Cách Bảo Quản Hồng Ngâm – Hướng Dẫn Bảo Quản Và Sấy Hồng

Quả hồng chứa một danh sách phong phú các chất dinh dưỡng và vitamin. Mặc dù hương vị cụ thể của nó, số lượng người hâm mộ của loại trái cây này là khá lớn. Mùa bán “mận hoang dã” bắt đầu vào giữa mùa thu và tiếp tục cho đến ngày lễ tết.

Đang xem: Cách bảo quản hồng ngâm

*

Sự lựa chọn đúng đắn của quả hồng

Thời gian chín của thai nhi bắt đầu vào cuối tháng 9 và tiếp tục cho đến khi sương giá đầu tiên. Sau khi thu hoạch, hồng chỉ mới bắt đầu thu được hương vị ngọt ngào và màu sắc phong phú của nó.Nếu bạn mua hồng ở nơi công cộng, hãy chọn trái cây chín. Đánh giá da, nó phải bóng, ngay cả với các sọc nâu hoặc đốm đen. Bột giấy của giống này sẽ giống như thạch.Có một loại hồng – kinglet. Sự khác biệt của nó so với các giống khác là khi chín hoàn toàn, nó vẫn rắn chắc và thịt vẫn là sô cô la. Trái cây với làn da bị hư hại và các đốm đen không nói dối trong một thời gian dài.

Đóng băng. Tiếp xúc trong tủ đông mất từ ​​10 đến 18 giờ. Sau khi thực hiện các thao tác, rã đông ở nhiệt độ phòng, trái cây thu được một loại nước ép và vị ngọt. Chỉ có một điểm trừ của loại thủ tục này – hồng trở nên quá mềm.Ngâm. Tùy chọn lưu trữ này được thực hiện bằng nước ấm. Lấy một hộp đựng thuận tiện cho bạn, đâm xuyên hồng ở một vài nơi, đặt nó trong một chất lỏng với nhiệt độ khoảng 38 độ. Thời gian phơi sáng là 10-12 giờ. Nếu có thể, duy trì nhiệt độ của nước trong suốt quá trình.Làm chín với một quả chanh. Cho hồng với chanh tươi vào một hộp đựng chung. Tùy chọn thêm mận. Thời gian chín khoảng 3 ngày.

Xem thêm: Một Số Cách Bảo Quản Thức Ăn Khoa Học 4, Giải Vbt Khoa Học 4: Bài 11

Làm chín trong túi giấy. Đặt 3 quả hồng, một quả chuối, 2 quả cà chua chín trong một gói giấy. Đóng chặt túi. Một động thái như vậy góp phần giải phóng ethylene, với sự giúp đỡ của nó một vài ngày sau đó, quả hồng chín hoàn toàn. Một thay thế cho cà chua là táo đỏ.

Tính năng lưu trữ quả hồng tươi

Trước khi lưu trữ hồng, đừng cố gắng loại bỏ các vùng kín. Không rửa trái cây. Tìm một căn phòng có nhiệt độ từ 0 đến +1 độ. Độ ẩm ít nhất là 87% với lưu thông không khí tốt.Với việc lưu trữ lâu dài của quả hồng, đừng giữ nó cùng với các loại trái cây hoặc rau quả khác. Nhặt một hộp gỗ mở, đặt giấy da.Đặt trái cây trên thân cây với khoảng cách vừa đủ với nhau. Một động thái như vậy sẽ tránh được thiệt hại và sâu răng của quả hồng. Khi lưu trữ trái cây, hãy ưu tiên đến những nơi tối, thông gió mà không tiếp cận với ánh sáng mặt trời.

Sấy khô

*

Phương pháp này khác biệt đáng kể so với đông lạnh. Chọn một loại cứng (không hoàn toàn chín) nếu có thể mà không có đá. Rửa sạch trái cây, đặt nó vào khăn bông, cho chúng thời gian khô.Lấy vỏ ra khỏi quả hồng, xắt thành lát và cho vào lò nướng trong 40 phút, nướng ở nhiệt độ 50 độ. Hãy chú ý đến tình trạng của các mảnh, chúng nên vẫn nhẹ. Sự hiện diện của mảng bám màu trắng cho thấy hàm lượng đường cao trong trái cây. Thao tác này cho phép bạn lưu hồng ngoại trong tối đa 90 ngày.Một phương pháp làm khô toàn bộ trái cây là có thể. Để làm điều này, loại bỏ vỏ mà không loại bỏ các vùng. Quả hồng trong tương lai cần được treo bằng một cành cây khô để trái cây không chạm vào nhau. Cố gắng tìm một nơi thông thoáng tối. Với gạc, bạn có thể bảo vệ hồng khỏi côn trùng.Sau 6 ngày, trái cây khô có thể được loại bỏ và bỏ vào phòng đựng thức ăn. Đặt quả hồng trong không gian trống với nhau, giữ trong hộp các tông mở.

Quả hồng đóng băng

Lấy nguyên vẹn cả quả. Rửa sạch chúng, để khô. Đặt trong túi nhựa, gửi đến tủ đông. Đưa quả hồng đến trạng thái rắn nhất, ở dạng này nó sẽ tồn tại đến sáu tháng. Hương vị gần như không thay đổi, chất dinh dưỡng không bị phá hủy ở mức độ lớn hơn.
Bạn cũng có thể đóng băng hồng trong miếng. Trước đó, rửa trái cây, phơi khô và bỏ cuống. Cắt trái cây thành lát, cho vào túi nhựa và gửi đến tủ đông. Trước khi sử dụng, đặt túi trong một thùng chứa sâu với nước lạnh.Tùy chọn đông lạnh hồng trong xi-rô ngọt là có thể. Với phương pháp này, tất cả các phẩm chất hữu ích và hương vị được bảo tồn. Thao tác này được đặc trưng ở chỗ trong quá trình đông lạnh trái cây nhỏ là bắt buộc. Ngoài ra, rửa và làm khô các quả hồng như được mô tả trong các phương pháp trước đó. Nấu xi-rô từ đường và nước theo tỷ lệ 1: 2, lượng thành phần này giảm xuống 1 kg. quả.Phân phối các loại trái cây trong lọ khử trùng nhỏ, sau đó đổ vào xi-rô không quá nóng. Đóng hộp có nắp đậy, gửi nó vào tủ đông. Sự tan băng xảy ra ở nhiệt độ phòng.

Souffle với sô cô la và hồng

đường bột – 5 g.hồng (vua) – 200 gr.sữa nguyên chất – 120 ml.bột cao cấp – 55 gr.trứng gà – 2 chiếc.đường cát – 15 g.sô cô la đen – 110 g.Cắt quả hồng thành 4 phần bằng nhau, loại bỏ hạt. Đun nóng sữa trong nồi, sau đó thêm sô cô la vỡ vào đó. Không đun sôi hỗn hợp, khuấy liên tục trên lửa nhỏ.Tách lòng đỏ ra khỏi trứng, thêm sô cô la, trộn với bột. Đánh lòng trắng cho đến khi bong bóng hình thành, rắc bột nở và đường. Sau đó, trộn cả hai khối, đưa đến trạng thái đồng nhất.Cho hồng vào hộp nướng bánh, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào. Đặt vào lò nướng trong một phần tư giờ, đặt nhiệt độ khoảng 190 độ. Rắc đường theo thời gian.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sâm Ngâm Mật Ong Tủ Lạnh Có Làm Mất Chất Không?

Một tính năng quan trọng là sự lựa chọn đúng đắn của trái cây. Để tiết kiệm hồng trong một thời gian dài, bạn phải dùng đến những thủ thuật nhỏ. Cân nhắc sấy khô, đông lạnh, ngâm trái cây.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: