Nên Mua Lạp Xưởng Tươi Hay Lạp Xưởng Khô, Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi

Bạn đang phân vân khi mua lap xuong tuoi không biết lạp xưởng tươi để được bao lâu và các bảo quán lạp xưởng tươi sao cho ngon nhất ? anthienphat.com xin hướng dẫn bạn cách bảo quản lạp sao cho ngon và dùng được lâu nhé !

Món lạp xưởng tươi là món được rất nhiều người ưu thích và là nguyên liệu chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau trong gian bếp nhỏ của gia đình. Nhất là vào những ngày lễ tết thì món này được rất nhiều người ưu chuộn và dùng làm quà biếu. Vẫn biết là món lạp xưởng tươi dùng ngon hơn món lạp xưởng khô nhưng nó có 1 khuyết điểm là việc bảo quản sẽ là một vấn đề nếu như bạn chưa từng ăn qua món lạp xưởng tươi hoặc chưa từng để lạp xưởng trong một thời gian dài để sử dung.

Đang xem: Cách bảo quản lạp xưởng tươi

Nếu bạn muốn tìm hiều thêm cách bảo quản lạp xưởng tươi, nếu bạn muốn biếu tăng món ăn ngon này cho những đối tác và bạn bè những không biết cách hướng dẫn họ bảo quản món lạp xưởng này sao cho dùng lâu nhất và ngon nhất có thể thì hôm nay anthienphat.com sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản lạp xưởng tươi nhé !

Nếu bạn là người sành ăn hay đã từng ăn qua món lạp tươi thì chắc sẽ biết sự khác biệt lớn của món ăn này là dùng thịt tươi xoaynhuyễn và nhồi vào ruột heo sau đó đem phơi 4 hoặc 5 nắng để lạp dốtlại sau đó đem dùng.

Vấn để nằm ở đây, do lạp xương tươi dùng thịt heo tươi chưa qua sơ chế nên bảo quản môi trường bình thường sẽ không được lâu. Nhiều nhà khi mua lạp xưởng tươi về dùng cứ tưởng nhầm rằng lạp xưởng tươi chỉ cần để gác bếp là được.

Thậtchất cách nghĩ trên là sai lầm, nguyên nhân là lạp xưởng tươi xuất phát từ miền tây, ở những vùng quêngười dân nắu ăn bằng bếp củi vì thế lạp xưởng tươi thường được treo lên những gian bếp đó để khói bóclên cùng hơi nóng làm cho món lạp xưởng tươi chín dần, cách bảo quản lạp xưởng tươi này tuơng tự như việc phơi lạp xưởng tươi ở ngoài trời nắng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Mì Phô Mai Hàn Quốc Số Một, Cách Bảo Quản Bánh Mì Qua Đêm

*

Nếu bạn đang sinh sống ở thành phố hay đơn giản gia đình bạn không còn dùng những lò thanhoặc củi để nấu này thì việc bảo quản lạp xưởng tươi theo cách gác bếp là việc cực sai lằm.

Nó sẽ làm cho lạp xưởng dễ bị móc hoặc có thểlàm cho lạp xưởng chua và dù cho gia đình bạn còn dùng món những lò bếp than thì anthienphat.com cũng khuyên bạn không nên dùng phương pháp gác bếp vì cách làm này rất không an toan và mất vệ sinh.

Vậy cách tốt nhất để bảo quản lạp xưởng tươi lâu nhất có thể và tránh làm lạp xưởng tươi bị chua là bạn nên bỏ vào ngănđông của tủ lạnh nhà mình cách này có thể làm cho lạp xưởng tươi đông lại và dùng được 1tháng,nếu lạp xưởng đã hút chân không thì bảo quản được đến 3 tháng nhé!Khi bạn muốn dùng đến bạn chỉ cần rã đông và sữ dụng lại bình thường.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mắm Cá Lóc, Mắm Cá Sặc, Mắm Cá Đồng An Giang (Mắm Cá Lóc, Mắm Cá Sặc

*

Trên đây là cách bảo quản lạp xưởng tươi sao cho ngon nhất và dùng lâu nhất có thế mà anthienphat.com hướng dẫn bạn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: