Nên Mua Lạp Xưởng Tươi Hay Lạp Xưởng Khô, Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Mới Làm

Trong những ngày bận rộn, không có thời gian nấu nướng thì đồ ăn sẵn là cứu tinh cho bạn. Lạp xưởng tươi là một trong những món ăn tiện lợi nhất. Tuy nhiên, khi mua sản phẩm về bạn không biết cách bảo quản lạp xưởng tươi như thế nào để luôn giữ được hương vị. Cùng xem những cách bảo quản dưới đây để giữ lạp xưởng tươi luôn hấp dẫn và ngon như lần đầu ăn nhé.

Đang xem: Cách bảo quản lạp xưởng mới làm

Tổng hợp cách bảo quản lạp xưởng tươi tốt nhất

Lạp xưởng tươi khi bạn tự làm xong hoặc mua ở cửa hàng thực phẩm về. Bạn luộc qua bằng nước dừa xiêm. Vì sao lại dùng nước dừa xiêm? Đó là vì trong nước dừa này có một chất đặc trưng. Khi bạn luộc nó sẽ ngấm sâu vào trong lạp xưởng. Lạp xưởng sẽ luôn giữ được hương vị nguyên vẹn ban đầu.

Lưu ý: Cần vớt ra mâm sau khi luộc xong. Đợi cho lạp xưởng nguội rồi mới cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Vậy là chỉ cần lúc nào muốn ăn thì lấy ra chế biến thôi. Cách bảo quản lạp xưởng này có thể lên đến 2 hoặc 6 tháng.

*

Treo lạp tươi nơi khô ráo, thoáng mát

Lạp xưởng tươi sau khi làm xong bạn treo vào nơi thoáng mát, sạch sẽ là 1 trong các cách bảo quản lạp xưởng tươi. Việc này sẽ giúp cho lạp xưởng se lại nhanh. Phơi như vậy chừng 1 tháng, nhưng bạn phải lưu ý là dùng sản phẩm trong 1 tuần. Dùng sớm càng tốt tránh để lâu làm biến đổi những hương vị vốn có của lạp xưởng. Khi đó dễ bị hư hỏng và phải bỏ đi.

Phơi lạp xưởng tươi ngoài nắng

Bạn có thể mang lạp xưởng tươi phơi nắng chừng 4-5 lần. Phơi nắng làm cho lạp xưởng se lại, độ tươi ngon vẫn còn giữ được và bảo quản dài ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Đúng Cách, Bảo Quản Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Đúng Cách

Bảo quản lạp xưởng tươi ở ngăn mát của tủ lạnh

Nếu có tủ lạnh thì rất tiện lợi. Lạp xưởng tươi mua về hoặc bạn tự làm xong bỏ ngay vào ngăn mát của tủ. Độ tuoi ngon của sản phẩm có thể kéo dài được tới 1 tháng. Điều cần lưu ý ở đây là bạn nên bỏ lạp xưởng vào hũ sạch, đậy kín rồi sau đó hãy cất vào tủ lạnh.

Bảo quản lạp xưởng tươi ở ngăn đá

Ngoài những cách bảo quản lạp xưởng tươi ở trên thì còn một cách khác dành cho bạn. Đó chính là bỏ lạp xưởng vào ngăn đá của tủ lạnh. Thời gian giữ hương vị tươi ngon của sản phẩm lên tới 3 tháng.

*

Bạn có thể mua lạp xưởng tươi tại các cửa hàng thực phẩm chế biến đồ ăn sẵn. Mua online hoặc tới trực tiếp cửa hàng. Tuy nhiên, bạn nên mua ở những cửa hàng quen để đảm bảo về độ an toàn thực phẩm. Hoặc bạn có thể tham khảo những cách tự làm lạp xưởng tươi qua mạng để có sản phẩm ngon cho gia đình bạn.

Xem thêm: Bài 11: Một Số Cách Bảo Quản Sách Giáo Khoa Ngữ Văn 9 Câu Hỏi 192142

Trên đây là những cách bảo quản lạp xưởng tươi mà Thực phẩm 29 đã chia sẻ cho bạn. Những cách này bạn dễ dàng thực hiện, hương vị sản phẩm luôn được giữ nguyên ven, hấp dẫn và thơm ngon. Nếu bạn đang có nhu cầu mua lạp xưởng tươi hoặc đồ ăn sẵn. Hãy ghé cửa hàng Thực phẩm 29 để rinh đồ về nhà cho những ngày bận rộn không vào bếp được nhé. Sản phẩm tại cửa hàng được chế biến theo quy trình khép kín, an toàn thực phẩm.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: