【10/2021】 Cách Bảo Quản Khô, Cách Bảo Quản Cá Khô Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Rất vui được gặp lại tất cả anh chị em, cũng vài tuần rồi chưa viết được bài nào, mong mọi người thông cảm, nay xin nói về cáchbảo quản các loại khô.

Đang xem: Cách bảo quản khô

Cáchbảo quản các loại khôthì ít nhiều anh chị em cũng đã biết qua, nhưng khô thì cũng có nhiều loại và như vậy thì cũng có các cách bảo quản khác nhau, nay làm một bài tương đối đầy đủ hy vọng chia sẻ một ít kinh nghiệm về cáchbảo quản các loại khôvới tất cả anh chị em.

1. Cách bảo quản các loại khô ăn liền

Cách bảo quản tôm khô

*

Ảnh chụp báo Thanh Niên tại sạp Bà Tư Nem

Tôm khô, các loại khô và đặc sản tại chợ An Đông-TPHCM-Bà Tư Nem

Với tôm khô thì các bạn chỉ để bên ngoài tầm 3- 4 ngày, lâu dần thì màu sậm dần , nếu cho vào đĩa để ăn tươi có lẻ nhìn hết ngon lành gì (xuống màu rồi thì nấu canh hoặc nước lèo chắc hợp hơn), để bảo quản được màu sắc như mới thì bây giờ không khó lắm, nhà ai cũng có tủ lạnh, cho vào tủ lạnh, ngăn đá càng tốt và vô tư mà để ăn dần. Có một trường hợp hơi khó là mua để gửi đi, vụ này thì phải nhờ bằng được chị em bán hàng ép hút chân không, như vậy cũng tạm đảm bảo được màu sắc khi đến tay người thân ở nước ngoài.

Cách bảo quản các loại khô giỏn

*

các loại khô-đặc sản tại Bà Tư Nem-chợ An Đông-TPHCM-ảnh báo xuân Thanh Niên

Cũng nhưkhô bò giòn

Đểbảo quản các loại khôgiòn thì đơn giản hơn nhiều, lấy ra dùng xong lại cột kín miệng và dể nới khô ráo, không để tủ lạnh nha anh chị em, lở tay thì hết thành khô giòn đó :D.

Cách bảo quản các loại khô mềm

*

Mực tẩm sa tế, các loại khô và đặc sản tại chợ An Đông-TPHCM-Bà Tư Nem

Cũng như khô bò mềm,mực tẩm sa tế,cá thiều tẩm..

Xem thêm: Cách Bảo Quản Vỏ Bánh Su Kem, Bảo Quản Bánh Su Kem Đúng Cách

Bảo quản các loại khômềm thì ngược lại, cho ra đĩa dùng xong thì nên cho vào ngăn mát mặc dù cũng có thể bảo quản nơi thoát mát.

2. Cách bảo quản các loại khô chưa chế biến

*

cá lăng phồng chiên

Các loại khô chưa chế biến, rất đa dạng các loại khô tại chợ An Đông, TPHCM, sạp Bà Tư Nem, các loại khô này đã được sàn lọc, từ loại trung bình đến các loại đặc biệt từ nhiều vùng miền và kích cở khác nhau, đến đây quý khách tha hồ lựa chon cho mình một loại thức ăn ưng ý.

Với việcbảo quản các loại khôchưa chế biến nhưkhô cá lăng phồng,khô cá sặc, khô cá lóc…Cứ mang ra chế biến rồi thì còn lại là cho vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông, nhưng cho vào tủ lạnh thì nhớ cột kín miệng hay cho vào hợp đựng và đậy kín tránh mùi khô lan sang các thực phẩm khác.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Lông Đuôi Voi, Cách Bảo Quản Trang Sức Ngà Và Lông Voi Đúng

Với cách bảo quản trên thì mình dùng từ từ 5- 7 tháng thoải mái. Đến đây cũng khá đủ những cácbảo quản các loại khô. Xin chúc anh chị emngon miệngvới các loại khô luôn thơm ngon, tươi mới. Cám ơn tất cả anh chị em đã theo dỏi, giờ thì xin chào và hẹn gặp lại.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: