Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Kính Áp Tròng ( Lens ) Đúng Cách, Làm Sao Để Bảo Quản Kính Áp Tròng Tốt Nhất

Kính áp tròng ngày nay đã dần trở thành một trong những loại phụ kiện rất phổ biến, được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là với giới trẻ. Kính áp tròng vừa giúp điều trị các tật khúc xạ về mắt hiệu quả, vừa là phụ kiện làm đẹp giúp ngoại hình chúng ta lung linh hơn. Trong việc sử dụng kính áp tròng, việc bảo quản kính là điều rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách bảo quản loại kính đặc biệt này nhé.

Đang xem: Cách bảo quản kính áp tròng

Tầm quan trọng của việc bảo quản kính áp tròng.

Có thể nói rằng, sự ra đời của kính áp tròng đã giúp giải quyết hàng loạt vấn đề đối với những người phải đeo kính thường xuyên. Trước hết, xét về tính thẩm mĩ, kính áp tròng giúp giữ được nét đẹp tự nhiên trên khuôn mặt người đeo, thay cho những cặp kính dày trước đây làm che đi sống mũi, khóe mắt. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời khi đi mưa hoặc tham gia các hoạt động thể thao.

*

Để sử dụng lâu dài kính áp tròng thì việc bảo quản kính là tối cần thiết. Nếu không được bảo quản đúng cách, kính áp tròng sẽ ảnh hưởng trước tiên tới mắt của chúng ta. Nếu kính bị bẩn, bị hỏng thì mắt chúng ta rất dễ bị ngứa, viêm hoặc nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng dẫn đến mù lòa. Thêm vào đó, việc bảo quản kính áp tròng đúng cách cũng giúp tăng tuổi thọ của kính, tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Cách bảo quản kính áp tròng.

Trước tiên, người sử dụng cần lưu ý rửa tay bằng xà phòng thật sạch và lau tay khô ráo trước khi lấy kính ra hay cất kính. Đối với các mắt kính, sau khi sử dụng, chúng ta cũng cần vệ sinh sạch với dụng cụ vệ sinh, theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Mỗi lần rửa kính cần rửa bằng dụng dịch vệ sinh kính mới, tránh dùng dung dịch cũ có thể làm kính bị bẩn, bị hỏng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Và Sử Dụng Vắc Xin Do Gavi, Tủ Lạnh Bảo Quản Vắc

Đối với khay đựng kính, ta cần vệ sinh hằng ngày. Khay đựng cần được để khô ráo, tránh ẩm ướt và tốt nhất là nên thay mới khay đựng 3 tháng 1 lần. Kính cũng cần được thay mới theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc các bác sĩ nhãn khoa.

Nếu người dùng trang điểm, thì cần đeo kính áp tròng trước khi trang điểm và tháo kính ra sau khi đã tẩy trang để tránh cho kính gặp phải các hóa chất và gây hại đến mắt. Trường hợp dùng thuốc nhỏ mắt cũng vậy, ta nên nhỏ thuốc trước khi đeo kính 30 phút để đảm bảo thuốc đã ngấm vào mắt.

Có thể nói rằng, trong việc sử dụng kính áp tròng, chúng ta cần lưu ý rất nhiều điều. Hãy cẩn thận để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Chỉ Vàng Khô, Cách Ướp Và Bảo Quản Cá Chỉ Vàng Đúng Cách

Đến với https://anthienphat.com/ để được tư vấn về các loại kính áp tròng đẹp và chất lượng nhất.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: