3 Mẹo Vặt Cách Bảo Quản Lạc Sống, Đậu Phộng Tươi Để Được Bao Lâu

Bạn có thể lưu trữ đậu phộng ở nhà trong một năm, nếu các quy tắc bảo quản không bị vi phạm. Lạc không phải là một sản phẩm nấu ăn thông thường, vì vậy có rất ít thông tin về cách bảo quản lạc đúng cách tại nhà. Để giữ cho nhân tươi càng lâu càng tốt, cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Nếu vi phạm các quy tắc bảo quản, hạt cà phê sẽ bắt đầu khô, giảm kích thước hoặc thối rữa (nếu phòng quá ẩm).

Đang xem: Cách bảo quản lạc sống

Có bao nhiêu đậu phộng được lưu trữ

Thời hạn sử dụng của đậu phộng là khoảng một năm. Nhưng nếu bạn bảo quản sản phẩm mà không có vỏ, trong phòng tối và mát, các loại hạt sẽ vẫn tươi trong sáu tháng. Có thể bảo quản ngũ cốc trong ngăn đá hơn 6 tháng.

Nếu sản phẩm được mua trong một gói và là sản phẩm thô, nó sẽ được lưu giữ trong thời gian ghi trên nhãn. Sau khi mở gói, đậu được chuyển vào hộp, đậy kín nắp và để vào tủ lạnh. Không làm đông lạnh đậu rang. Nếu bảo quản trong hộp mở, đậu sẽ tươi khoảng 1 tuần.

Điều kiện bảo quản phù hợp

Có một số điều kiện bảo quản đậu phộng sẽ giúp bảo quản sản phẩm theo thời gian:

Nó là cần thiết để độ ẩm thấp. Nếu phòng quá ẩm, hạt sẽ bắt đầu thối rữa. Nhưng sự khô ráo trong phòng cũng có hại cho sản phẩm. Giữ không khí mát mẻ và không ẩm ướt.Nếu một số nhân bắt đầu xấu đi, chúng nên được cách ly khỏi những quả tốt.Bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời. Giữ nhân ở nơi tối, đặc biệt là nếu đậu phộng chưa rang. Khi bạn mở một căn phòng, ngay cả một vài giây ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng có thể làm hỏng nó. Nó nên được cách ly khỏi ánh nắng mặt trời. Đậu trở nên đắng khi tiếp xúc với ánh nắng.Lưu giữ ở nơi mát mẻ. Tủ lạnh hoặc tủ đông sẽ là một giải pháp tuyệt vời. Nếu nhiệt độ được giữ dưới mức đóng băng, đậu sẽ được bảo quản trong hơn sáu tháng.Không lưu trữ bên cạnh các sản phẩm có mùi nặng. Nhân hạt hấp thụ hương liệu mạnh mẽ. Ví dụ, nếu bạn bảo quản đậu bên cạnh cá, món trước đó sẽ bị hỏng.Nếu hạt bị nghiền nát, nó được bảo quản không quá 2 ngày. Nó bắt đầu tiết ra dầu, gây ra vị đắng của sản phẩm.

*

*

Cách chọn đậu phộng chất lượng

Các loại hạt không vỏ thường được bày bán trên các kệ hàng. Khi mua, chúng tôi cẩn thận kiểm tra những điều sau:

Nếu sản phẩm đã chín, nó phải ở dạng vỏ khô với nhân đậu bên trong. Đây là tên hạt của các loại hạt này. Chúng phải lớn và có khả năng phục hồi.Nếu bạn lắc vỏ quả, bạn có thể nghe thấy tiếng hạt va vào thành.Nếu hạt di chuyển, chúng có thể bị nhỏ hoặc khô do bảo quản không đúng cách.Vỏ quả phải khô. Nếu vỏ bị cong hoặc bị ẩm, thì các loại hạt đã ở trong phòng ẩm ướt. Hoặc chúng không được làm khô sau khi thu hoạch. Có nguy cơ hạt nhân bị hỏng.Nếu vỏ quả có mùi ẩm ướt thì quả là loại hạt xấu.Kiểm tra vỏ để tìm các điểm. Nếu có bất kỳ hạt nào, hạt đó là xấu.Khi ấn vào vỏ quả dễ bị vỡ tạo ra âm thanh đặc trưng.

*

Lưu trữ cái gì

Tốt nhất nên để nhân trong hộp nhựa có nắp đậy. Sau này được đóng chặt. Nhưng nó có thể được thay thế bằng một hộp thủy tinh. Điều chính là mùi nước ngoài không đến từ nguyên liệu, và nó được làm khô tốt. Chúng tôi đặt hộp đựng các loại hạt ở nơi lạnh và tối, ví dụ như tủ lạnh.

Cách bảo quản đậu phộng tại nhà

Tốt nhất nên để các loại hạt trong tủ lạnh. Nhưng sau này có độ ẩm cao nên cho hạt vào thùng và đậy kín nắp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nhộng Tằm Ngon Và Những Lưu Ý Khi Nấu Nhộng, 5 Lưu Ý Khi Ăn Nhộng Tằm Để Không Ngộ Độc

Bạn nên chọn một chiếc lọ để các loại hạt lấp đầy nó. Nếu bình chứa đầy một nửa, oxy bị giữ lại sẽ gây ra quá trình oxy hóa sản phẩm nhanh chóng.

Tủ lạnh là nơi tốt nhất cho đậu. Nhưng bên trong có phần trăm độ ẩm cao, và cần một công suất nhất định. Ví dụ, một cái lọ có nắp.

*

Giữ ô uế

Nếu bạn đã mua nhiều vỏ và không thể để vừa trong tủ lạnh, hãy để chúng ở một nơi tối và mát khác. Điều quan trọng là căn phòng phải thông thoáng.

Độ ẩm trong phòng cũng là một tiêu chí quan trọng. Nếu phòng khô ráo, sản phẩm bị khô, còn nếu ẩm thấp, sản phẩm sẽ bị mốc. Nhiệt độ phòng càng thấp, nhân càng tươi lâu.

*

Bảo quản đúng cách bóc vỏ

Các loại hạt đã bóc vỏ phải được sấy khô. Nếu nhân mềm và ẩm, chúng được rải trên khay nướng và phơi vài ngày ở nơi khô ráo và ấm áp. Ví dụ, qua lò nướng.

Máy sấy điện thích hợp để sấy lạc. Nhiệt độ tối ưu là 60 độ. Cần phải theo dõi quá trình và đảo hạt để không bị khô.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Ngao Còn Sống Được Lâu, Cách Bảo Quản Ngao Tươi Sống

Các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng vitamin và khoáng chất sẽ biến mất nếu các quy tắc bảo quản sản phẩm bị vi phạm. Cần chú ý đến độ an toàn của đậu phộng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: