Cách Bảo Quản Hoa Ly Bạn Ngày Tết, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hoa Ly Đà Lạt Dịp Tết

( anthienphat.com ) – (anthienphat.com) – Hoa ly được biết đến như một loại hoa đặc trưng của ngày Tết với màu sắc đẹp tươi, bông nở to, lại để được lâu…

Đang xem: Cách bảo quản hoa ly bạn ngày tết

Cách chọn hoa ly đẹp

Để chọn được hoa ly đẹp và giữ hoa tươi lâu bạn nên làm theo các gợi ý sau đây:

– Chọn cành nhiều hoa, vừa có hoa vừa có nụ. Bông hoa còn tươi, không bị dập nát, nhụy vẫn còn nhiều phấn, nụ phải dài và to, múp míp, thì khi nở hoa mới to đẹp.

– Chọn hoa ly Đà Lạt sẽ đẹp hơn và thơm hơn. Cành hoa ly Đà Lạt thường mập, hoa to, cánh dày, mịn màng, màu sắc nét hơn, lá màu xanh đậm, mướt hơn, đặc biệt là hoa có mùi thơm dễ chịu, chơi được rất lâu.

– Nên quan sát kỹ khi mua hoa ly còn bọc trong túi nilon vì hoa có thể bị dập cành hoặc nối keo.

– Không nên đi mua hoa vào buổi tối vì lúc đó ánh sáng không đủ, không nhìn rõ hoa, cành dập, cánh hoa lem phấn sẽ khó bị phát hiện hơn.

Không nên đi mua hoa vào buổi tối vì lúc đó ánh sáng không đủ, không nhìn rõ hoa, cành dập, cánh hoa lem phấn sẽ khó bị phát hiện hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Thực Phẩm Bạn Cần Biết, 6 Phương Pháp Bảo Quản Thực Phẩm Tốt Nhất

Mẹo giữ hoa ly tươi lâu, nở đẹp ngày Tết

Bảo quản hoa ly cắt cành sau thu hoạch

Giữ độ ẩm tương đối cho hoa ở mức trên 95% và bảo quản hoa ở nhiệt độ càng thấp càng tốt. Điều này sẽ giúp hoa không bị mất nước và vì thế mà hoa ly sẽ tươi lâu hơn. Sau khi cắt cành ly khỏi cây, phải bảo đảm thông mạch dẫn nhằm ngăn ngừa vi khuẩn sinh trưởng, đồng thời tạo điều kiện cho hoa hút đủ nước và dinh dưỡng nuôi cây hoa ly được lâu dài. Bên cạnh đó, tùy từng loại hoa ly Tết cắt cành mà cung cấp chất dinh dưỡng phù hợp cho hoa ly.

Bảo quản hoa ly cắm bình hoa

Cuộc sống hiện nay hoa ly tết cắt cành sau khi mua về được sử dụng cắm vào bình, mọi người nên cắm ngay vào nước và khi bắt đầu cắm hoa vào bình ta cắt bớt phần gốc, thao tác này cũng nên thực hiện trong nước để đảm bảo không khí không tràn vào thân cành hoa. Khi cắt cành hay tỉa lá phải dùng dụng cụ sạch, sắc bén, cắt dứt khoát, nên thực hiện việc cắm hoa vào buổi sáng sớm.

Mẹo hay để có bình hoa như ý

Để có được bình hoa ly tươi lâu trong những ngày Tết thì mọi người cần chú ý ngắt bỏ tất cả phần lá nằm dưới nước, vì lá nằm trong nước dễ bị thối, ảnh hưởng đến chất lượng bình hoa. Đều đặn thay nước trong bình cắm thường xuyên và kiểm tra phần thân bị hư hại, nếu cần thiết thì phải cắt bỏ ngay, tránh để lây lan ra cả cành hoa. Nên đặt bình hoa nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp, tốt nhất là phòng lạnh, không nên đặt gần bếp, dưới quạt máy vì sẽ khiến hoa nhanh héo. Ngoài ra, nếu tuốt bỏ nhụy hoa, ly có thể bền thêm được 2 ngày.

Bên cạnh đó, để hoa tươi lâu, có thể pha những dung dịch tự chế sau để thay nước cho hoa 1 lít nước + 1 muỗng nước chanh tươi + 1 muỗng đường +1/2 muỗng trà thuốc tẩy hay dung dịch 60g nước xúc miệng + 4,5 lít nước. Listerine và bactericide được xem như 1 loại acid giúp hoa hút nước tốt.

Với lợi thế bông to, rực rỡ, để được lâu, hoa ly được rất nhiều chị em yêu thích để chưng Tết.

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Bảo Quản Gạo Lức, Tại Sao Gạo Lứt Bảo Quản Khó, Hay Bị Mốc

*

Cách chọn đào đẹp mang tài lộc vào nhà ngày Tết (Làm Mẹ) – (anthienphat.com) – Đào là loại cây không thể thiếu trong gia đình ở miền Bắc của người Việt, nhưng bạn đã biết cách chọn thế nào để có được những cây hoa đẹp nhất?

*

Cách chọn hoa mai đẹp, nhiều lộc đón Tết (Làm Mẹ) – (anthienphat.com) – Chưng hoa mai ngày Tết là phong tục phổ biến trong mỗi gia đình Việt. Cùng tham khảo bí quyết chọn hoa mai thật đẹp mang tài lộc về nhà ngày Tết.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net