Cách Bảo Quản Khô Cá Tra Phồng Gửi Đi Xa, Gửi Nước Ngoài, Cách Bảo Quản Cá Khô Như Thế Nào Cho Đúng

Để bảo quản khô cá tra phồng vẫn giữ hương thơm ngon dùng lâu, có thể gửi đi xa, gửi đi nước ngoài thì cách bảo quản khô cá tra phồng như thế nào đúng nhất?

1. Bảo quản khô cá tra phồng tại nhà2. Bảo quản khô cá tra phồng gửi đi tỉnh thành khác3. Bảo quản khô cá tra phồng gửi đi nước ngoàiCách bảo quản khô cá tra

*
Cách bảo quản khô cá tra phồng để lâu không hư

Bảo quản khô cá tra phồng như thế nào?

Chế biến: từ cá tươi tẩm muối, phơi 1 – 3 ngày nắng.Xuất xứ: TP Châu Đốc, An Giang.Đóng gói: 1kg/gói hút chân không.

Đang xem: Cách bảo quản khô cá tra phồng

Cách dùng: Chiên phồng ăn cùng cơm trắng, gỏi xoài, gỏi dưa,…Cá phồng lên khi chiên nên có tên là cá lăn phồngTiêu chuẩn:KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.Bảo quản: Tủ đông 6 – 12 tháng.

Nhiều anh/chị thắc mắc nếu từ tỉnh miền tây như An Giang gửi khô cá tra phồng đến TP HCM, ra Hà Nội thì có bị hỏng không? Hay khô cá tra phồng một nắng mà đi xa như Đài Loan, úc, Cananda, Mỹ thời gian vận chuyển từ 7 – 10 ngày thì phải bảo quản thế nào? Hôm nay anthienphat.com xin hướng dẫn cách bảo quản khô cá tra phồng dùng được lâu, lại dễ dàng gửi đi tỉnh, hay ship đi nước ngoài nhé!

*
Bảo quản khô cá tra phồng như thế nào?

1. Bảo quản khô cá tra phồng tại nhà

– cá tra phồng hay bất kỳ loại khô cá nào khác, dù phơi một nắng, 2 nắng, hay ngay cả khô phơi 3 nắng, thì đặc tính mùi hôi tanh của các loại cá là không thể tránh. Vì vậy để bảo quản khô cá tra phồng bạn nên bao bọc cá khô bằng một lớp giấy, sau đó bao kỹ lại bằng túi ni-lon, cho vào ngăn đông bảo quản tránh bảo quản trong ngăn mát đối với loại khô cá tra phồng 1 nắng, khô cá tra phồng 2 nắng.

– Cách bảo quản khô cá tra phồng tại nhà tốt nhất là hãy chia nhỏ lượng cá khô ra thành nhiều phần (ví dụ 1 người ăn sẽ dùng tầm 200 gram), bao bọc kỹ lưỡng mỗi phần cá khô và cất vào tủ đông bảo quản ăn dần.

– Khi cần chế biến bao nhiêu khô bạn nên tính toán kỹ trước khi lấy cá tra phồng ra khỏi tủ đông, vì quá trình rả đông sẽ làm cá tra phồng bị biến chất mất vị ngon, khi chịu ảnh hưởng chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài nhiều lần.

*

Thời gian rả đông khô cá tra phồng chỉ 10 phút

cá tra phồng rã đông rất nhanh hay chậm là do cách làm mỗi người, mẹo rã đông cá khô nhanh là cách đặt cá vào mặt phẳng bằng kim loại (mâm, đáy nồi, sống dao…), kim loại là vật chất tản nhiệt khá nhanh, vì vậy cách rả đông này thì chỉ sau 10 phút bạn đã có thể chế biến món khô cá tra phồng yêu thích rồi.

2. Bảo quản khô cá tra phồng gửi đi tỉnh thành khác

– Đối với loại khô cá tra phồng 1 nắng muốn gửi đi tỉnh, gửi về quê, hay gửi tặng bạn bè phương xa. Hãy lưu ý tất cả loại khô phơi một nắng thời gian bảo quản tốt nhất là 48 giờ tương đương 2 ngày ở điều kiện nhiệt độ bình thường. Vì vậy anh/chị nên cho cá tra phồng khô một nắng vào thùng xốp, đặt túi đá gel bên trên và phía dưới đáy thùng, có thể bảo quản cá tra phồng đến nơi trong 2 ngày thuận lợi.

– Ngoài ra anh/chị cần lưu ý kiểm tra bao bì chứa khô cá , nếu bao bì bị trầy xướt hoặc tra phồngt chân không chưa kỹ, sẽ dễ bị thấm nước làm mất luôn vị ngon món khô cá tra phồng hảo hạng.

– Đối với khô cá tra phồng từ 2 – 3 nắng thì thời gian bảo quản đá đi xa sẽ là 7 – 15 ngày, không cần ướp đá mà mùi vị cá khô vẫn thơm ngon, rất dễ vận chuyển đi xa hoặc gửi nước ngoài..

– Bảo quản khô cá tra phồng gửi đi miền Trung thì không cần bảo quản bằng cách ướp đá, anh/chị có thể nhận cá khô ngay tại bến xe tỉnh nào mà anh/chị sinh sống. Đối với các tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Sơn La, Thái Bình…thời gian vận chuyển lâu hơn, vì vậy cá tra phồng sẽ được bảo quản đông lạnh và nhận tại trạm xe của kho lạnh tại nơi anh/chị ở.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cà Chua Trong Tủ Lạnh, Tại Sao Không Nên Bảo Quản Cà Chua Trong Tủ Lạnh

– Tùy vào giá thành nơi bạn sinh sống mà chọn mua loại thùng xốp nào chất lượng đựng cá khô. Kinh nghiệm gửi khô cá tra phồng cho đi xa cho biết, thùng xốp dung tích (dài 31 cm x cao 24,5cm) bảo quản được được 2 kg cá tra phồng, thùng xốp dung tích (dài 38 cm x cao 30,5cm) bảo quản được4 -5 kg khô cá tra phồng gửi đi xa.

– Thời gian vận chuyển khô cá tra phồng còn phụ thuộc vào quảng đường đi xa hay gần, nếu từ tỉnh này sang tỉnh khác thì tối đa 2 ngày là tới nơi vừa đủ thời gian bảo quản đá cho loại khô cá 1 nắng.

*

3. Bảo quản khô cá tra phồng gửi đi nước ngoài

*

– Khô cá tra phồng 1 nắng là loại cá khô tươi chỉ phơi được một nắng, lớp mặt ngoài cá tuy đã se khô, nhưn phần thịt bên trong vẫn còn độ ẩm cao, vì thế thời gian có thể bảo quản môi trường bình thường là 36 tiếng, nếu để lâu hơn .

– Riêng đối với sản phẩm khô cá tra phồng mua tại cơ sở chế biến của canthienphat.com, bạn sẽ thấy ctra phồngng tôi bảo quản rất cẩn thận bằng túi tra phồng hút chân không và luôn trữ đông, vì vậy sau khi mua về mà muốn gửi cá khô đi nước ngoài bạn không cần tra phồngt chân không lại, là có thể dễ dàng gửi đi.

– Bởi cách bảo quản truyền thống đối với các loại khô từ một đến 2 nắng là sử dụng tủ đông, vì thế bạn cần bao cá khô lại bằng giấy báo, rồi một lớp bao nilon, để tránh cá khô tự ra nước sau khi ra khỏi tủ đông gặp điều kiện nhiệt độ bình thường. Nên cho cá tra phồng vào thùng xốp, băng lại cẩn thận tránh mùi hôi khi gửi đi nước ngoài.

– Tùy vào vị trí địa lý đất nước, tùy vào hãng hàng không nơi bạn muốn gửi tới mà nên chọn loại khô cá tra phồng bao nhiêu nắng để mua. Tuy nhiên thông thường chỉ tầm 12 tiếng đến 18 tiếng đồng hồ là sản phẩm khô cá tra phồng đã có thể đến nơi, đó là còn do chuyến bay có bị hoãn hay không. Vì vậy anh chị có thể yên tâm với thời gian 36 tiếng bảo quản môi trường thông thường khi gửi khô cá đi nước ngoài rồi nhé!

Cách kiểm tra và bảo quản cá tra phồng một nắng sau khi mua về

– Khô cá tra phồng khi mua về điều đầu tiên là bạn nên quan tâm là bước kiểm tra lại sản phẩm trước khi bảo quản, nếu mua cá tra phồng khô của chúng tôi thì bạn có thể yên tâm về chất lượng và cả hình thức bao bì. Còn nếu mua ngoài chợ bạn nên kiểm tra lại túi khô như sau:

– Quan sát thật kỹ đảm bảo rằng bao bì cá khô còn tra phồngt chân không hay đã bị thủng rách, bạn có thể ngâm vô nước để xem túi tra phồngt chân không có bị xì hơi hay không? Nếu túi bị hư thì có thể cá tra phồng bên trong đã có vấn đề sau thời gian vận chuyển xa, và cách người bán bảo quản trước khi bạn mua về.

– cá tra phồng kho của ctra phồngng tôi được lựa chọn từ những con cá tra to khỏe chắc thịt, quá trình làm khô cá tra phồng giúp ctra phồngng ta có được những miếng phí lê khô cá tra lớn, và dĩ nhiên anh/chị không thể một lần ăn hết bao nhiêu cá đó. Vì vậy anh/chị nên chia nhỏ ra lượng cá khô, cắt ktra phồngc vừa ăn theo số lượng người ăn, hãy gói lại bằng giấy, rồi bao kỹ lần cuối với túi nilon buộc miệng.

– Khô cá tra phồng dù phơi một nắng hay 2 nắng đều nên bảo quản tốt trong ngăn đông của tủ lạnh nhưng , tuy nhiên trong thịt cá chưa rất nhiều chất dinh dưỡng Omega 3, Vitamin, acid béo,…có lợi cho cơ thể nếu bạn rả đông nhiều lần mà không dùng hết, chất dinh dưỡng sẽ dần bị oxy hóa ảnh hưởng tới mùi vị thơm ngon vốn có của khô cá tra phồng.

– Cá tra phồng thường được phơi từ một nắng đến hai nắng, vì vậy thịt cá còn tươi ngọt và giữ được nhiều dinh dưỡng . Muốn ăn khô cá tra phồng ngon nhất thì chỉ có 3 cách chế biến, đó là chiên nước, nghe có vẻ lạ heng, chiên nước thì làm sao da cá phồng lên được? Và cuối cùng là kho tộ ăn cơm, hay nấu canh chua thì hết sẩy.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Lá Sen Tươi, Cách Bảo Quản Lá Sen Tươi Đúng Cách

anthienphat.com mong rằng những chia sẻ này đã giúp anh chị có cách bảo quản khô cá tra phồng đúng cách, để có thể chế biến món ngon từ món ăn này. Cửa hàng Khô Mắm miền Tây hy vọng với những cách trên bạn sẽ bảo quản cá tra phồng được lâu.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: