Hướng Dẫn Bạn Cách Bảo Quản Hoa Quả Trong Tủ Lạnh Tươi Ngon Như Vừa Mới Mua

Những hoa quả còn nguyên hoặc dùng không hết thường rất hay được cất trữ trong tủ lạnh. Nhưng phần lớn các chị em không biết rằng việc cất trữ không đúng cách có thể đẩy nhanh quá trình nhanh hỏng của trái cây hơn là để chúng ở môi trường bên ngoài đấy! Do đó hãy tham khảo những thông tin hữu ích sau để có cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh như thế nào cho đúng nhé!

1. Chọn những quả tươi ngon ngay từ đầu

Để giữ trái cây được trong tủ lạnh được lâu, điều đầu tiên cần nhớ chính là chọn những quả chất lượng. Nguyên tắc chính là:

Quả cần tươi, một số quả có hương thơm rất đặc trưng và không nên có vết xây xát bên ngoài.Cầm quả chín có cảm giác chắc tay, không được mềm quá.Kiểm tra bằng cách cấu vào cuống quả. Nếu có mùi thơm nhẹ bay ra, đấy chính là tinh dầu và bạn nên chọn quả này.

*

2. Chuẩn bị trước khi cho vào tủ lạnh

Cắt đi những phần bị hỏng hoặc quá chín nếu có bằng dao sạch. Nhớ vệ sinh sạch sẽ khu bếp trước đó để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào trái cây.Tuyệt đối KHÔNG được rửa trước khi cho vào tủ lạnh để không làm mất đi lớp kháng thể tự nhiên ở bên ngoài, khiến trái cây dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn. Chỉ khi bạn muốn ăn mới được rửa chúng.Cho trái cây vào túi lưới vừa giúp làm lạnh thông thoáng, vừa tránh làm dập khi sắp xếp. (Có thể dễ dàng tìm mua các túi lưới này tại chợ)

*

 Nếu dùng bao ni lông hoặc hộp, hãy đảm bảo nó được thoáng khí. Hãy đục một vài lỗ (khoảng 20 lỗ) trên bao, điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng hô hấp yếm khí, giúp quả tươi ngon lâu hơn.

Sai lầm phổ biến là người dùng hay đặt trái cây cùng nơi với các loại rau, củ. Vì khi chín, quả chúng sẽ tỏa ra loại khí Etylen làm rau, củ nhanh hư hỏng hơn.

*

3. Cách bảo quản một số loại trái cây phổ biến

Một số loại trái cây không nên bảo quản tại tủ lạnh như Khoai lang, Dưa hấu, Cà chua. Nếu cho chúng vào tủ lạnh, nhiệt độ không thích hợp sẽ làm chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết. Ví dụ như Khoai lang có thể trở nên cứng hơn hoặc lâu chín.Những loại có chứa nhiều đường hoặc cấu tạo quả mềm như Chuối, Bơ… nên lưu trữ bên ngoài cho đến khi chín mới được cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản trái cây rau củ là 3.3℃ đến 5.6℃ (Thường thì Ngăn rau quả tủ lạnh được thiết kế chuẩn nhiệt độ này). Trái cây nào được mua trước nên sắp xếp ở vị trí dễ thấy để lấy ra dùng trước. 

*

Tham khảo bảng bảo quản một số loại trái cây phổ biến trong tủ lạnh:

  Cách bảo quản đúng Thời gian bảo quản tối đa
Táo Cho vào túi lưới rồi để vào tủ lạnh ngay sau khi vừa mua 3 tuần
Chuối Để chuối ở bên ngoài, trong một túi giấy cho đến khi chín, sau đấy mới cho vào tủ lạnh để giữ chuối được lâu hơn 5 ngày
Để trong một túi giấy cho đến khi mềm, rồi mới cho vào tủ lạnh 3 ngày
Để trong một túi giấy cho đến khi chín, rồi mới cho vào tủ lạnh 5 ngày
Ổi Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về 5 ngày
Kiwi Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về 4 ngày
Đu đủ Để chín ở nơi thoáng mát rồi mới cho vào tủ lạnh 1 tuần
Chanh Cho ngay vào tủ lạnh sau khi mua về 3 tuần
Bắp trái Cho ngay vào tủ lạnh. Nên hấp khi lấy ra sử dụng Tốt nhất nên dùng xong trong ngày đầu tiên. Có thể giữ được đến 3 ngày sau
Xoài Để trong một túi giấy ở bên ngoài cho chín rồi mới cho vào tủ lạnh 4 ngày

Do đó để có được những hoa quả tươi ngon để dùng lâu thì chị em nên nắm rõ những cách bảo quản sao cho đúng nhé! Và cũng đừng quên gọt vỏ hoặc rửa sạch trước khi dùng đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Đang xem: Cách bảo quản hoa quả trong tủ lạnh

*

Bí quyết bảo quản rượu Độ ẩm ở nơi dự trữ rượu nên nằm ở mức 70%. Đây được xem là con số lý tưởng cho việc bảo quản rượu đúng cách.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Áo Trắng Không Bị Mốc Đen Và Thơm Ngát, Cách Giữ Cho Quần Áo Trắng Của Bạn Luôn Bền Màu

*

Bí quyết bảo quản rau thơm Có nhiều cách để bảo quản rau thơm (ngò rí, ngò tây, húng quế, húng lủi… Các bí quyết sau đây sẽ giúp bạn dự trữ các loại rau thơm nói trên xanh tươi trong vòng 2 tuần.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Phấn Nước ? Một Hộp Phấn Nước Dùng Được Bao Lâu

*

Mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu Mỗi loại thực phẩm đều có thời hạn sử dụng khác nhau. Những thực phẩm tươi như rau xanh, trái cây và các loại thịt rất nhanh hỏng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: