Cách Bảo Quản Khô Một Nắng, Khô Cá Đù Một Nắng Để Được Bao Lâu

Khô cá dứa ăn thì tuyệt ngon mà bảo quản không đúng cách cá sẽ mất ngon. Vậy cách bảo quản khô cá dứa 1 nắng như thế nào để dùng được lâu. Để đem đi nước ngoài hay gửi đi tỉnh?

*
*
*

Khô cá dứa bị làm giả khá nhiều nên anthienphat.com luôn để nguyên con khi giao để anh chị phân biệt được cá thật giả.

Đang xem: Cách bảo quản khô một nắng

Vì con cá dứa tương đối lớn, con nhỏ nhất cũng khoảng 0,5kg. Con to hơn thì gần 1kg hoặc hơn. Nên một con cá dứa có thể ăn 2 – 4 lần tùy cá dứa nhỏ hay to. Tùy gia đình ít hay nhiều người.

Anh chị cắt cá dứa ra chia thành từng phần ăn như vậy, để khi cần dùng thì lấy đúng lượng đủ dùng cho gia đình. Tránh trường hợp rã đông nguyên con cá rồi cắt một phần đủ ăn, lại bỏ vào ngăn đá.

Những lần sau lại rã đông và dùng tiếp. Rã đông nhiều lần sẽ làm giảm chất lượng, giảm sự thơm ngon và dinh dưỡng của cá dứa.

2. Khi lấy ra dùng chỉ cần 15 phút để rã đông:

Cá dứa rã đông rất nhanh tan, kinh nghệm mình rã đông cá dứa nhiều làn thì chỉ cần để cá khoảng 15 phút là chiên hoặc nướng được rồi.

Nhớ để nhỏ lửa khi chiên anh chị nha, để cá chín vàng săn một mặt hãy trở cá. Đừng nôn nóng trở cá sớm cá sẽ bị nát nhìn mất ngon.

3. Cách bảo quản khô cá dứa đem đi nước ngoài, gửi đi tỉnh như thế nào?

Đó là cách bảo quản cá dứa với những anh chị mua về dùng tại nhà. Nếu anh chị muốn đem đi tỉnh hay gửi đi nước ngoài. Anh chị mua thùng xốp bỏ cá vào sẽ giữ cá dứa lạnh được đến 24h.

Xem thêm: Sung Muối Để Được Bao Lâu ? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sung Tươi

Thùng xốp có nhiều kích cỡ, cỡ nhỏ đựng được khoảng 1,2 con, thùng này mua mới khoảng 20.000d 1 cái. Thùng to hơn đừn được 5kg thì khỏang 30.000d một cái.

Khô cá dứa bảo quản đông lạnh rồi cho vào thùng xốp thì yên tâm đem đi nước ngoài hay gửi về quê cho gia đình. Tới nơi cá vẫn còn tươi ngon. Nhưng cũng chỉ tối đa là 24h thôi anh chị nha, nên anh chị chọn phương thức vận chuyển cho phù hợp.

Đem đi nước ngoài thì vô tư, đi từ Viêt Nam sang Mỹ chỉ mất từ 16h đến 23h tùy vào hãng hàng không và quá cảnh ở đâu. Chính vì vậy anh chị muốn đem khô cá dứa một nắng đi Mỹ thì cũng vô tư.

Còn anh chị muốn gửi về quê bằng xe đò, gửi ra miền Trung thì chỉ khoảng 12h là tới. Còn muốn gửi xe khách ra Bắc thì anh chị bảo quản khô cá dứa vào thùng xốp. Cho thêm đá vào, rải thêm lớp muối lên đá. Đá gặp muối sẽ rút lại rất lâu tan sẽ giữ được cá lâu hơn.

Đây là chia sẻ của anthienphat.com về cách bảo quản khô cá dứa dùng tại nhà. Đem di nước ngoài hay gửi xe khách về quê.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Mì Phô Mai Hàn Quốc Số Một, Cách Bảo Quản Bánh Mì Qua Đêm

Mình mong rằng những chia sẻ này đã giúp anh chị biết cách bảo quản khô cá dứa ngon như lúc mới mua về.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: