Cách Bảo Quản Hủ Tiếu Tươi Đúng Cách Ngon Lâu Hơn # Top Like

Hủ tiếu luôn là nguyên liệu hấp dẫn khi có thể chế biến ra nhiều món ăn thơm ngon, đặc sắc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản hủ tiếu cho đúng. Vậy thì hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp của Điện máy XANH sẽ mách bạn cách bảo quản hủ tiếu tươi và hủ tiếu khô vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Đang xem: Cách bảo quản hủ tiếu tươi

1 Cách bảo quản hủ tiếu tươi trong tủ lạnh

Ở điều kiện bình thường hủ tiếu không dùng hết sẽ rất dễ bị hư hỏng đặc biệt là trong thời tiết ẩm và nóng. Để có thể bảo quản được hủ tiếu lâu ta cần giữ chúng trong môi trường có nhiệt độ thấp điển hình như là ngăn mát và ngăn đông của tủ lạnh.Bảo quản trong ngăn mátĐể bảo quản hủ tiếu ở ngăn mát tủ lạnh bạn nên cho hủ tiếu vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi nilon sau đó đậy kín thật chặt để tránh hủ tiếu bị khô. Bằng cách làm này ta có thể bảo quản được hủ tiếu trong từ 3 – 5 ngày mà vẫn giữ được vị ngon của chúng.Ngăn mátBảo quản trong ngăn đôngNếu muốn bảo quản hủ tiếu được lâu hơn ta có thể cho hủ tiếu vào ngăn đông tủ lạnh sẽ để được lên đến 2 – 3 tuần. Nhưng lưu ý hủ tiếu bảo quản bằng cách này sẽ bị khô cứng nên khi sử dụng cần phải được rã đông tự nhiên và trụng qua nước sôi để hủ tiếu mềm trở lại.

Xem thêm: Quy Trình Bảo Quản Cá Hồi Tươi Đúng Cách Làm Và Bảo Quản Cá Hồi Phile Ăn Sashimi

Ngăn đôngSử dụng chất bảo quản được bộ y tế cho phépMột cách khác để có thể giữ cho hủ tiếu được tươi ngon lâu hơn đó chính là sử dụng chất bảo quản được bộ y tế cho phép như Natri sorbat . Với các quán ăn, việc liên tục mở tủ lạnh để lấy hủ tiếu khá mất thời gian và không tiện lợi thêm vào đó hủ tiếu bảo quản lâu trong tủ lạnh sẽ không còn ngon như ban đầu.Do đó, bằng cách sử dụng các chất phụ gia hỗ trợ cho việc bảo quản sẽ là lựa chọn tốt nhất, với cách này hủ tiếu sẽ được bảo quản thuận tiện và nhanh chóng hơn khi cần sử dụng.Sử dụng chất bảo quản được bộ y tế cho phép

2 Cách bảo quản sợi hủ tiếu khô

Ở điều kiện bình thường hủ tiếu khô chỉ cần được cho vào túi nilon buộc chặt sau đó đem cho vào ngăn đá hoặc để những nơi khô ráo, thoáng mát là đã có thể bảo quản được.Vào những ngày mùa mưa hủ tiếu sẽ dễ bị ẩm mốc hơn nên bạn cần cho hủ tiếu vào ngăn đá để có thể bảo quản được lâu hơn (lưu ý nên xử lý thật kỹ những cọng dây tre cột hủ tiếu vì khi chế biến nó có thể làm tổn thương đến người sử dụng nếu không may ăn phải).

Xem thêm: Cách Bảo Quản Keo Nối Mi Lady Black, Cách Bảo Quản Keo Nối Mi Mà Không Cần Tủ Lạnh

Cách bảo quản sợi Hủ Tiếu Khô

3 Cách phân biệt hủ tiếu sạch

Mùi vịHủ tiếu sạch thường sẽ có vị thơm tự nhiên đặc trưng, không có mùi lạ, khi sờ vào sẽ cảm nhận được hủ tiếu hơi sần sần, bóp thấy cứng, chắc tay.Màu sắcHủ tiếu có thêm chất phụ gia thường sẽ có màu sáng bóng và láng mịn khác hẳn so với hủ tiếu sạch có màu trắng ngà hoặc trắng đục.Hạn sử dụngHủ tiếu khô thường có hạn sử dụng rất ngắn, nên vì vậy nếu bạn không được bảo quản đúng cách thì hủ tiếu sẽ dễ bị ẩm mốc và hư sau khoảng 3 ngày.Cách phân biệt hủ tiếu sạch
Trên đây là những thông tin về cách bảo quản hủ tiếu tươi và khô vô cùng đơn giản, hiệu quả nhất bằng nhiều cách mà bạn có thể tham khảo. Điện máy XANH hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bỏ túi thêm nhiều mẹo hay nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: