Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Khô Mực Khô Đúng Cách, Bí Kíp Chưa Từng Được Tiết Lộ

Mực khô là đặc sản của các tỉnh giáp biển và được đưa đi tiêu thụ khắp mọi nơi. Và để giữ được chất lượng mực khô thật lâu trong quá trình vận chuyển thì bảo quản đúng cách là rất quan trọng. Nếu bảo quản không đúng cách thì mực khô rất dễ bị mốc và bị cứng. Vấn đề đặt ra là mực khô để được bao lâu ? làm sao để xử lý mực khô khi bị mốc, bị cứng ? Hôm nay anthienphat.com sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này!

Mua Ngay Đặc Sản Đà Nẵng Tại LAZADA GIẢM NGAY 30%

Đặt Ngay Đặc Sản Đà Nẵng Tại SHOPEE Nhận Ngay Voucher GIẢM 50.000 vnđ

Cách Bảo Quản Hiệu Quả Để Mực Khô Để Được Bao Lâu Cũng Chất Lượng

Sau khi mua được loại mực khô ưng ý đạt tiêu chuẩn về chất lượng và độ ngon sản phẩm. Bước bảo quản mực khô để được bao lâu là một trong những bước vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu bạn mua mực về mà không sử dụng ngay thì bạn cần phải có phương pháp bảo quản mực sao cho đúng cách. Nếu không, mực sẽ nhanh bị cứng và bị mốc, hương vị sẽ không được ngon như trước. Đồng thời, có thể còn gây ra hiện tượng ngộ độc nếu hàm lượng mốc cao.

Đang xem: Cách bảo quản khô mực

*

cách bảo quản mực khô

1. Bảo Quản Mực Khô Khi Có Tủ Lạnh – Mực Khô Để Được Bao Lâu

Khi người tiêu dùng mua mực khô thì có rất nhiều câu hỏi cho cửa hàng chẳng hạn như: “mực khô để ngăn đá được bao lâu ?”, “mực khô để ngoài được bao lâu ?”, “ mực khô để ngăn nào ?” và “mực khô để ngăn mát được bao lâu ? “

Cách tốt nhất để bảo quản mực khi bạn có tủ lạnh thì, gói mực khô trong giấy báo hoặc giấy bạc, cho vào túi nilon và gói kín. Sau đó bỏ trong ngăn đá tủ lạnh và dùng khi cần. Khi cần chế biến thì lấy ra và rã đông cho mực

*

Bảo Quản Mực Khô Khi Có Tủ Lạnh

Cách bảo quản này giúp con mực giữ được chất lượng tốt. Không bị nấm mốc, khô cứng hay mất giá trị dinh dưỡng trong vòng 4 tháng. Không nên để mực trong tủ lạnh quá lâu, ngoài thời gian này có thể giảm chất lượng mực.

Không nên để mực khô cùng với các loại thực phẩm còn tươi. Bởi vì vi khuẩn có trong thực phẩm tươi sẽ dễ dàng xâm nhập vào mực khô.

2. Bảo Quản Mực Khô Khi Không Có Tủ Lạnh – Mực Khô Để Được Bao Lâu

Cách bảo quản mực khô khi không có tủ lạnh còn phức tạp hơn khi dùng tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu biết bảo quản đúng cách sẽ giúp giữ được chất lượng không thua kém khi bỏ tủ lạnh. Và câu hỏi đặt ra là “mực khô hút chân không để được bao lâu khi không có tủ lạnh ?”

*

Bảo Quản Mực Khô Khi Không Có Tủ Lạnh

Cách bảo quản mực khi không có tủ lạnh theo thứ tự như sau: Gói mực vào giấy báo rồi bọc kín trong túi nilon hoặc hút chân không càng tốt. Để nơi khô ráo, tránh nơi ẩm ướt. Một tuần đem phơi nắng một lần để ngăn ngừa nấm mốc và giữ được hương vị thơm ngon của mực khô.

Như vậy, việc chọn lựa mực khô chất lượng, nhưng bảo quản mực khô là công đoạn rất quan trọng. Giúp mực duy trì được giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon.Hy vọng bạn sẽ bảo quản cũng như xử lý đúng cách mực khô khi bị mốc và bị cứng nhé !

Một Số Lưu Ý – Bảo Quản Mực Khô Nướng Để Được Bao Lâu

*

một số lưu ý

Dưới đây là một số lưu ý, để mực khô để được bao lâu cũng cực kỳ chất lượng:

Bọc kín mực khô bằng giấy báo hoặc giấy bạc rồi đem đi bảo quản.Không để chung mực khô đã chế biến chín với mực khô chưa chín.Không bọc chung mực khô lẫn với các hải sản khô cũng như hải sản tươi sống khác để bảo quản.Chọn mực khô thật kỹ trước khi mua bất kỳ ở đâu, mực khô được chế biến từ mực tươi và không bị nấm mốc, hỏng.

Đặc Điểm Của Mực Khô Bị Mốc – Cách Bảo Quản Mực Khô

*

mực khô bị mốc

1. Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Mốc

Có các đốm màu đen và màu xanh trên thân mực. Mức độ nhẹ thì bị mốc bởi một đám nhỏ, nặng hơn thì mốc trải dài đều trên toàn thân mực.Không còn mùi thơm hay tanh nhẹ của mực mà bị mùi hắc lấn chiếm.Khi ăn mực bị mốc có vị đắng nghét rất khó chịu.

Với các đặc điểm nhận biết này, bạn sẽ biết được mực khô để được bao lâu.

*

Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Mốc

2. Vì Sao Mực Khô Bị Mốc

Một câu hỏi mà khách hàng hay hỏi khi mua mực đó là: “mực khô để được bao lâu thì bị mốc ?”

Mực khô bị mốc là vì bảo quản không đúng cách. Để mực khô ở nhiệt độ phòng hay những nơi ẩm ướt hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh lâu ngày.

Ngoài ra, việc mua phải mực khô cũ, đã để lâu ngày cũng là nguyên nhân làm mực nhanh bị mốc. Bởi vậy, việc chọn cửa hàng uy tín để mua mực khô chất lượng. Là điều rất quan trọng, quyết định đến chất lượng sản phẩm.

*

Vì Sao Mực Khô Bị Mốc

3. Cách Xử Lý Mực Khô Bị Mốc

Nếu mốc ở mức độ nhẹ, tức chỉ bị một đám nhỏ mà chưa lan hết cơ thể mực thì có thể sử dụng được bằng cách cắt bỏ phần bị mốc rồi tiếp tục chế biến. Ngoài ra cũng có thể rửa sạch nấm mốc bằng nước ấm 60 độ C. Hoặc dùng vải sạch nhúng dấm axit axetic 5% (citric 3%) lau sạch chỗ mốc rồi đem sấy lại thật khô. Bảo quản mực ở nhiệt độ thấp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rong Nho Tách Nước, Cách Bảo Quản Rong Nho

Khi nấm mốc đã ở mức độ nặng, đến nỗi các đám mốc màu đen và xanh dày đặc khắp thân mực. Thì không thể sử dụng được nữa bắt buộc mà phải vứt đi.

Đó là những cách để giải quyết được câu hỏi “mực khô để được bao lâu thì bị mốc ?”. Chúc bạn thành công khi xử lý mực khô bị mốc.

*

Cách Xử Lý Mực Khô Bị Mốc

Đặc Điểm Của Mực Khô Bị Cứng

*

mực khô bị cứng

1. Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Cứng

Trong 100g mực khô thì có chứa 32,6g nước. Do có nước nên mực khô thường sẽ có độ dẻo nhất định. Dùng tay để ấn vào mực thấy có độ đàn hồi và có thể bẻ cong con mực. Khi mực khô bị cứng thì không thể dùng tay để bẻ cong mực dễ dàng như vậy được.

Với các đặc điểm nhận biết này, bạn sẽ biết được mực khô để được bao lâu.

*

Cách Nhận Biết Mực Khô Bị Cứng

2. Vì Sao Mực Khô Bị Cứng

Một câu hỏi mà khách hàng hay hỏi khi mua mực đó là: “mực khô để được bao lâu thì bị mốc ?”

Mực khô bị cứng là vì mực được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Khi đó mực sẽ bị đóng băng và đông cứng. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng và độ ẩm có trong mực vẫn không mất đi. Mực bị cứng nhưng vẫn tươi ngon chất lượng như thường.

Mực để trong ngăn mát tủ lạnh lâu ngày cũng có thể bị cứng. Bởi vì trong ngăn mát có khả năng hút ẩm trong thực phẩm nên mực khô bị hút nước và trở nên cứng lại.

*

Vì Sao Mực Khô Bị Cứng

3. Cách Xử Lý Mực Khô Bị Cứng

Bỏ mực ra khỏi tủ lạnh rồi ngâm trực tiếp vào nước đến khi mực mềm. Thời gian mực mềm tầm 25-30 phút. Cần lưu ý là không nên để mực tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì chất dinh dưỡng và độ ngon có trong mực có thể bị hòa tan trong nước. Nên bọc mực thật kín trong túi nilon hoặc hút chân không càng tốt rồi sau đó mới đem ngâm nước.Trước khi chế biến, lấy mực ra khỏi tủ và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tiếng đồng hồ. Khi đó mực sẽ được rã đông, mực sẽ mềm và dễ dàng chế biến.Để mực khô ra ngoài tủ tầm 10-15 phút cho bớt lạnh. Sau đó dùng chày hoặc đồ vật cứng đập nhẹ lên mực đến khi mực mềm. Cách này vừa giúp tiết kiệm thời gian rã đông, vừa giúp mực mềm nhanh hơn và dễ chế biến hơn.

Đó là những cách để giải quyết được câu hỏi “mực khô để được bao lâu trong tủ lạnh thì bị cứng ?”. Chúc bạn thành công khi xử lý mực khô bị mốc.

*

Cách Xử Lý Mực Khô Bị Cứng

Trên đây là những kinh nghiệm bảo quản mực khô đúng cách để mực khô để được bao lâu cũng chất lượng. Và đừng quên, như đã nói ở đầu bài viết, để bảo quản mực khô được lâu và chất lượng. Điều quan trọng nhất là các bạn cần mua được mực khô chuẩn.

Xem thêm: Tư Vấn Cách Bảo Quản Xe Ô Tô Lâu Không Sử Dụng, 5 Cách Bảo Quản Xe

Cửa Hàng Bán Mực Khô Uy Tín Nhất – Mua Mực Khô Nướng Chất Lượng

anthienphat.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc cửa hàng mua mực khô ngon và chất lương nhất nhé!

ViGift được biết là nơi chuyên cung cấp đặc sản làm quà trên cả nước, với cam kết Chỉ bán loại 1.

*

Mực Khô Nướng Loại I Tại ViGift

Mực khô tại đây được khách hàng đánh giá là có vị thơm ngọt, dai béo, sản phẩm được đóng gói bắt mắt, đẹp. Ngoài ra còn có các quà tặng đi kèm. Tại ViGift có bán 3 loại size mực khác nhau với giá dao động chỉ từ 1.250.000vnđ – 1.600.000vnđ (tùy size). Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa biết nơi nào mua mực khô uy tín thì hãy thử ghé đến Vigift nhé!

Tại ViGiftđang có chương trình khuyến mãi“Tri Ân Khách Hàng” khi đặt hàng tại:

Mua Tại Website ViGift

Mua Mực Khô Đà Nẵng Size Nhỏ Tại WEBSITE VIGIFT Nhận Ngay Voucher Giảm Đến 20%

Mua Mực Khô Đà Nẵng Size Trung Tại WEBSITE VIGIFT Nhận Ngay Voucher Giảm Đến 20%

Mua Mực Khô Đà Nẵng Size Lớn Tại WEBSITE VIGIFT Nhận Ngay Voucher Giảm Đến 20%

Mua Tại Shopee Nhận Ngay Ưu Đãi Lớn

Đặt Ngay Mực Khô Size Nhỏ Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

Đặt Ngay Mực Khô Size Trung Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

Đặt Ngay Mực Khô Size Lớn Tại SHOPEE GIẢM NGAY 20% & FREESHIP

Mua Tại Lazada Ưu Đãi Ngập Tràn

Mua Mực Khô Size Nhỏ Tại LAZADA Nhận Ngay Ưu Đãi Giảm Đến 30%

Mua Mực Khô Size Trung Tại LAZADA Nhận Ngay Ưu Đãi Giảm Đến 30%

Mua Mực Khô Size Lớn Tại LAZADA Nhận Ngay Ưu Đãi Giảm Đến 30%

Ngoài mục đích sử dụng sản phẩm hằng ngày, mọi người còn có thể mua mực khô để làm quà tặng cho người thương nữa nhé!

Nếu Bạn Đang Ở Xa, Đừng Ngần Ngại Đặt Hàng Ngay Tại

Mua Ngay Đặc Sản Đà Nẵng Tại LAZADA GIẢM NGAY 30%

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: