Bỏ Túi Cách Bảo Quản Khoai Lang Dẻo Nhiều Màu Ngon Tuyệt, Hướng Dẫn Bảo Quản Và Sử Dụng Khoai Deo

Chè khoai dẻo là một món ăn không hề lạ nhưng vẫn làm chị em phải mê đắm. Đây là một món tráng miệng vừa bắt mắt, vừa ngon miệng. Bạn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon, nên món ăn này có thể biến tấu phù hợp theo từng mùa. Và đặc biệt, chè khoai dẻo là món ăn cực kỳ dễ làm. Chị em có thể nấu chè khoai dẻo cho cả nhà thưởng thức quanh năm với công thức nấu chè khoai dẻo nhiều màu cực kỳ đơn giản này.

Đang xem: Cách bảo quản khoai lang dẻo

*
*
*
*
*
*
*

Bát chè khoai dẻo với màu sắc hấp dẫn. Có vị ngọt mát, thanh thanh của thạch sương sáo, vị ngọt bùi dai dai, dẻo dẻo của viên khoai lang đã làm siêu lòng các chị em.

Những lưu ý khi làm chè khoai dẻo

Bạn nên cắt bỏ các phần đầu củ khoai vì khúc này có nhiều xơ, làm sẽ không ngon. Khi gọt khoai nhớ khoét bỏ các chấm đen trên củ khoai. Đó là các vết hà, dím, ăn không ngon.

Bạn phải nhào riêng từng loại khoai và nhào khi khoai còn nóng. Nên bạn hãy tiếp tục để khoai trên bếp, trong nồi hấp cho khoai nóng. Khi nhào đến loại khoai nào thì gắp loại đó ra. Những loại còn lại vẫn để trên bếp để khoai vẫn giữ được độ nóng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Hải Sản Đi Xa Đảm Bảo Chất Lượng, Cách Vận Chuyển Hải Sản Tươi Sống Đi Xa Hiệu Quả

Khi nhào bột cho khoai lang tím và khoai môn, lượng bột năng cần sử dụng cũng giống như khoai lang mật. Nhưng bạn nên tăng lượng đường thêm vào để nhào bột. Vì bản chất khoai lang mật đã ngọt hơn 2 loại khoai kia nên không cần thêm nhiều đường.

Nếu muốn khoai dẻo hơn, bạn có thể tăng lượng bột năng khi nhào bột. Và đồng thời lượng nước cho vào cũng nhiều hơn. Khi nhào bột, nếu hỗn hợp bột và khoai hơi khô, bạn cho thêm một ít nước vào và nhào kĩ. Nếu hỗn hợp hơi ướt, bạn có thể cho thêm bột để nhào.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Hầm Xương Qua Đêm Cho Quán Phở Bò, Quán Hủ Tiếu

Bạn có thể dùng nước dừa tươi thay thế nước lọc khi làm nước đường thốt nốt. Như vậy, nước đường thốt nốt sẽ thơm vị dừa và ngọt mát hơn.

Trên đây là cách làm món chè khoai dẻo ngon tuyệt nhưng vô cùng đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn thành công với món chè khoai dẻo ngon lành này!

Hãy ghé thăm website Meohaycuocsong.com và cập nhật những công thức nấu ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: