Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Lens Mới Mua, Nước Ngâm Lens

Lens ( Contac Lens) hay còn gọi là kính áp tròng không chỉ là một thiết bị y tế mà còn là một dụng cụ làm đẹp cho các chị em hiện nay. Lens mắt hiện nay đã trở nên thông dụng nhất là đối với cô nàng nào cận thị thường xuyên phải sử dụng kính áp tròng khi đi tiệc hay đi chơi. Nhưng khi mới mua kính áp tròng về không phải là bạn có thể mở ngay ra và sử dụng được. Hôm nay anthienphat.com sẽ hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng lens mới mua về đúng cách nhất.

Trước khi đeo lens cần làm gì?

*

Với những người đã từng sử dụng lens chắc chắn sẽ biết cách sử dụng lens mới mua về. Tuy nhiên, đối với những người mới sử dụng lens mắt lần đầu chắc chắn họ sẽ không biết cách sử dụng như nào cho đúng cách. Cho nên Ann sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng lens cơ bản nhất nhé.

Đang xem: Cách bảo quản lens mới mua

Việc đầu tiên khi mới sử dụng cầm vào lens bạn cần rửa tay bằng xà phòng thật sạch. Việc rửa tay bằng xà phòng trước khi đeo và tháo kính nhằm giúp tay bạn được diệt khuẩn và vô trùng.Mới đầu khi đeo lens bạn sẽ cảm thấy mắt khô và cộm. Để khắc phục tình trạng này phải thường xuyên nhỏ mắt 30 phút/ lần để giúp mắt không bị khô và làm quen dần được mới lens.Khi tháo kính ra bạn cần bảo quản kính trong khay đựng sạch sẽ, không để bụi bám bẩn dính vào lens.Mua kính áp tròng nên mua những sản phẩm đi kèm như thuốc nhỏ mắt, nước ngâm lens và khay đựng lens.

Cách sử dụng lens khi mới mua về

*

Lần đầu sử dụng lens mọi người phải lưu ý những điều sau đây đó là cách đeo lens cũng như tháo lens đúng cách để không làm ảnh hưởng tới mắt cũng như làm rách lens.

Cách đeo lens

Cách sử dụng lens khi mới mua về đó là về cách đeo lens. Cách đeo lens ban đầu đối với người mới đeo rất quan trọng. Có nhiều người phải tập đeo khoảng 20 phút sau mới có thể đeo lens được vào mắt.

Tuy nhiên, khi đeo lens bạn phải rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi đeo kính. Sau đó mới được cầm vào lens.

Nhìn thẳng vào gương, dùng hai tay kéo 2 mi lên để mắt có thể mở thật to lên để đưa kính áp tròng vào trong. Nếu như chưa quen bạn có thể sử dụng dụng cụ hỗ trợ đeo kính bên trong khay đựng kính áp tròng để đảm bảo vệ sinh nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Xả Pin Cho Iphone 7 Đúng Cách Bảo Quản Pin Iphone 7 Plus Đúng Cách

Cách tháo lens

Trước khi tháo kính áp tròng bạn cũng nên rửa tay thật sạch. Khi tháo kính bạn nên liếc mắt lên trên và dùng ngón giữa kéo mi xuống dưới. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng gắp kính ra.

Cách thứ 2 là bạn sử dụng kẹp gắp lens trong khay đựng lens mắt để gắp lens ra. Khi sử dụng kẹp gắp sẽ đảm bảo được an toàn vệ sinh cho mắt.

Cách bảo quản lens

Đối với loại kính có hạn sử dụng 1 ngày sau khi đeo 8 tiếng bạn không cần bảo quản chúng. Còn đối với những loại kính áp tròng có hạn sử dụng lâu sau khi tháo kính áp tròng ra phải được bảo quản, ngâm trong nước ngâm chuyên dụng dành cho lens.

Ngoài ra, cách bảo vệ kính áp tròng nhanh nhất đó là bỏ kính ra lòng bàn tay, sau đó nhỏ 2 hay 3 giọt nước ngâm kính vào. Sau đó dùng ngón tay bóp nhẹ vài lần, tuy nhiên phải cẩn thận để không làm rách kính.

Những lưu ý khi sử dụng lens khi mới mua về

*

Cách sử dụng lens khi mới mua về rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm lens trước 2 tiếng sau khi mua. Như vậy sẽ loại bỏ được phần lớn các chất bảo quản có trong lens khi đeo lên mắt. Nhưng không phải chỉ riêng điều đó bạn còn cần lưu ý những điều khác sau đây:

Cắt móc tay sạch sẽ: Trong móng tay có chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy được. Cho nên để tránh cho vi khuẩn tiếp xúc với mắt thì bạn nên cắt móng tay thật sạch sẽ trước khi đeo lens. Hơn nữa, nếu như bạn để móng tay sẽ có thể chọc vào mắt gây mù mắt.Sử dụng nước mắt nhân tạo: Đối với người đeo kính áp tròng lần đầu nên sử dụng nước mắt nhân tạo. Mắt khi đeo lần đầu sẽ không quen, cho nên cần phải bổ xung nước mắt nhân tạo thường xuyên khoảng 30 phút/lần.Không đeo kính khi ngủ: Đeo kính áp tròng khi ngủ là một điều rất tai hại. Khi đeo lens ngủ sẽ khiến cho mắt không thể trao đổi oxy một cách tốt nhất. Vào buổi sáng hôm sau dậy mắt bạn sẽ bị đỏ dẫn tới các bệnh về mắt.

Xem thêm: Bài Thuốc Dân Gian Từ Trái Cau Và Cách Bảo Quản Trầu Cau Và Cách Bảo Quản Của Nó

Lần đầu đeo lens mắt bạn nên lưu ý với những cách sử dụng lens mới mua về. Nếu không bảo quản, sử dụng chúng đúng cách sẽ làm cho mắt bạn nhiễm trùng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều bạn khi sử dụng kính áp tròng bị đỏ mắt cũng như bị nhiễm các bệnh về mắt.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: