Mách Chủ Shop Cách Bảo Quản Hoa Tươi Trong Từ Lạnh, 4 Mẹo Bảo Quản Hoa Tươi Trong Kho Lạnh

Làm cách nào để bảo quản hoa tươi lâu sau thu hoạch? giải pháp bảo quản để ức chế sự lão hóa, kéo dài tuổi thọ và sự tươi mới của hoa cho lưu trữ và vận chuyển đi xa.

Đang xem: Cách bảo quản hoa tươi trong từ lạnh

Sau khi cắt khỏi cành, hoa tươi mất đi nguồn cung cấp nước và dinh dưỡng khiến cho hoa nhanh tàn và phân hủy nhanh hơn, gây thiệt hại về chi phí cho người bán và người sử dụng rất nhiều.

Tình Trạng Hoa Tươi Thường Gặp Phải Khi Bảo Quản

Hoa tươi sau khi cắt khỏi cành vẫn tiếp tục hé nở, nên việc khó khăn nhất khi bảo quản hoa tươi lâu chính là giữ cho hoa không nở quá sớm nhưng vẫn giữ được độ tươi mới khi đến tay khách hàng.

Tùy vào từng loại hoa mà cáchbảo quản hoa tươikhác nhau, tình trạng thường gặp là thiếu kinh nghiệm và kiến thức về tính chất từng loại hoa gây ra vấn đề sai sót trong quá trình bảo quản hoa tươi lâu làm giảm giá trị hoa khi đến tay người tiêu dùng.

*

Cách bảo quản hoa tươi không đảm bảo kỹ thuật, làm giảm giá trị hoa khi bị va đập trong quá trình vận chuyển

Công nghệ bảo quản hoa tươi tại nước ta vẫn còn lạc hậu, chi phí bảo quản lạnh rất tốn kém, giá bán không đủ bù đắp nên hầu hết các các cơ sở sản xuất đều bỏ qua công đoạn này.

Cùng lúc đó, do không được bảo quản đúng kỹ thuật, va đập mạnh trên đường vận chuyển nên hoa thường bị dập nát, nhanh héo.

Bảo Quản Hoa Tươi Lâu, Tiết Kiệm Hơn 50% Chi Phí Cho Kinh Doanh Hoa Tươi

Ngành hoa tươi đang phát triển rất nhanh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, cũng chính vì thế việc bảo quản hoa tươi đang được các cơ sở sản xuất, kinh doanh quan tâm.

Nhất là thiên về tự nhiên, không cần dùng các chất bảo quản hóa chất gây hại cho môi trường hoặc người tiêu dùng khi tiếp xúc trực tiếp với hoa hàng ngày.

Chia Sẻ Với Bạn 3 Cách Bảo Quản Hoa Tươi Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả

Tùy từng loại hoa mà bạn nên tham khảo nhữngcáchbảo quản hoa tươikhácnhau, tuy nhiên nhìn chung với những bước đơn giản sau:

Cách 1: Cắt cành hoa góc xéo 45ovà cắm ngay vào trong nước, để chỗ mát, thay nước hàng ngày.

Cách 2: Khi hoa nở, cho viên vitamin C, B1 vào nước cắm hoa hay hòa tan viên aspirin nghiền nhỏ vào nước tưới hoa thường xuyên sẽ giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn để bán trong các cửa hàng.

Cách 3: Đểbảo quản hoa tươi và giữ lâu hơn, bạn nhớ để chúng ở xa TV, những dụng cụ điện, các vật đang nóng hay lạnh… Bạn cũng nên tránh để hoa dưới ánh sáng trực tiếp, nơi nhiều gió hay có hơi nước nóng, lạnh.

*

Cắt cành hoa góc xéo 450và cắm ngay vào trong nước, để chỗ mát, thay nước hàng ngày giúp bảo quản hoa tươi lâu hơn

Quan trọng nhất là phải thay nước hàng ngày cho hoa tươi, giúp hoa tránh được các bệnh nhiễm khuẩn hay nấm mốc gây úng gốc hay cành hoa.

*

Thay nước cho hoa hàng ngày giúp bản quản hoa tươi lâu hơn

Mặc dù những cách bảo quản hoa tươi nêu trên đều mang lại hiệu quả khá tốt nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và cần bảo quản một lượng hoa lớn thì sao?

Giải Pháp Cải Thiện Kéo Dài Độ Tươi Của Hoa Trên 15 Ngày

1-MCP hoạt chất kiểm soát khí Ethylene, ức chế sự hô hấp, ngăn ngừa hoa bị rụng và lão hóa trong thời gian dài.

Diệt sâu hại, vi sinh vật gây bệnh và nấm trên hoa.

*

Bước 1: Làm sạch thân cây, loại bỏ vi sinh vật bằng dung dịch kháng khuẩn (Natacoat).

Bước 2: Chất ức chế hoạt động của Ethylene(Sử dụng 1-MCP).

Bước 3: Quản lý nhiệt độ tốt trong kho, cửa hàng, thùng xe vận chuyển.

1. Diệt Vi Sinh Vật, Nấm Cho Hoa Bằng Natacoat

Natacoat Là Gì?

Natacoat là sản phẩm chống nấm, ngăn chặn ức chế hiệu quả tăng trưởng của nấm men và nấm mốc cho hoa quả sau thu hoạch với liều lượng thấp.

Với các thành phần kháng nấm, chống nấm cấp độ thực phẩm an toàn cho con người.

Các thành phần có trong sản phẩm làm tăng khả năng kháng nấm của cây trồng, hoa và quả mà không lo nguy hại về độc tính, nếu bạn sử dụng với hàm lượng được hướng dẫn.

*

Sử Dụng Natacoat Cho Hoa Loa Kèn

Mục Tiêu: hoạt chất có trong sản phẩm ngăn chặn nấm do nước gây ra, giữ cho hoa nguyên vẹn.Sử Dụng: tưới trong khi trồng hoặc phun trong khi tăng trưởng.Liều Lượng: pha loãng 500~1000 lần.

Sử Dụng Natacoat Cho Hoa Lan

Mục Tiêu: bảo vệ khỏi bệnh nấm và nâng cao sức đề kháng của cây.Sử Dụng: tưới phần rễ trong thời gian trồng.

Xem thêm: 5 Lưu Ý Về Cách Bảo Quản Rượu Gạo Ngon Nhất Định Phải Nhớ, 5 Lưu Ý Bảo Quản Rượu Gạo Nhất Định Phải Nhớ

Liều Lượng: pha loãng 1000 lần, một lần trong 7 ~ 10 ngày.

Lưu ý: pha loãng Natacoat trong nước sạch để tạo thành chất huyền phù hoặc dung dịch và được dùng cho nhiều sản phẩm nông nghiệp khác nhau bằng cách tưới, phun hoặc ngâm nhúng.

2. Giữ Hoa Tươi Lâu Bằng 1-MCP

AnsiP 1-MCP Là Gì?

Là dòng sản phẩm ứng dụng hoạt chất 1-MCP bảo quản rau, hoa/quả sau thu hoạch.

Hoạt chất sẽ kiểm soát khí ethylene và ức chế sự hô hấp, chín tự nhiên, giúp kéo dài độ tươi của rau, hoa/quả.

Ngăn ngừa: Trái cây chín vàng, héo cuống, làm chậm quá trình chín tự nhiên, hoa bị lão hóa và rụng.

*

Bảo Quản Hoa BằngAnsiP 1-MCP

Hoa được xử lý bằng 1-MCP trong bảo quản để ức chế Ethylene, làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ và sự tươi mới của hoa.

Sử dụng bảo quản cho nhiều loại hoa như: Hoa đỗ quyên, Hoa mẫu đơn, Hoa huệ, Hoa hồng, Hoa lan, Hoa cẩm chướng, Hoa cúc, Tulip…

2 Dòng Sản Phẩm AnsiP 1-MCP:

AnsiP-Viênkiểm soát phát tán1-MCP trong phòng, Kho bảo quản lớn hoặc phương tiện vận chuyển…AnsiP-Nhãn hiệu quả giữ tươi khi hoa được đóng gói trong thùng carton vận chuyển đi xa.

Quá Trình Sử Dụng AnsiP 1-MCP Cho Hoa Loa Kèn

Phương pháp bảo quản hoa tươi xử lý: Viên nén AnsiP 1-MCP 900ppb.Không gian lưu giữ: Phòng mát 25m3 và nhiệt độ phòng 3-4 độ.Phương pháp thực hiện: Hoa loa kèn đã được xử lý / không xử lý được giữ trong hộp kín trong suốt quá trình xử lý trong kho mát.

Liều Dùng

28 viên nén dùng trong phòng mát 25m3. Những bông hoa đối chứng (chỉ kiểm soát nhiệt độ) được đặt trong một hộp nhựa kín để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của AnsiP 1-MCP.

Các bó còn lại sẽ được xử lý bảo quản với 1-MCP được tiếp xúc với quá trình xử lý trong kho mát và không chứa trong hộp nhựa.

Cả hai bó hoa đều được rửa bằng nước sạch trước đó, cũng như được chọn lựa kỹ càng, bó buộc nhẹ nhàng để tránh bị gãy ngọn trong quá trình xử lý.

Kết Quả Sử Dụng AnsiP 1-MCP

Ngày Thứ 7:Cho thấy mẫu đối chứng có 7/12 hoa nở và mẫu được xử lý với 1-MCP có 4/12 nở.Đối chứng (trái) so với viên AnsiP 1-MCP ngày thứ 7 (phải).

*

Ngày Thứ 10:Kết Quả Sử Dụng AnsiP 1-MCP Cho thấy tình trạng không đổi kéo dài đến ngày thứ 10, hoa được sử dụng 1-mcp vẫn đứng được trong quá trình kiểm soát trưởng thành (mẫu đối chứng bên trái và mẫu xử lý bảo quản với AnsiP 1-MCP bên phải).

*

Ngày Thứ 14:Chùm hoa thử nghiệm đối chứng có 5/12 hoa loa kèn nở rộ so với bó hoa được xử lý với1-MCP chỉ có 2/12 hoa nở rộ, 2 bông nở một phần bắt kịp quá trình nở của bó hoa. Mẫu đối chứng (trái), mẫu được xử lý với 1-MCP (phải).

*

Tổng Kết

Áp dụng công nghệ bảo quản sau thu hoạch bằng 1-methylcyclopropene, một hoạt chất bảo quản hiệu quả, an toàn cho rau, hoa/quả sau thu hoạch.

*

Được ứng dụng nhiều ở các nước nông nghiệp phát triển, trong việc duy trì sự tươi, tuổi thọ, thời gian bảo quản lưu trữ và vận chuyển dài ngày.

Một Hình Ảnh Ứng Dụng

*

*
*

*
*

Liên Hệ Mua AnsiP 1-MCP, Natacoat

Sản phẩm AnsiP 1-MCP, Natacoat được bào chế bằng công nghệ 1-MCP, Natamycin hoạt chất bảo quản an toàn.

Công nghệ này đang được ứng dụng nhiều ở các nước nông nghiệp phát triển, trong việc duy trì sự tươi mới, tuổi thọ, thời gian và chống nấm cho rau, hoa/quả hiệu quả, an toàn, thân thiện với con người.

Gần đây, AnsiP-S và AnsiP-Sticker, Natacoat đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp nhận để sử dụng trong gói thực phẩm.

Sản phẩm đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng thành công, và là một phần không thể thiếu trong khâu bảo quản, lưu trữ rau, hoa/quả sau thu hoạch để xuất khẩu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bề Bề Đi Xa An Toàn Đúng Cách, Theo Bạn: Bề Bề Để Được Bao Lâu

Lợi Ích Sử Dụng Sản Phẩm

Giá tốt nhất thị trường.Sản phẩm có chứng nhận an toàn.Tư vấn, hướng dẫn sử dụng sản phẩm hiệu quả.Được công nhận, sử dụng ở những thị trường khí tính nhất: Mỹ, Châu Âu, Nhật,…Tiêu chuẩn (FDA) Hoa Kỳ.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: