Cách Bảo Quản Keo Ab Là Gì? Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Keo Ab

Keo AB là sản phẩm chuyên dụng trong ngành sản xuất và chế biến đồ gỗ. So với keo 502, keo AB thực sự không phổ biến và quen thuộc bằng, vì thế, đối với nhiều người, cách sử dụng và bảo quản đôi khi còn lạ lẫm. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng keo AB nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì những chia sẻ dưới đây sẽ là giải pháp cho bạn.

Đang xem: Cách bảo quản keo ab

Keo AB là gì?

Hiểu đơn giản, keo AB là loại keo được pha trộn từ 2 thành phần riêng biệt, là phần A và phần B. Trong đó, phần A chủ yếu là nhựa Epoxy, tồn tại ở dạng dung dịch, có nhiệm vụ tạo độ kết dính. Còn phần B chủ yếu là Polymides, Aliphatic, Amines, Ketanmines,…tồn tại ở dạng rắn, có nhiệm vụ điều chỉnh sự khô (đóng rắn) của keo. Nhiều người gọi keo AB là keo Epoxy do xuất phát từ thành phần A của keo.

*

Cách sử dụng keo AB

Như đã nói, keo AB không phổ biến và quen thuộc bằng keo 502 hay các loại keo dán khác nên không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Thực tế, sử dụng keo AB không khó, quan trọng nhất là ở khâu pha trộn để tạo nên hỗn hợp vừa có độ kết dính cao, vừa đảm bảo khô trong khoảng thời gian hợp lý.

 

 

Dưới đây là quy trình sử dụng keo AB:

– Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt vật liệu để vừa thuận tiện cho việc dán, vừa đảm bảo mối dán đẹp và bền.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Nước Pediasure Nước Cho Bé 1, Sữa Pediasure Nước Cho Bé 1

*

– Pha keo AB theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khâu này rất quan trọng bởi nếu không có kinh nghiệm, bạn không chỉ pha thiếu keo, ảnh hưởng đến tiến độ công việc hay pha thừa keo, gây lãng phí mà còn làm suy giảm chất lượng mối dán. Chẳng hạn, nếu phần B nhiều hơn tỷ lệ yêu cầu của nhà sản xuất thì sau khi khô, mối dán rất dễ bị giòn và gãy.

– Tối thiểu sau 12 giờ thi công, tiến hành các biện pháp kiểm tra mối dán để đảm bảo chúng chắc chắn, đạt yêu cầu. 

Cách bảo quản keo AB

Sau mỗi lần pha trộn, keo AB cần được sử dụng hết. Vì thế, nên ước lượng chính xác lượng keo cần sử dụng rồi pha thừa một tý bởi trong quá trình sử dụng, có thể phát sinh thêm vài chỗ dán. Tuy nhiên, không được pha thừa quá nhiều vì càng để lâu, keo càng mất tác dụng kết dính, phải bỏ đi rất lãng phí.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Keo 502 Không Bị Khô, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Keo 502 Trong Tủ Lạnh

*

Trường hợp chưa pha trộn hoặc sau khi đã pha trộn xong và không dùng đến nữa, hãy đậy kín nắp phần A và phần B rồi đặt vào nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay của trẻ em để tái sử dụng cho những lần sau.

Nếu tuân thủ các nguyên tắc sử dụng và bảo quản keo AB trên, bạn không chỉ đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất mà còn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí lao động.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net