Cho Trẻ Học Cách Bảo Quản Hộp Bút Bi Như Thế Nào ? Cách Làm Hộp Bút Bảo Quản Được Lâu

Bí quyết bảo quản bút bi ra sao? Bạn có cảm giác khó chịu khi sử dụng cây bút bi bị nghẹt mực hay không? Dù cây bút rẻ tiền hoặc đắt tiền, bạn cũng nên bảo quản bút bị đúng không nào?

Cấu tạo bút bi ra sao?

Bút bi thường có cấu tạo vỏ bút, ruột bút, mực và lò xo. Mực bút bi sẽ bị khô lại xung quanh đầu bi. Hoặc mực bút bị bị chảy mực khi viết. Mực bút bi bao gồm chất nhuộm màu, axit béo và cồn để bảo đảm mực ra đều, mau khô và bám giấy.

Đang xem: Cách bảo quản hộp bút

Bảo quản bút bi như thế nào?

Vỏ bút bi được làm bằng nhựa nên rất dễ bị vỡ khi làm rơi, va chạm mạnh, làm chảy nhựa khi ở những môi trường nhiệt độ cao. Còn đối với bút bi cao cấp thì làm bằng kim loại hoặc nhựa tốt nên độ bền cao hơn. Khi không sử dụng bạn hãy tắt bút để đầu ngòi bút thụt vào trong bảo quản ngòi bút hoặc đậy nắp.

*

Bút bi bấm

Nếu cây bút của bạn thuộc hàng đắt tiền thì việc bảo quản bút cực kỳ kỹ lưỡng. Tránh để bút bi cùng những vật sắc nhọn sẽ làm bút bị chầy xước, bong sơn mất thẩm mỹ. Hãy để những chiếc bút bi trong chiếc hộp bút vừa dễ tìm thấy khi cần sử dụng lại bảo quản bút bi rất tốt.

*

Bút bi được bảo quản như thế nào?

Bảo vệ bút bi thời tiết nóng và lạnh

Vào những ngày trời lạnh, mực bút bi có thể sẽ bị đông lại. Nếu viết không ra mực, bạn nên ngâm bút vào bát nước ấm là có thể viết lại bình thường. Nếu bạn đang kinh doanh bút bi thì để chúng ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Các Món Ăn Có Sứa ? Cách Bảo Quản Sứa Biển Trong Tủ Lạnh Cách Bảo Quản Sứa Biển Trong Tủ Lạnh

Bút bi có một nhược điểm lớn là chữ viết bằng tay nhìn sẽ rất đẹp và rõ ràng lúc đầu. Nhưng nó không thể chịu được sự thử thách của thời gian dài, văn bản sẽ từ từ mờ dần. Điều này là do bút bi mực được làm bằng thuốc nhuộm và dầu thầu dầu. Khi thời gian trôi qua, dầu sẽ từ từ bắt đầu khô đi và bay mực, các chữ viết tay sẽ trở nên mờ nhạt. Vì vậy, bút bi cũng chỉ là một cây bút bình thường để viết văn bản. Nếu bạn muốn lưu các văn bản trong một thời gian dài, bạn cần phải sử dụng một cây bút máy.

Tránh để bút rơi nhưng nếu bút rơi chạm đất 90 độ , nếu rơi khi không đậy nắp thì ngòi bút sẽ không bị hư hỏng, nhưng nếu đầu bút bi bị va chạm thì sẽ có hiện tượng rò mực, nặng hơn là đầu bi sẽ rơi ra, sẽ phải thay đầu bi hoặc ngòi bút khác.

Đây là một vật thân thiết đồng thời cũng là một trong những vật dụng “khó chiều” nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy, biết cách bảo vệ bút bi của mình và thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn giữ được chúng lâu hơn và tránh được lãng phí nữa.

Xem thêm: Cơm Nguội Để Qua Đêm Dễ Sinh Độc, Học Mẹ Đảm Cách Bảo Quản Cơm Chiên Qua Đêm

CÁCH XỬ LÝ BÚT BI BỊ RỚT HOẶC NGHẸT MỰC

Nếu xảy ra trường hợp này, cách đơn giản nhất là bạn viết vào một tờ giấy trắng những nét nguệch ngoạc. Vì đây là điều kiện có thể làm bút trở lại bình thường. Lưu ý, đừng bao giờ viết chữ nhé.Bạn hãy thổi hoặc hút hay dùng bật lửa hơ lên ở đầu bút. Vì hơi nóng có thể giúp cho mực của bạn bớt bị tắc và vận hành một cách trơn tru.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: