Cách Bảo Quản Lòng Lợn – Sống Trong Tủ Lạnh Đảm Bảo Tươi Ngon

Đối với nhiều người, đặc biệt là các ông chồng thích nhậu nhẹt thì món lòng heo là một phần không thể thiếu trong bữa cơm. Vị ngọt giòn của chúng quyện với một chút rau sống thì quá tuyệt. Mua thừa để không tốn thời gian và công sức nhưng một số chị em chưa biết cách bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh đúng cách. Vậy thì đừng bỏ lỡ những thông tin sau đây!

*

Cách sơ chế ruột lợn sạch nhất

Sơ chế ruột heo sống là một khâu quan trọng để chế biến ruột được hoàn thiện hơn nhưng cũng rất bảo quản và có thời gian bảo quản lâu dài. Lòng nếu không được chế biến nhẹ nhàng, món ăn thường đắng, dai và có mùi đặc trưng. Đây là một số tùy chọn

Phương pháp 1: sử dụng bột mì

– Rửa sạch bụng heo mua với nước rồi thái miếng dài 10-20cm cho dễ chế biến.

Đang xem: Cách bảo quản lòng lợn

– Sau đó lộn ngược ruột non ra, lọc bỏ lớp màng mỡ, phần ruột còn sót lại bên trong, sau đó dùng bột năng với một chút muối, bóp kỹ trong vòng 5-10 phút rồi rửa sạch với nước.

– Xoa bụng heo với chanh hoặc giấm thêm 5 phút, sau đó rửa sạch lại.

Cách 2: dùng chanh và muối

– Bạn cắt tim thành từng miếng nhỏ để dễ sơ chế. Sau đó cho vào bát, cho nước cốt chanh vào, chà xát lên vỏ chanh với muối khoảng 5 phút. Chanh và muối khử mùi và làm sạch hiệu quả.

– Sau khi xoa, rửa sạch bằng nước, cho nước vào phần ruột bên trong rồi dùng tay vuốt khắp phần ruột để loại bỏ chất bẩn. Bạn làm như vậy 2-3 lần cho lòng sạch hơn.

Phương pháp 3: chần sơ qua nước sôi và giấm

– Bạn massage ruột với chanh và muối trong khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước thường.

– Sau đó, bạn cho phần ruột non vào nước sôi với 1/3 chén giấm trong 2-3 phút rồi rửa sạch lại.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Cười – Smart & Clean Snacks For Gymers

*

Cách bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh

Sau khi sơ chế đã được làm sạch, đã đến lúc mọi người cùng tìm hiểu cách bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh tốt nhất.

Để có nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất

Như bạn đã biết, nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất để giữ thực phẩm an toàn trong tủ lạnh. Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn vệ sinh sạch sẽ như trên, sau đó cho vào hộp thủy tinh có nắp đậy, tốt hơn là bát sứ có bọc màng bọc thực phẩm hoặc túi có khóa kéo hút chân không. Đừng để chúng quá lạnh đóng băng. Tuy nhiên, không nên để nhiệt độ quá cao vì như vậy sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi và nhanh hỏng thức ăn.

Hãy nhớ: nhiệt độ thích hợp nhất cho ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 độ C. Nhiệt độ cài đặt cho ngăn đá là -25 độ C. Nếu muốn giữ ruột heo sống lâu hơn, bạn có thể cho tất cả vào ngăn đá tủ lạnh. Khi đến giờ ăn, hãy rã đông nó.

*

Suy nghĩ về thời hạn sử dụng của thực phẩm

Vì ruột heo sống là thực phẩm tươi sống nên việc bảo quản lâu có thể làm hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng. Khi ăn không nhận thấy mùi, vị. Do đó, bạn có thể sử dụng giấy ghi nhớ để cho biết thời gian bảo quản trong tủ lạnh và ngày hết hạn để ăn.

Theo chia sẻ của nhiều người, họ thường bảo quản thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh khoảng 4-6 ngày. Nhưng chúng cũng có thể được giữ trong tủ đông lên đến một tháng.

Xem thêm: Em Hãy Nêu Cách Bảo Quản, Chế Biến Nông Sản Tại Gia Đình Và Địa Phương

Bạn cũng nhớ sắp xếp đều các túi chậu để hơi lạnh có thể hạ nhiệt đều. Cũng không nên trữ quá nhiều sẽ làm mất độ lạnh và bảo quản của thực phẩm.

Tủ mát là sản phẩm giúp chị em tiết kiệm được nhiều thời gian mua sắm và bảo quản tốt hơn ruột heo sống và thực phẩm. Vậy nên mọi người chỉ cần lưu ý cách bảo quản ruột heo sống trong tủ lạnh trên đây để luôn có được độ tươi ngon nhất nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: