Cách Bảo Quản Lá Hương Thảo Tươi Tại Nhà Cho Mùa Đông, Cây Hương Thảo

Hầu hết mọi người đều biết sử dụng cây hương thảo như một loại thảo mộc khi nấu ăn. Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nó cũng được sử dụng để thêm hương thơm vào xà phòng và mỹ phẩm và đã được sử dụng làm thuốc để cải thiện trí nhớ, giảm đau cơ và co thắt, kích thích mọc tóc và hỗ trợ hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

Đang xem: Cách bảo quản lá hương thảo

Bảo Quản Cành Hương Thảo Sau Khi Thu Hoạch

Cũng trong phòng thí nghiệm, dầu hương thảo dường như có đặc tính kháng khuẩn (tiêu diệt một số vi khuẩn và nấm trong ống nghiệm). Người ta không biết liệu hương thảo sẽ có tác dụng tương tự ở người.

Cách thu hoạch cây hương thảo

Sau khi cây hương thảo đã được trồng và phát triển ổn định, bạn có thể thu hoạch cành cây hương thảo bất cứ lúc nào để sử dụng ẩm thực hàng ngày.

Trong thực tế, việc cắt tỉa quá thường xuyên hàng ngày (hoặc hàng tuần) thì một cây hương thảo sẽ là không đủ cành nhánh để bạn làm điều này. Nên trồng 1 số chậu hương thảo để luân phiên cắt cành mà không làm ảnh hưởng đến sức sống của cây hương thảo.

Một thân cây hương thảo đã cắt tỉa, chỉ nên cắt tỉa lại khi thân này phát triển tược non mới dài hơn 6-7cm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh, Cách Lưu Trữ Và Bảo Quản Sữa Mẹ Đúng Cách

Thu hoạch lá hương thảo bằng cách cắt trực tiếp trên một phần gốc. Cắt trên một phần của cây, cho phép phát triển mới tiếp tục hình thành trên thân cây đó. Chú ý: không bao giờ cắt bỏ hơn 1/3 của cây cùng một lúc.

Nếu bạn đang trồng cây hương thảo cho mục đích sấy khô, bạn có thể đợi cho đến khi cây vừa bắt đầu nở hoa. Đây là khi cây có hàm lượng dầu và hương vị tối đa. Tất cả bạn cần là một bếp và một giỏ thu hoạch.

Cắt bỏ 5-7cm trên cùng của mỗi nhánh, để lại những chiếc lá màu xanh lá cây và cẩn thận không cắt cây quá gần gốc.

Bạn có thể bảo quản các cành hương thảo của mình bằng cách bó các mảnh bằng dây cao su và treo chúng lên để khô.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Xôi Nóng Lâu Để Bán Cả Buổi Mà Ít Người Biết

Bảo Quản Cành Hương Thảo Sau Khi Thu Hoạch

Bạn cũng có thể sử dụng khay làm đá viên cho một phương pháp bảo quản khác . Khi chúng bị đóng băng, đặt các khối hương thảo vào túi nhựa và loại bỏ chúng khi cần thiết. Đây là một cách tuyệt vời để có được các loại thảo mộc tươi vào nước sốt và món hầm của bạn.

*

Cho Hương Thảo Vào Khay đá Viên để Bảo Quản

Đây là những cành hương thảo tươi trong đá viên. Bạn có thể giữ nó như thế này cho đến khi bạn cần các loại thảo mộc để nấu súp hoặc nấu ăn. 

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: