Cách Bảo Quản Lá Hẹ – Rau Hẹ Để Lâu Hay Bị Héo Quăn, Úa Vàng

Rau mùi, hành lá, gừng, sả, ớt… là những loại rau gia vị thiết yếu, giúp tăng thêm phần hấp dẫn, thơm ngon cho các món ăn hằng ngày. Dưới đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn mẹo kéo dài thời gian bảo quản các loại rau gia vị trong ngăn đá tủ lạnh.

Đang xem: Cách bảo quản lá hẹ

Hành lá

– Sau khi mua hành lá từ chợ hay siêu thị về, bạn rửa sạch hành lá và để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn nhà bếp sạch, giấy ăn. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần rễ của hành lá, rồi cắt khúc hoặc thái nhỏ thái theo kích cỡ mong muốn. Bạn cho hành lá vào túi cấp đông bằng silicon (tốt nhất là loại túi có thể tái sử dụng), ép bỏ không khí ra ngoài và đóng mép túi lại, rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.

*

Thái nhỏ hành lá rồi cho vào túi cấp đông bằng silicon và đặt trong ngăn đá tủ lạnh.

– Khi nào ăn, bạn chỉ cần cho hành lá trực tiếp vào các món ăn nấu chín hoặc đem tẩm ướp mà không cần phải đem đi rã đông.

Rau mùi (ngò rí)

– Rau mùi có tác dụng làm cho món ăn của bạn được thơm ngon hơn. Để bảo quản rau mùi được tươi lâu, bạn hãy cắt bớt phần gốc và cuống dưới, rồi ngâm vào bát nước lạnh để loại bỏ bớt những bụi bẩn còn bám trên rau. Sau đó, rửa rau mùi thật sạch, để cho rau ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn.

*

Rửa rau mùi thật sạch và để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn.

– Bạn cho rau vào túi cấp đông và ép cho không khí thoát hết ra ngoài, khóa mép túi lại. Cuối cùng, cất túi vào trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Khi ăn, đừng đem rã đông rau, bạn chỉ cần cho trực tiếp vào món ăn để tránh làm nát rau.

*

Đặt rau vào túi cấp đông và ép cho không khí thoát hết ra ngoài, đóng mép túi lại.

Gừng

– Không chỉ làm món ăn đậm đà hương vị, gừng còn có tác dụng giữ ấm và đẩy độc tố ra khỏi cơ thể. Nhưng gừng không thể để lâu được vì sẽ khô và thâm đen lại. Nếu muốn bảo quản gừng trong một thời gian dài, cách tốt nhất là cất vào trong ngăn đá tủ lạnh.

*

Gọt/cạo sạch vỏ gừng, rồi cắt thành lát vừa ăn.

– Đầu tiên, bạn dùng dao hoặc thìa cạo sạch vỏ gừng, rồi cắt thành lát. Sau đó, cho các lát gừng vào túi cấp đông, dùng tay ép hết không khí ra khỏi túi, bịt kín miệng và cho vào tủ cấp đông.

Xem thêm: Top 10 Cách Bảo Quản Giày Sneaker Trắng Bạn Nên Biết, Top 10 Cách Bảo Quản Giày Sneaker Trắng Tốt Nhất

*

Bỏ gừng vào túi cấp đông, ép hết không khi ra, khóa mép túi lại và cho vào ngăn đá.

– Bạn không cần rã đông gừng, khi lấy ra khỏi ngăn đá, băm nhỏ rừng rồi thêm vào các món ăn nấu chín hoặc tẩm ướp đều được.

Ớt

– Muốn ớt không bị hỏng hay khô quắt, bạn rửa sạch ớt trong nước sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cho ớt vào túi cấp đông, gạt không khí trong túi ra, đóng mép túi và đặt vào tủ lạnh, ớt sẽ giữ sự tươi ngon rất lâu.

*

Ớt tươi rất dễ bị hỏng hay khô quắt ở nhiệt độ phòng.

– Đối với quả ớt, bạn chỉ cần làm tan đá một chút (vừa đủ để cắt được), rồi cắt nhỏ, là có thể cho vào các món ăn đã nấu chín.

Sả

– Trước khi cho vào ngăn đá, bạn cắt bỏ các đầu và ngọn của sả, bóc bỏ các lá già và cứng, rồi đem rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt sả thành các khúc và cho vào túi cấp đông, ép bớt không khí ra, khóa mép túi lại.

*

Với sả, bạn cắt thành các khúc rồi cho vào túi cấp đông và lưu trữ trong ngăn đá tủ lạnh.

– Nếu dùng sả đã cắt thành khúc để nấu với các món ăn như bò kho, cà ri…. thì không cần rã đông trước mà có thể cho trực tiếp vào nồi. Nhưng với các món cần băm nhỏ sả thì bạn có thể rã đông trước khi chế biến.

*

Cho các loại rau gia vị tươi vào túi cấp đông bằng silicon, trước khi bảo quản trong ngăn đá.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trứng Gà Nướng, Bảo Quản Trứng Gà Như Thế Nào Là Đúng Cách

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp gia đình bạn có thêm cách bảo quản thực phẩm tốt hơn, để giữ các loài rau gia vị sao cho an toàn và tươi ngon lâu nhất có thể.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: