Cách Bảo Quản Insulin – Có Thể Giữ Insulin Ở Nhiệt Độ Bình Thường

” />

*
*

CÁCH BẢO QUẢN INSULIN

I. Bảo quản Insulin CHƯA MỞ:

Insulin rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, ánh sáng trong nhà và đặc biệt là với nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao.

Đang xem: Cách bảo quản insulin

Insulin không được sử dụng nếu đã tiếp xúc với thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Ba nhà sản Xuất Insulin ở Hoa Kì cho biết Isulin chưa mở được bảo quản tốt nhất ở trong tủ lạnh<2° – 8°C (36° – 46°F)>.Insulin chưa mở được bảo quản trong tủ lạnhổn định đến hạn sử dụng được in trên vỏ hộp. Hạn sử dụng thường sẽ là 1 năm từ ngày mua hàng nhưng phải xem lại hộp thuốc để kiểm ra lại.

II. Bảo quản Insulin ĐÃ MỞ:

Insulin một khi đã mở sẽ có các yêu cầu bảo quản khác nhau.Thế nào là mở? Điều này không có nghĩa là lấy lọ thuốc ra khỏi hộp. Mở có nghĩa là nắp Insulin bị tháo ra và nút cao su đã bị đâm thủng.

Lọbút tiêmcó những yêu cầu khác nhau để bảo quản. Những khác nhau này có thể dẫn đến sự nhầm lẫn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải làm quen với các khuyến cáo của sản phẩm insulin mà bạn sử dụng.

Như thế nào là lọ insulin đã mở?

-Đối với lọ:một khi lọ đã bị đâm thủng, nó đã được mở. Một khi đã đâm kim vào lọ, nó đã được mở.Lọ đã mởcó thể được bảo quản trongtủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng có kiểm soát.Dù được bảo quản ở chỗ nào, lọ Insulin đã mở chỉ sử dụng được trong vòng28 ngàytrước khi bị phải bị vứt vào thùng rác. Insulin để trong tủ lạnh nên được lấy ra và làm ấm cho đến nhiệt độ phòng trước khi tiêm.

-Bút tiêm:Sau khi sử dụng lần đầu tiên,không nên bảo quản bút tiêm insulin trong tủ lạnhmà nênbảo quản ở nhiệt độ phòng có kiểm soát. Số ngày sử dụng bút sẽ phụ thuộc vào loại bút mà bạn dùng. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ. Bút tiêm sử dụng được trong vòng từ 7-28 ngày nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng có kiểm soát. Số ngày sử dụng phụ thuộc vào loại bút mà bạn dùng.

-Bơm tiêm:dùng một lần

III. 7 lời khuyên quan trọng để bảo quản tất cả các loại insulin

Không đặt ở những nơi có nhiệt độ cao. Không để insulin trong xe oto đóng kín cửa và nóng. Nhiệt sẽ làm cho insulin bị hỏng và mất tác dụng hạ đường huyết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Màu Nước Không Bị Khô, Làm Sao Bây Giờ?

Không được để ở nơi quá lạnh. Không bao giờ bảo quản ở trong ngăn đông. Nếu Insulin đã bị đông lạnh, không được dùng. Không thể tiêm insulin khi nó đã bị đông cứng. Không được dùng ngay cả khi insulin đã được rã đông. Nhiệt độ quá lạnh sẽ làm cho insulin bị hỏng và mất tác dụng hạ đường huyết. Vứt bỏ insulin đã bị đông lạnh vào thùng rác.Không được để dưới ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời sẽ làm cho insulin bị hỏng và mất tác dụng hạ đường huyết.Không bao giờ sử dụng insulin đã hết hạn.Hạn sử dùng được in trên vỏ lọ hoặc bút tiêm.Nhớ rằng nếu insulin không được bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng ghi trên vỏ lọ hoặc bút sẽ không được áp dụng. Insulin phải vứt bỏ đi sau 28 ngày kể từ khi lấy ra khỏi tủ lạnh.Ghi lại trên vỏ insulin ngày mở lọ hoặc ngày bắt đầu lấy nó ra khỏi tủ lạnh. Điều này giúp bạn nhớ khi nào thì ngưng dùng nó. Vứt bỏ lọ insulin sau 28 ngày kể từ khi mở nắp hoặc lấy ra khỏi tủ lạnh.Kiểm tra insulin trước mỗi lần sử dụng.Quan sát sự thay đổi màu sắc và độ trong. Quan sát xem thử có các cục vón, hạt hoặc tinh thể màu trắng trong lọ hoặc bút tiêm. Insulin trong suốt sẽ luôn luôn trong suốt và không bao giờ thấy vẩn đục.Nhận biết được các mùi lạ và bất thường. Insulin không được có mùi hoặc có mùi hôi.

Xem thêm: Cá Bảy Màu Sử Dụng Artemia Đúng Cách Bảo Quản Trứng Artemia Hộp Nắp Đỏ (40G)

Nếu ngửi thấy mùi thì không được sử dụng insulin đó.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: