Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hoa Tươi Khi Vận Chuyển Hoa Tươi Đi Xa

Có thể nói “cưng như nâng trứng hứng như hứng hoa” quả thật là câu nói rất cần được áp dụng trong thực tế vận chuyển hoa tươi. Chỉ cần nhân viên mạnh tay thôi thì lô hoa tươi của bạn hoàn toàn có thể đi tong ngay lập tức. 

Hoa tươi nếu bị gãy thì sẽ không còn giá trị nào cả do đó bạn cần lưu ý hai điều này trước khi vận chuyển lô hoa tươi của bạn:

Môi trường trong xe: Môi trường trong xe cần phù hợp với loại hoa tươi mà bạn cần vận chuyển đi xa. Nếu có thể bạn cần đo kỹ nhiệt độ và độ ẩm để có những cách thức bảo quản hoa tươi phù hợp đúng cách.

Đang xem: Cách bảo quản hoa tươi khi vận chuyển

Cách bảo vệ hoa tươi khi vận chuyển: rất nhiều thứ bạn cần quan tâm và cần học cách thực hiện như bao bọc hoa kỹ càng, khâu sắp xếp, thùng lạnh, khí etylen,…

*

7 bước vận chuyển hoa tươi đi xa đúng cách

Dưới đây là 7 bước vận chuyển hoa tươi đi xa mà bạn cần ghi nhớ để thực hiện đúng cách nhất và tủy chỉnh thêm sao cho phù hợp với loại hoa của mình.

Bước 1: Cần biết rõ thời gian di chuyển và thời gian hoa nở trước khi vận chuyển. Đây là điều hết sức quan trọng, bạn nên tính toán thật kỹ thời gian.

Bước 2: Hoa tươi cần được bao bọc hoặc bằng các loại lưới chuyên dụng để tránh bung nở hoặc va chạm nhau giữa các cành hoa khiến cánh hoa bị tổn thương.

Bước 3: Không nên quá chồng chấy nhiều cây trong một thùng chứa, cần xếp ngăn nắp và gọn gàng.

Bước 4: Lưu ý thêm về vấn đề nhiệt độ trên xe. Nếu loại hoa cần chuyên chở là hoa ôn đới thì cần có thêm thùng lạnh để ổn định nhiệt độ.

Bước 5: Lưu ý thêm về vấn đề độ ẩm. Cần cung cấp thêm ánh sáng mặt trời cũng như tưới nước thường xuyên cho hoa.

Xem thêm: Bảo Quản Tôm Theo Cách Bảo Quản Tôm Đông Lạnh Được Lâu Nhất, Cách Bảo Quản Tôm Trong Tủ Lạnh Để Luôn Tươi Ngon

Bước 6: Sử dụng thêm các chất bảo quản phù hợp để giữ hoa tươi lâu.

Bước 7: Cần xây dựng được đội ngũ vận chuyển hoa tươi lành nghề.

*

 

Các khó khăn thường gặp khi vận chuyển và bảo quản hoa tươi

Tuy hoa vốn cũng đã được bảo quản kỹ lưỡng khi nuôi trồng. Tuy nhiên việc vận chuyển qua các địa phương sẽ luôn gặp khó khăn đối với ngành hàng này:

Hoa bị dập nát do quá trình khiêng hàng mạnh tay hoặc bị va đậpThời gian vận chuyển quá sớm hoặc quá muộn với chu trình sinh trưởng của hoaLoại xe không phù hợp với loại hoa cần vận chuyểnHoa để quá lâu trong tối bị khô héo,..

*

Trường hợp bạn thuê đơn vị vận chuyển hoa tươi thì cần tham khảo thêm những điều sau

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Không phải đơn vị vận tải nào cũng sẽ phù hợp để vận chuyển hoa tươi của bạn. Bạn cũng nên chọn những đơn vị vận tải có tính thêm phí bảo hiểm đi kèm để được đền bù khi hàng hóa bị thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Kê khai rõ đặc tính loại hoa mà bạn cần vận chuyển

Nếu bạn vận chuyển nhiều loại hoa như hoa sen, hoa hồng cũng như giá trị cao như phong lan chẳng hạn thì bạn cần nói rõ với đơn vị vận chuyển. Nen ghi rõ những đặc tính trong hợp đồng để tránh các mâu thuẫn phát sinh sau này.

Giám sát quy trình vận chuyển

Bạn nên giám sát quy trình sắp xếp và vận chuyển của họ để giảm thiểu tốt đa sai sót làm thiệt hại . Bạn cũng cần kiểm tra tình hình vận chuyển để đảm bảo đúng thời gian.

Đảm bảo hàng hóa chuẩn trước khi thanh toán tiền

Bạn cũng cần dành thêm thời gian để kiểm lại toàn bộ số hoa một cách cẩn thận. Nếu có sai sót thì cần báo lại ngay với bộ phận vận chuyển. Nếu không có gì bất thường thì sẽ tiến hành thanh toán hợp đồng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ốc Qua Đêm Đúng Tiêu Chuẩn, Cách Bảo Quản Ốc

Bạn vừa xem xong bài viết cách vận chuyển hoa tươi đi xa, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được bạn ít nhiều trong việc vận chuyển các loại hoa tươi.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: