Cách Bảo Quản Lá Cây Khô Lá Cây, Cách Để Bảo Quản Lá Mùa Thu

Người trồng làm mọi cách để bảo quản toàn bộ vụ thu hoạch. Để làm được điều này, họ phải sử dụng phương pháp sấy khô, đông lạnh và thậm chí là bảo quản trái cây đã thu hoạch. Tất cả các phương pháp bảo quản cây trồng này thường có sẵn và do đó được nhiều người trồng thì là phổ biến. Tuy nhiên, sấy khô thường được sử dụng nhất khi bảo quản rau đã thu hoạch. Để bảo quản rau xanh thu hoạch được lâu hơn, bạn nên tự làm quen với cách phơi khô thì là.

Đang xem: Cách bảo quản lá cây khô

Ưu nhược điểm của thì là sấy khô

Đối với thu hoạch bụi cây thì là đã thu hoạch sử dụng hai phương pháp phổ biến: đông lạnh và sấy khô. Nhiều người sử dụng phương pháp lưu trữ rau xanh đầu tiên, vì nó cho phép bạn bảo tồn một số đặc tính có lợi của thực vật. Tuy nhiên, tốt hơn là sử dụng một phương pháp khác – làm khô. Bằng cách làm khô thì là chín, nhiều vitamin và các thành phần hữu ích khác sẽ được bảo tồn. Tinh dầu cũng được bảo quản trong các loại thảo mộc khô.

*

Nhược điểm của việc làm khô cây bao gồm sự phức tạp của quy trình này, vì không phải người trồng rau nào cũng có thể làm khô cây đúng cách.

Làm thế nào để chuẩn bị thì là để sấy khô?

Trước khi bắt đầu làm khô rau đã thu hái, bạn nên chuẩn bị trước. Để làm điều này, tất cả thì là được rửa kỹ trong một thùng nhỏ với nước ấm. Sau đó, nó được đặt trong nước muối trong 5-10 phút để thải chất độc ra khỏi cây.

Khi rửa sạch thì là, nó được lau bằng giấy ăn hoặc khăn giấy thông thường và đặt trên bàn để nó khô hoàn toàn.

*

Làm thế nào để làm khô thì là?

Bạn nên xác định trước ở dạng nào để làm khô rau xanh, vì đặc thù của việc bảo quản phụ thuộc vào điều này.

*

Sấy khô thì là cắt nhỏ

Đầu tiên, bạn nên bắt đầu chuẩn bị nơi để phơi. Đối với điều này, bề mặt phẳng được phủ bằng vải hoặc giấy gói đặc biệt. Không phủ báo lên bề mặt vì cành cây sẽ bị thấm mực in.

Sau khi chuẩn bị địa điểm, tất cả thì là thu được thái nhỏ và bày lên bề mặt. Không nên phơi rau ngót dưới ánh nắng mặt trời vì như vậy rau sẽ nhanh hỏng.

*

*

Làm khô thì là bằng cành cây

Hầu hết các bà nội trợ không thích cắt nhỏ thì là mà để khô nguyên hạt.Nhiều người trong số họ coi phương pháp này là tốt nhất, vì nó không tốn nhiều thời gian và công sức. Để làm điều này, chỉ cần thu hái rau chín từ vườn và rửa kỹ khỏi bụi bẩn. Sau đó, các cành của tất cả các bụi cây đã thu hái được bẻ ra và phơi nắng để chúng khô nhanh hơn. Khi cây đã khô tốt, người ta tuốt lá khỏi cành và cho vào thùng để bảo quản tiếp.

Ưu điểm chính của phương pháp này là tinh dầu từ thì là sấy khô theo cách này sẽ bay hơi chậm hơn.

*

Làm khô bao nhiêu thì là?

Việc xác định thời gian sấy tối ưu cho các loại thảo mộc thu hoạch là rất quan trọng. Phơi lá thì là quá lâu có thể làm hỏng chúng.

Những người làm vườn có kinh nghiệm nên phơi thì là không quá ba giờ trong điều kiện trời nhiều mây. Vào những ngày nắng, thời gian của quy trình này giảm xuống còn hai giờ. Ngoài ra, thời gian khô phụ thuộc vào số lượng cây trên bề mặt cần làm khô. Nếu lớp rau xanh quá dày, rau sẽ lâu khô hơn.

*

Những cách chính để làm khô thì là tại nhà

Có năm phương pháp làm khô thì là chính mà bạn nên làm quen.

*

Sấy khô trong không khí trong lành

Thông thường, cây thu hoạch được phơi khô bên ngoài. Để làm được điều này, người ta treo 4-6 chùm cây trên tán với lá rũ xuống. Điều rất quan trọng là các tia nắng mặt trời không chiếu vào chúng, từ đó lá thì là có thể bị ảnh hưởng. Mặt trên của cỏ có thể được phủ một lớp vải để bảo vệ nó khỏi bụi.

*

Làm thế nào để làm khô thì là trong lò?

Một số không có cơ hội để làm khô lá bên ngoài và do đó sử dụng lò nướng. Khi sử dụng lò, hãy cẩn thận để không vô tình làm hỏng rau thơm. Nhiệt độ trong lò phải trong khoảng 40 độ.

Để cỏ khô, tất cả các cành được bày ra khay nướng và cho vào lò nướng trong 20-25 phút. Sau đó, rau xanh được loại bỏ và kiểm tra mức độ khô.

Xem thêm: Các Cách Bảo Quản Cua Đồng Sống Trong Tủ Lạnh Đơn Giản, Tươi Ngon

Hãy xem cũng thế

*

Cách trồng thì là đúng cách trên bệ cửa sổ vào mùa đông tại nhà

*

Làm khô rau trong máy sấy điện

Cách dễ nhất để thu hoạch thì là cho mùa đông là dành cho chủ sở hữu máy sấy điện, vì thiết bị này tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sấy khô. Để chuẩn bị cỏ, bạn trải đều ra các khay của máy sấy và chọn chế độ thích hợp với nhiệt độ không quá 35-40 độ. Sau nửa giờ, tất cả các lá sẽ được làm khô tốt.

*

Thì là khô trong tủ lạnh

Một phương pháp thu hoạch phổ biến khác là làm lạnh. Để làm điều này, toàn bộ thì là được bày ra đĩa và phủ một mảnh vải. Sau đó, một đĩa cỏ được đặt trên nóc tủ đông. Thời gian khô từ 1–2 tuần. Trong thời gian này, tất cả độ ẩm sẽ thoát ra khỏi lá.

*

Làm thế nào để sấy rau xanh trong lò vi sóng?

Đôi khi vi sóng được sử dụng để làm khô hoàn toàn các loại thảo mộc. Với phương pháp này, cây trồng thu hoạch được đặt trên bất kỳ thùng phẳng nào có lót khăn ăn trên bề mặt. Phần rau xanh đã bày ra được phủ một chiếc khăn ăn khác lên trên, sau đó cho hộp đựng vào lò vi sóng trong năm phút. Nếu trong thời gian này mà thân cây chưa khô, quy trình được lặp lại.

*

Làm thế nào để sấy khô thì là cho mùa đông để nó không bị vàng?

Thông thường, trong quá trình phơi khô, lá sẽ mất đi hình dáng ban đầu và bị bao phủ bởi các đốm vàng. Đó là do ảnh hưởng của nhiệt độ cao lên lá. Vì vậy, để bảo vệ cây không bị úa vàng, trong quá trình phơi khô người ta dùng vải hoặc giấy phủ lên tất cả các lá.

*

Làm thế nào để kiểm tra sự sẵn sàng của các loại thảo mộc khô?

Bạn nên chắc chắn kiểm tra độ sẵn sàng của rau xanh để không vô tình làm khô chúng. Để làm điều này, bạn nên làm nhăn tờ giấy trên tay một chút. Nếu chúng nhăn và không vỡ, thì bạn sẽ phải tiếp tục sấy khô. Cỏ được làm khô tốt nên dễ bị gãy khi có bất kỳ tác động nào lên nó.

*

Làm thế nào để bảo quản thì là khô?

Tất cả các loại cây khô phải được bảo quản đúng cách để chúng không bị hư hỏng trong mùa đông. Để làm điều này, nó được đặt trong lọ thủy tinh nhỏ và đóng chặt bằng nắp. Tất cả các thùng chứa cỏ nên được bảo quản trong phòng tối.

*

Phần kết luận

Nhiều người làm vườn và những người yêu thích các loại thảo mộc tươi đang tham gia vào việc trồng thì là. Để bảo quản cây trồng đã thu hoạch trong mùa đông, bạn nên làm quen với các phương pháp làm khô cơ bản.

*

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đọc

*

TOP 10 công thức cách muối thì là tại nhà cho mùa đông trong lọ, tỷ lệ
Đọc

*

Các giống tốt nhất của thì là không có ô cho rau xanh có tên
Đọc

*

Cách trồng thì là đúng cách trên bệ cửa sổ vào mùa đông tại nhà
Đọc

*

Các đặc tính hữu ích và dược tính của hạt thì là, chống chỉ định có thể có đối với sức khỏe của cơ thể con người
Đọc

*

Công thức thu hoạch thì là tốt nhất cho mùa đông, cách bảo quản thì là tốt hơn, cách bảo quản thơm
Đọc

*

Cách trồng và chăm sóc thì là ở bãi đất trống bao nhiêu ngày
Đọc
Không có đánh giá nào, hãy là người đầu tiên rời khỏi nó
Rời khỏi Đánh giá của bạn
Click vào đây để hủy bỏ trả lời.
0
1208
5
5,00
ngoài 5
Lịch gieo hạt
Dành cho người làm vườn và làm vườn cho năm 2020
Nhìn
Phổ biến Hồ sơ

*

Công thức thu hoạch thì là tốt nhất cho mùa đông, cách bảo quản thì là tốt hơn, cách bảo quản thơm
Thì là từ lâu đã là một sản phẩm phổ biến và rộng rãi …
1
431
10
Mô tả giống thì là Salute, khuyến cáo trồng và chăm sóc
Dill Salute, thuộc loại rau thơm hàng năm, được lai tạo ở …
0
724
10
Cách trồng thì là đúng cách trên bệ cửa sổ vào mùa đông tại nhà
Hầu hết mọi người thích tiêu thụ các loại thảo mộc tươi. Vào bất kỳ mùa nào …
0
922
10
Mô tả về giống Alligator thì là, đặc điểm trồng và chăm sóc
Alligator thì là một tài khoản đặc biệt trong số những người làm vườn. Sự đa dạng là khiêm tốn …
1
1369
10
Ngay bây giờ xem
Mô tả về giống cà chua Maksimka, cách trồng và chăm sóc
Cà chua từ lâu đã đứng đầu trong danh sách những loại cây trồng phổ biến nhất đối với những người làm vườn. Hàng năm số lượng …

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vàng Xi Mạ – Cách Bảo Quản Và Phục Hồi Trang Sức Kim Loại

Mô tả về giống mơ Ulyanikhinsky, đặc điểm năng suất và cách trồng
Đặc điểm và mô tả của giống cà chua Don Juan
Mô tả các loài và giống cây thuốc phiện trong vườn, cách trồng và chăm sóc trên bãi đất trống

anthienphat.com
© 2020 | Việc sử dụng tài liệu có thể tham khảo nguồn.

Dưa leo

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: