Cách Bảo Quản Kem Que – 6 Cách Bảo Quản Kem Tại Nhà

Không chỉ thực phẩm tươi sống mới cần được bảo quản cẩn thận mà ngay cả các sản phẩm từ kem, sữa cũng cần phải bảo quản đúng cách nếu không sẽ khiến kem mất đi vị ngon trong thời gian ngắn. Bạn đang lo lắng không biết bảo quản như thế nào vì trời đang vào hè với nhiệt độ lên tới 38 C, 39 C thì bảo quản kem như thế nào là đúng cách, là hợp lý. Hãy cùng anthienphat.com khám phá các cách bảo quản kem tươi đơn giản ngay tại nhà nhé rất tiện lợi và đơn giản lắm đó nha.Bạn đang xem: Cách bảo quản kem que

*

Các cách bảo quản kem siêu tiện lợi ngay tại nhà cho bạn

1. Không để lẫn các loại kem ở cạnh nhau

Sau khi mua kem và và trước khi cho kem vào tủ lạnh bạn nên phân biệt riêng biệt các loại kem với những vị khác nhau, bỏ riêng chúng ra, lưu ý không được xếp chúng chúng lại với nhau nhé vì khi để lẫn chúng rất dễ bị pha trộn mùi với nhau làm mất đi vị của từng loại kem.

Đang xem: Cách bảo quản kem que

2. Nhiệt độ tủ lạnh luôn luôn thích hợp

Nhiều kem lạnh quá hoặc muốn sử dụng lúc nào cũng được nên nhiều người cho kem vào tủ lạnh bảo, nhưng trước khi bảo quản thì bạn phải kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh để cho kem được bảo quản ở nơi có nhiệt độ hợp lý nhất và thường mức nhiệt từ 0 độ F hoặc thấp hơn nữa.

*

3. Cho kem vào hộp kín

Mỗi loại kem có một hương vị khác nhau để cho kem không bị mất vị thì khi bảo quản, bạn nên dùng một chiếc hộp thực phẩm an toàn kín và có thể chịu được nhiệt độ và chịu lực tốt không để cho kem bị biến dạng và khi bị xếp chồng lên các loại hộp đựng khác.

6. Sử dụng khay/hộp đựng rộng và phẳng

*

7. Dùng màng bọc thực phẩm

Trước khi cho kem vào tủ lạnh bảo quản thì bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon quấn đều và chặt hộp kem lại sẽ giúp bạn ngăn ngừa được việc tinh thể bằng hình thành làm kem bị đông đá khi ăn sẽ rất lạnh và mất ngon.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thịt Khô Không Có Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Thịt Lợn Khi Không Có Tủ Lạnh

8. Để hộp/khay kem vào phía trong cùng của tủ lạnh

Khi bạn đóng mở tủ lạnh nhiều lần sẽ khiến cho nhiệt độ gần cửa của tủ lạnh không được ổn định. Bởi vậy nên khi cho kem vào tủ lạnh thì bạn nên cho hộp kem vào ben trong cùng sẽ giúp cho món kem được giữ ở nhiệt độ ổn định hơn và không bị ảnh hưởng đến hương vị.

9. Bọc trong bọc kín, có đá ướp lạnh

*

Nếu bạn không có tủ lạnh nhưng vẫn muốn bảo quản kem tại nhà để dùng dần, nếu không muốn kem tan nhanh thì bạn hãy gói nhữn que kem vào giấy và gói kín lại, sau đó thì quấn quanh thân kem một lớp khăn và để chúng vào thùng giữ nhiệt có chứa nhiều đá, khi quấn bằng khăn kín sẽ giúp cho kem không bị tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài và không làm cho kem bị tan chảy được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Trà Đã Pha, 6 Cách Bảo Quản Trà Cần Phải Làm

Tuy nhiên cách này chỉ được dùng tạm thời vì vậy bạn nên sử dụng chúng ngay trong ngày hoặc nửa ngày thôi nhé.Với những cách bảo quản kem lạnh trên đây bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng của những món kem mà mình yêu thích nữa, hãy bảo quản bao nhiêu loại kem trong tủ tùy thích nhé. Thành phần dinh dưỡng trong kem tươi cũng rất tốt cho sức khỏe đó nha, vừa giải nhiệt cơn nóng mùa hè vừa bổ sung năng lượng cho cơ thể.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: