Cách Bảo Quản Lá Hẹ Trong Tủ Lạnh, Rau Hẹ Để Lâu Hay Bị Héo Quăn, Úa Vàng

Đông lạnh hành lá cho mùa đông là tốt nhất cách để tiết kiệm hương vị và mùi thơm của nó. Rau xanh được chế biến theo cách này thích hợp để chế biến nhiều món ăn và sẽ là một trợ thủ đắc lực trong mùa đông. Chúng tôi cung cấp một số cách để đông lạnh hành tây tại nhà.

Đang xem: Cách bảo quản lá hẹ trong tủ lạnh

Có thể để đông hành lá

Hành lá, giống như tất cả các loại rau xanh, bạn có thể đóng băng một cách an toàn… Vào mùa đông, việc mua sắm như vậy sẽ rất hữu ích, bởi vì một mớ lông vũ màu xanh lá cây trên thị trường đắt hơn nhiều so với mùa hè, và thực tế là vô dụng.

*

Điểm ủng hộ và chống lại

Không phải bà nội trợ nào cũng thu hoạch hành lá bằng cách đông lạnh.

Có những lập luận chống lại phương pháp này.:

Sau khi tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ hạ nhiệt độ, rau xanh bị mất mùi vị và vitamin. Tuy nhiên, nếu bạn tuân theo các nguyên tắc cơ bản của việc đóng băng, sẽ không có điều gì như thế này xảy ra.Không phải ai cũng biết công dụng của loại rau này và nên bổ sung vào những món ăn nào.Sau khi rã đông, lông vũ mất tính đàn hồi, dính vào nhau. Điều này chỉ xảy ra nếu các quy tắc đóng băng không được tuân thủ hoặc rã đông không chính xác.

Có nhiều lập luận ủng hộ phương pháp này.:

Quá trình mua sắm khá đơn giản và dễ tiếp cận đối với tất cả mọi người.Hẹ bảo quản đông lạnh tốt hơn hành lá khô hoặc muối.Rau xanh thái nhỏ làm sẵn giúp đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình nấu nướng.Bạn không phải mua hành lá ngoài chợ, đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.Loại rau này chứa nhiều vitamin và phytoncides, sẽ giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao khả năng miễn dịch trong mùa đông.

Mất các thuộc tính có lợi

Khoa học bác bỏ niềm tin phổ biến rằng rau xanh bị mất vitamin và các thành phần hữu ích khác sau khi đông lạnh… Trên thực tế, vitamin không bị phá hủy do đông lạnh mà do tiếp xúc với ánh sáng, không khí (quá trình oxy hóa) và nhiệt độ cao. Ngược lại, đông lạnh được coi là cách thu hoạch tối ưu nhất để bảo toàn lượng chất dinh dưỡng tối đa.

*

Hương vị và tính nhất quán sau khi rã đông

Nếu làm theo công nghệ thì mùi vị của hành lá vẫn không thay đổi.… Nó chỉ xấu đi khi bảo quản quá lâu và đông lại sau khi rã đông.

Độ đặc của lông hành hơi thay đổi – chúng trở nên mềm hơn lông hành tươi… Nó phụ thuộc vào phương pháp cấp đông và điều kiện bảo quản. Nếu bạn làm theo các khuyến nghị và mẹo để đông lạnh rau xanh đúng cách, tính nhất quán của nó sẽ khó thay đổi.

Thú vị trên trang web:

Cách muối hành lá cho mùa đông nhanh chóng và dễ dàng

Cách làm khô hành lá cho mùa đông

Làm thế nào để đông lạnh Leeks đúng cách

Tính năng đóng băng

Để tận dụng tối đa những lợi ích và giữ được hương vị của hành lá, ghi nhớ một số mẹo đơn giản nhưng quan trọng:

Trước khi bạn bắt đầu cắt rau xanh, rửa sạch bằng nước chảy… Không rửa hành thái nhỏ – như vậy sẽ mất vị và thơm.Phần trắng của hành tây cũng đông lại, nhưng tốt hơn là làm điều đó trong một thùng chứa riêng. Chỉ cắt bỏ phần “chân” trắng của rau sau khi rửa sạch, không để nước dính vào vết cắt, nếu không các lông sẽ dính vào nhau.Nhớ bỏ phần rau đã rửa sạch vào một cái chao và lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn giấy. Lông vũ phải khô hoàn toàn. Sau đó, chúng sẽ hoàn toàn chịu được sự đóng băng và sẽ không dính vào nhau.Tốt hơn là nên đóng gói rau xanh theo từng phầnđể không lấy ra khỏi ngăn đá nhiều lần. Nếu không, hành lá sẽ nhanh chóng mất đi mùi vị và các đặc tính hữu ích.

Xem thêm: Nước Cốt Dừa: Cách Bảo Quản Cùi Dừa Non Để Lâu, Không Bị Mốc Hay Chảy Nước

Chọn những chiếc lông vũ có màu xanh lá cây thơm ngon… Loại bỏ tất cả những gì khô héo, lờ đờ và khô.

Phương pháp đông lạnh

Có nhiều cách để sơ chế hành lá trong tủ đông.… Chúng tôi đã thu thập những cái dễ tiếp cận và thú vị nhất.

*

Trong các thùng chứa khác nhau

Có một số lựa chọn để thu hoạch hành lá trong các thùng chứa khác nhau.:

Cách dễ nhất và nhanh nhất là đông lạnh các loại thảo mộc của bạn trong một chiếc túi. Để làm điều này, nó được cắt thành vòng và đóng gói thành từng phần vào các túi nhỏ. Trước khi buộc túi, hãy nhớ chạy tay qua túi và thoát khí thừa. Một số bà nội trợ sử dụng túi zip và ống hút nước trái cây thông thường. Túi không được đóng cho đến cuối cùng, một ống được đưa vào gần mép, không khí thoát ra, ống nhanh chóng được lấy ra và túi được đóng hoàn toàn.Đông lạnh trong thùng chứa Là một trong những cách phổ biến nhất. Rau xanh cắt nhỏ được bày thành một lớp mỏng trên thớt hoặc khay và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vài giờ. Để ngăn hành tây không dính vào bề mặt khay, chúng được phủ bằng màng bám. Sau khi rau đã khô trong tủ đông, chúng được rải vào các thùng chứa.Còn một nữa một cách thú vị để đông lạnh – trong chai… Đối với điều này, rau xanh cũng phải được làm khô kỹ, nếu không sẽ không thể lấy được. Tốt hơn là sử dụng chai nhỏ – thể tích không quá 1 lít.Tình nhân cũng tập phần đông lạnh trong khay đá viên, bánh nướng nhỏ, bánh nướng xốp. Rau xanh được chuẩn bị như để đông lạnh trong thùng chứa và được bày ra trong thùng chứa.

*

Dưới nhiều hình thức

Hành tây được bảo quản cả băm nhỏ và để nguyên củ.

Có các tùy chọn đóng băng sau:

Nghiền… Nó chỉ đơn giản là rải rác vào túi hoặc thùng chứa, hoặc thêm vào khuôn nước và chuẩn bị thành các khối rau xanh với đá.Một cách rất độc đáo cho những người sành ăn là đông lạnh trong bơ. Nó nhất thiết phải nằm ở nhiệt độ phòng trong một giờ. Dầu có hàm lượng chất béo cao được sử dụng, tự chế biến sẽ tốt hơn. Các loại rau thơm và gia vị cắt nhỏ được thêm vào để vừa ăn. Sau đó, cho hỗn hợp ra khuôn hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bằng xúc xích. Khi các khối đông lạnh, chúng được đặt trong các túi. Một lựa chọn khác là cuộn hỗn hợp trong túi thành một lớp mỏng và bẻ ra từng miếng trong khi nấu.Để bảo quản toàn bộ, lông vũ được bọc trong giấy bạc hoặc màng bám. Phương pháp này phù hợp với những người không thể dành thời gian thái, nhưng lại muốn chuẩn bị hành lá cho mùa đông. Người ta chỉ cần lưu ý rằng sau khi rã đông ở nhiệt độ phòng, lông vũ sẽ mất hình dạng và trở nên mềm.Một cách thu hoạch khác là chần rau xanh… Nó được đặt trong chao và ngâm trong nước sôi trong một phút. Sau đó, hành tây để nguội và lọc hết chất lỏng. Rau đã chần sơ bày ra hộp nhựa cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Xem thêm: #1 Cách Bảo Quản Hủ Tiếu Khô Ng Kết Dính, Cách Chọn Mua Hủ Tiếu Khô Sạch, Chất Lượng

Thời gian lưu trữ

Rau đông lạnh bảo quản được từ 2 tháng đến 6 tháng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tính đến các sắc thái mà thời gian bảo quản các đặc tính có lợi của rau phụ thuộc.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: