ tằm

*

Tương tự như cách giặt áo len, với vải lụa tơ tằm, tốt nhất bạn nên giặt tay. Máy giặt sẽ tác động một lực lớn bao gồm va đập, vặn, kéo, ma sát… dẫn đến tình trạng sợi tơ bị kéo giãn và trầy xước. Từ đó, trang phục bằng lụa tơ tằm sẽ nhanh chóng biến dạng và mất đi độ bóng mượt của nó. 

Nhìn chung, cách tốt nhất để bảo quản cho lụa tơ tằm được bền và tươi màu là giặt bằng tay và không nên dùng lực quá nhiều để vò hay vắt nước. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian thì vẫn có thể giặt máy được. Khi dùng máy giặt để giặt áo dài với chất vải lụa hay bất cứ loại trang phục lụa nào, bạn hãy chọn chế độ giặt nhẹ nhất (Delicate) hoặc chế độ giặt tay (Hand wash) trên máy. Đây là những tính năng thông minh của những công nghệ giặt mới nhất và giúp bạn giặt giữ, bảo quản lụa tơ tằm tốt nhất.

Xem thêm: Nêu Cách Bảo Quản Dây Cao Su, Cách Bảo Quản Cao Su Ít Người Biết

*

Các chất giặt tẩy mạnh sẽ làm mất đi kết cấu của sợi tơ tằm, làm chúng nhanh mục và nhanh hỏng. Thay vì sử dụng các loại bột giặt chung với các loại trang phục khác, bạn có thể giặt trang phục bằng lụa tơ tằm với xà phòng tắm, hoặc xà phòng gội đầu của em bé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Máy Điều Hòa, Kinh Nghiệm Sử Dụng Và Bảo Quản Máy Lạnh

Ngoài ra, anthienphat.com cũng muốn giới thiệu đến bạn một dòng nước giặt cao cấp với tính năng chăm sóc và bảo quản quần áo ưu việt – Nước giặt Comfort. Với công nghệ Carezyme độc quyền của Comfort giúp bảo vệ và chăm sóc từng sợi vải, mang lại cho bạn những thớ vải mềm mịn và thơm ngát. Bên cạnh đó, nước giặt Comfort còn có khả năng chống lại 5 dấu hiệu lão hóa trên quần áo, vải vóc như Mất dáng, Xù lông, Ố vàng, Thô ráp và Phai màu.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: