Những Cách Bảo Quản Hoa Quả N Trái Cây Tươi Lâu Không Cần Đến Tủ Lạnh

1 “Nằm lòng” cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán của dân chuyên nghiệp1.2 Cách bảo quản 1 số loại hoa quả tươi lâu hơn để bán

“Nằm lòng” cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán của dân chuyên nghiệp

Với công việc buôn bán mặt hàng hoa quả tươi, việc mua nhiều mặt hàng số lượng nhiều về tích trữ là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, trong các loại hoa quả tươi có nhiều loại hoa quả rất nhanh bị héo, bị hỏng, việc giữ sao cho tươi lâu mà không cần dùng tới hóa chất rất quan trọng. Hãy cùng anthienphat.com học thuộc nhanh cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán của dân chuyên nghiệp bạn nhé!

*

Vì sao cần phải học cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán?

Ở một nước nhiệt đới như ở nước ta, hoa quả tươi vốn đã rất đa dạng và phong phú. Thêm vào đó, thị trường cờn có những dòng hoa quả được nhập khẩu từ nước ngoài theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Đang xem: Cách bảo quản hoa quả

*

Tuy nhiên, hoa quả thường theo mùa, chính vì thế những quầy hoa quả, những cửa hàng hoa quả thường bán đa dạng các loại quả khác nhau tùy theo mùa và tùy theo thị phần khách hàng mà họ nhắm tới.

*

Trên thực tế có những loại hoa quả có thời hạn khá lâu như: táo, bưởi, xoài, cam ,… Nhưng cũng có những loại hoa quả như: nhãn, vải đặc biệt là nho hay dâu tây vừa rất khó vận chuyển và bảo quản, thời hạn sử dụng chỉ trong 1 – 3 ngày. Để giúp hoa quả được tươi lâu hơn, những người bán hàng phải nằm lòng những cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán.

Cách bảo quản 1 số loại hoa quả tươi lâu hơn để bán

Cách bảo quản cam tươi lâu

Có nhiều loại cam khác nhau: Cam sành, cam vàng, cao xoàn, cam Cao Phong, Cam Vinh,…đều có thể áp dụng cách bảo quản sau:

Khi cắt các loại trái cây họ cam: bưởi, các loại cam có người ta thường không cắt vào những hôm mưa để cam, vỏ cam, bưởi không bị thẩm thấu quá nhiều nước .

*

Sử dụng các dao, kéo chuyên dụng thật sắc, cắt cả cuống sau rồi bôi chút vôi vào phần vết cắt ở quả cam. Điều này sẽ giúp cam bảo quản được tươi lâu hơn vì tránh được vi khuẩn xâm nhập từ phần núm cam làm thối quả bên trong.

Cách bảo quản cam tươi lâu để bán là: Bảo quản cam ở điều kiện nhiệt độ thường tránh ánh nắng trực tiếp, tránh trời mưa, nên đậy cam bằng 1 lớp vải chỉ bày 1 lượng ít cam mẫu để mọi người dễ nhận biết.

Cách bảo quản bưởi tươi lâu

Tương tự với cam, bưởi cũng nên được thu hoạch vào thời điểm nhất định. Với đặc điểm cùi dày, vỏ dày bưởi được bảo quản đúng cách có thể giữ được trong thời gian tối đa 30 ngày (Chỉ héo phần vỏ và cùi, nhưng bên trong bưởi đã xuống nước ăn ngon hơn cả bưởi vừa ngắt từ trên cây xuống).

*

Khi bảo quản bưởi cần đặt trên các giá cách ly với mặt đất, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh vị trí ánh nắng trực tiếp.

Có 1 số nhà buôn lại sử dụng cách bảo quản bưởi với cát ẩm (1 lớp bưởi 1 lớp cát hơi ẩm) trong các thùng carton hoặc trong thùng lớn. Cách này bưởi để được lâu, và vỏ tươi hơn không bị héo trong khoảng 1 tháng

Cách bảo quản dưa hấu

*

Dưa hấu là loại quả có vỏ cứng, nhưng chủ yếu phần ruột bên trong là nước, nên quan trọng nhất để khiến dưa hấu tươi lâu đó là cách vận chuyển dưa an toàn, tráng rơi, sóc, va đập và vỡ. Hãy bọc dưa trong các túi bóng kín, bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời( để trong bóng râm càng tốt). Cách này giúp dưa tươi được 3-7 ngày.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Kem Bắp, Cách Bảo Quản Và Hâm Nóng Bánh

Cách bảo quản nho tươi lâu

Nho là 1 trong những loại quả nhiều nước, nhưng vỏ lại rất mỏng do vậy vừa khó vận chuyển lại vừa có thời gian bảo quản rất ngắn.

*

Để bảo quản nho khi vận chuyển, người ta thường xếp nho theo từng hàng có lót giấy mềm. Nên xếp nho theo chiều nằm ngang và để trong râm mát để bán dần.

Tương tự cách bảo quản với nho, có thể sử dụng bảo quản dâu tây, Kiwi, Thanh Long,...

Cách bảo quản hoa quả tươi lâu bằng tủ mát trưng bày hoa quả

Tuy nhiên, với những cách bảo quản hoa quả tươi lâu để bán như trên. Hoa quả cũng chỉ kéo dài thời gian bảo quản thêm được 1 vài ngày. Tính về lâu dài, trong điều kiện khí hậu biến đổi thất thường như ở nước ta, đặc biệt khi trời nồm, ẩm các cách trên giường như không đạt được hiệu quả như mong muốn.

*

Nhiều thương lái, vì sợ bị hủy đi 1 số lượng lớn trái cây chưa bán được đã “ nhắm mắt làm liều” sử dụng những cách bảo quản hoa quả để bán bằng các hóa chất để hoa quả được tươi lâu hơn.

*

Tất nhiên những loại hóa chất này đều không tốt cho sức khỏe người sử dụng. Nhận thức được điều này, người tiêu dùng ngày nay đã cảnh giác hơn rất nhiều khi lựa chọn điểm mua hoa quả sạch uy tín.

*

Trong cách cửa hàng bán hoa quả sạch, siêu thị có một cách đơn giản đó là sử dụng những chiếc tủ mát trưng bày hoa quả sạch.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hành Tăm Giống, Mách Bạn Bí Quyết Bảo Quản Hành Tăm Hiệu Quả

Với công dụng giống như ngăn mát của những chiếc tủ lạnh, cùng không gian trưng bày chia tầng rộng, tủ mát trưng bày siêu thị sẽ là cách tối ưu nhất để bảo quản nhiều loại hoa quả với số lượng nhiều cùng lúc. Tủ sẽ giúp hoa quả tươi lâu hơn ở điều kiện thường từ 2 ngày – 15 ngày so với phương pháp thông thường và còn giúp trưng bày hoa quả 1 cách khoa học và đẹp mắt nhất.

*

Khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn về cách bảo quản hoa quả tươi để bán, hay cần mua loại tủ bảo quản hoa quả nào thích hợp nhất, tốt nhất hãy liên hệ ngay với anthienphat.com. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn túc trực để giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: