Cách Bảo Quản Hoa Nhài Tươi Lâu Đến Bất Ngờ, Cách Bảo Quản Hoa Lài Tươi

Hoa nhài sấy khô là cách bảo quản hoa nhài hiệu quả. Hơn nữa, việc sấy khô giúp hoa giảm trọng lượng, kích thước, để dễ dàng vận chuyển hoa đi khắp mọi nơi. Vậy bạn có từng thắc mắc hoa nhài sấy khô bằng cách nào không? Hãy cùng tìm hiểu về Cách làm hoa nhài sấy khô đơn giản, hiệu quả nhé!

Sơ lược về hoa nhài

Hoa nhài là một loại cây tuyệt vời. Dù có nhiều loại hoa nhài khác nhau nhưng tất cả chúng đều có hương thơm quyến rũ. Có hình dáng, màu sắc bắt mắt. Hơn nữa, hoa nhài tốt cho sức khỏe. Do đó, nó thích hợp trồng trong vườn nhà. Trồng trong chậu cảnh để đặt trong khuôn viên nhà.

Đang xem: Cách bảo quản hoa nhài tươi

Tuy nhiên, do bộ phận hữu ích nhất trên hoa nhài là hoa – bộ phận dễ dàng héo tàn, hư hỏng nên người ta thường phải suy nghĩ về các cách để lưu trữ hoa nhài được lâu. Để bảo vệ các công dụng to lớn ẩn sau mỗi cánh hoa nhài mỏng manh. Và cách được dùng nhiều nhất là làm hoa nhài sấy khô.

*
*
*
*

Hoa nhài sấy khô dễ bảo quản, vận chuyển hơn

Hoa nhài (chính xác là nụ hoa nhài) thu được cần chế biến thành hoa nhài sấy khô ngay. Không nên để lâu vì hoa có thể bị hư hỏng. Các chất hữu ích trong hoa giảm xuống. Việc làm hoa nhài sấy khô rất đơn giản. Bạn chỉ cần rửa qua với nước để đảm bảo các nụ hoa đều sạch sẽ. Để nơi khô ráo cho đến khi chúng ráo nước. Sau đó, cho vào máy sấy thực phẩm (máy sấy rau củ quả mini) chọn chế độ và chờ đến khi hoa khô lại là được.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mận Tươi Lâu Bạn Nên Biết, Cách Bảo Quản Quả Mận Tươi Ngon Nhất

Trường hợp gia đình không có máy sấy mini thì bạn không thể làm hoa nhài sấy khô. Nhưng bạn vẫn có thể làm hoa nhài phơi khô. Hãy cho hoa nhài vào mân hay một chiếc rổ rộng, sạch. Để hoa ở nơi khô thoáng, có nắng nhẹ. Lượng nước trong các cánh hoa sẽ được rút dần cho đến khi hoa khô hẳn.

Xem thêm: Mách Bạn Các Cách Bảo Quản Hoa Cúc Tươi Lâu Để Bán, Mách Bạn Các Cách Giữ Hoa Cúc Tươi Lâu

Tuy nhiên, việc đem ra phơi sẽ khó đảm bảo vệ sinh và thời gian làm khô như với cách làm hoa nhài sấy khô. Bạn cần chú ý nhiều hơn để đảm bảo chất lượng của hoa. Do đó, nếu không có máy sấy mà vẫn muốn dùng hoa nhài sấy khô chất lượng cao thì bạn nên liên hệ các đơn vị uy tín như anthienphat.com. Hiện anthienphat.com đang phân phối hoa nhài sấy khô chất lượng cao với giá phải chăng. Chỉ từ 130,000 VNĐ/ kg.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: