Cách Bảo Quản Hột Vịt Bắc Thảo, Cách Làm, Bảo Quản Và Chế Biến Trứng Bách Thảo

Tại Việt Nam, cách làm có một số biến đổi nhỏ, cách làm sau đây chỉ là ví dụ:
Vật liệu: 50 trứng vịt 5 trái bồ kết ½ muỗng cà phê diêm sinh 4 muỗng cà phê quế bột 1 muỗng cà phê đinh hương 70g trà mạn 1 bó rau dền gai (hoặc trấu) lá trắc bách diệp (60 lá) 4 muỗng cà phê phèn chua.

Đang xem: Cách bảo quản hột vịt bắc thảo

Chế biến: Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Lau trứng cho sạch dết chất dơ bám chung quanh vỏ. Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi.

*

Sau 1 giờ, vắt bỏ bã lấy nước. Đinh hương sao vàng tán nhỏ. Rau dền gai phơi khơ đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu). Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng.
Trứng vịt Bách Thảo sau khi bóc vỏ có thể ăn ngay mà không cần chế biến cầu kỳ. Trứng vịt Bách Thảo như một món đồ nguội ăn khai vị và được ưa chuộng tại nhiều nơi: Người Quảng Đông thường bọc xung quanh từng lát trứng Bách Thảo với nhiều lát gừng xắt mảnh.
Người Thượng Hải băm trộn trứng Bách Thảo với đậu phụ. Ở Đài Loan, người ta thái trứng Bách Thảo thành từng lát, kế đó phủ lên mặt trứng đậu phụ lạnh với nước xốt Katsuobushi và dầu mè, tương tự như món Hiyayakko của người Nhật Bản.
Ở miền Bắc Trung Quốc, người ta phủ đậu phụ lạnh lên bề mặt trứng, thêm vào một ít gừng non xắt sợi nhuyễn, hành củ băm nhừ và rưới lên trên cùng một hỗn hợp nước xốt đậu nành hoặc dầu mè. Tại Việt Nam, người ta ăn trứng Bắc Thảo sống với củ kiệu và tôm khô hoặc đem nấu cháo cũng như chế biến các món ăn cầu kỳ khác.
Hột vịt bắc thảo có thể để lâu trong quá trình ủ và sử dụng, khi để lớp vỏ ủ bên ngaofi bạn có thể để trứng trong khoảng 6 tháng tùy điều kiện bảo quản.

Nếu bạn muốn bảo quản trứng lâu hơn thì hãy tham khảo thêm dưới đây nhé.Với những nguyên liệu dễ kiếm như trấu, dầu thực vật, muối, bạn có thể tận dụng để cất trữ trứng được tươi và lâu ngày.
– Bôi lên trứng lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng…, trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ 25-32 độ C.
– Để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị dập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình, nước phải cao hơn trứng 20-25 cm, với cách này ta có thể giữ trứng được 3-4 tháng. Khi cất giữ cần phải bảo đảm được các điều kiện sau:
+ Mùa hè không được để vò hoặc bình đựng trứng ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào mà phải để nơi râm mát, thoáng gió.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Cây Không Cần Tủ Lạnh Tươi Lâu Bạn Nên Biết

+ Mùa đông không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải đảm bảo thoáng mát. Cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng 5% ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào bình hoặc vò cất giữ, làm như vậy có thể bảo quản trứng trong thời gian khá dài.
– Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát, làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng. Trường hợp không có trấu ta có thể thay bằng mùn cưa gỗ hoặc tro để thay thế, cứ 20 ngày kiểm tra trứng một lần. tham khảo thêm một số cách khác tại đây”
Đôi khi, vì một lý do nào đó, nhà bạn có rất nhiều trứng mà tủ lạnh lại chât chội không có chỗ cất trữ và bảo quản. Để tham khảo thêm cách bảo quản trứng không cần tủ lạnh thì bạn hãy theo dõi tiếp nhé.
“Hãy tham khảo những cách bảo quản trứng sau đây. Chúng sẽ rất có ích đối với bạn.
1. Chọn những quả trứng mới không bị giập vỡ vỏ, cho vào một chiếc vại rộng. Đổ nước vôi pha loãng nồng độ 2 – 3% vào vại sao cho nước cao hơn trứng khoảng 20 – 25cm. Để trứng ở nơi thoáng mát, không có ánh nắng mặt trời.
Với cách đơn giản này, bạn có thể giữ trứng tươi không bị hỏng trong vòng 3 – 4 tháng.
Ở một bài báo tapchitieudung.net có bày cho bạn một cách làm trứng bắc thảo ngon nhưng đơn giản tại nhà nếu bạn muốn làm loại trứng này thì bạn có thể theo dõi tiếp bài viết này của chúng tôi dưới đây tiếp nhé:

*

“Cách làm trứng hột vịt bắc thảo, Công dụng và cách ăn
Công thức và nguyên vật liệu chế biến Cách làm trứng hột vịt bắc thảo
Chuẩn bị 50 trứng vịt, 5 trái bồ kết, ½ muỗng cà phê diêm sinh, 4 muỗng cà phê quế bột, 1 muỗng cà phê đinh hương, 70g trà mạn, 1 bó rau dền gai (hoặc trấu), lá trắc bách diệp (60 lá), 4 muỗng cà phê phèn chua.
Thả trứng vào nước muối, trứng chìm xuống là trứng tốt (1 lít nước + 50g muối hồ tan). Đem các Trứng tốt rửa qua nước lọc, lau sạch bằng khăn khô, sau đó đem ngâm trứng với nước đã hòa phèn chua. 4 muỗng Phèn chua, pha với 1 lít nước ngâm hột vịt ba ngày, lòng trắng sẽ trong, lòng đỏ vàng. Trong qui trình chế biến, có lẽ lâu nhất là thời gian canh chừng 3 ngày mới lấy được trứng trong nước phèn chua ra.
Bồ kết nướng thành than giã nhỏ như bột. Trà mạn pha với 1 lít nước sôi, Đinh hương sao vàng tán nhỏ, Rau dền gai phơi khô đốt lên lấy tro, trộn với bột quế, diêm sinh và lá trắc bách diệp giã nhỏ (có thể thay thế rau dền bằng trấu). Pha “hỗn hợp bùn” gồm nhiều loại bột nguyên liệu ta đã chuẩn bi trên lại với nhau.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Thiên Lý : Thực Phẩm Lý Tưởng Cho Bữa Cơm Mùa Hè

Phết lên bề mặt quả trứng lớp hỗn hợp bùn trên ở bước 3. Tiếp tục lăn trứng qua một lớp mỏng vỏ trấu để hỗn hợp bọc chặt vào nhau, bao kín quả trứng.
Lưu ý: mỗi quả trứng nên bọc thêm lá trắc bách diệp, xếp đầu nhọn của trứng xuống dưới, đặt trong hũ đậy nắp thật kín, chôn xuống đất (khoảng 3 tháng hoặc lâu hơn)
Tham khảo thêm nguồn bài viết ở đây:http://tapchitieudung.net/cach-lam-trung-hot-vit-bac-thao-cong-dung-va-cach-an/”

*

Tham khảo thêm bài viết gốc tại: http://ift.tt/2rxqlwC

*

*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net