Hoa Sáp Bị Mốc Và Cách Bảo Quản Hoa Hồng Sáp, Tất Tật Về Giỏ Hoa Hồng Sáp Có Thể Bạn Chưa Biết

Hoa sáp bị mốc luôn là vấn đề khó khăn của mọi shop kinh doanh hoa sáp hiện nay. Vậy tại sao hoa sáp bị mốc, làm thế nào để xử lý hoa sáp khi bị mốc, cách trị hoa sáp khỏi mốc. Hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu rõ hơn trong bài viết bên dưới.

Đang xem: Cách bảo quản hoa hồng sáp

TẠI SAO HOA SÁP BỊ MỐC?

Hoa sáp bị mốc là do trong thành phần nguyên liệu sản xuất hoa sáp có chứa tinh bột và các chất giữa, hút ẩm. Trong đó nguyên nhân chính là do thành phần tinh bột, có chứa chất dinh dưỡng. Độ ẩm + Tinh bột + Dĩnh dưỡng là điều kiện lý tưởng dẫn tới nấm mốc phát triển.Xem video về Hoa sáp bị mốc tại đây:

Nguyên nhân chủ quan

Các nguyên liệu sản xuất hoa sáp ngay từ đầu đã không được diệt trùng. Nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. Dẫn tới mầm mống các loại nấm mốc còn tồn tại cho tới khi ra thành phẩm hoa sáp cũng là 1 nguyên nhân dẫn tới hoa sáp bị mốc.

Kết luận hoa sáp bị mốc

Vậy có thể kết luận rằng, hung thủ gây ra nấm mốc trên hoa sáp là do thành phần của hoa sáp có tinh bột. Vậy tại sao ta không loại bỏ tinh bột và thay thế bằng 1 nguyên liệu khác, để loại bỏ nấm mốc?Điều này là không thể! Bởi vì tinh bột là thành phần không thể thiếu trong sản xuất hoa sáp. Tinh hộp giúp cho hoa sáp có thể định hình 1 cách dễ dàng hơn.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT HOA SÁP BỊ MỐC

Hoa sáp khi để ở điều kiện thường và bảo quản không tốt rất dễ bị lên mốc chỉ sau 1-2 tháng. Dấu hiệu để nhận biết hoa sáp bị mốc dễ nhất chính là quan sát bề mặt cánh, nụ hoa sáp.Dấu hiệu đặc trưng của hoa sáp bị nấm mốc là các đốm trắng, đên, xanh xuất hiện từ ít tới nhiều dần. Với đầu bông hoa sáp đóng thành từng hộp, nấm mốc sẽ phát triển ở khu ẩm thấp, các thùng hoa bên trong bị nấm trước rồi dần dần phát triển ra bên ngoài.Vì vậy, khi bảo quản hoa sáp chúng ta luôn phải để ý, sắp xếp kho khoa học theo phương pháp “Nhập trước – xuất trước”.Kiểm tra tình trạng hoa sáp thường xuyên 3 tuần/lần. Để tránh trường hợp nấm mốc lây lan quá nhiều, sẽ rất khó khắc phục. Dẫn tới hậu quả thiệt hại rất nhiều về kinh tế.

Xem thêm: Bảo Quản Hạt Tiêu Đúng Cách Bảo Quản Tiêu Khô Được Lâu, Tiêu Đen Bị Mốc

*

Xử lý hoa sáp khi đã bị mốc

Cách xử lý hoa sáp khi đã bị mốc việc đầu tiên ta phải làm là, kiểm tra toàn bộ, tách ngay những thùng hoa sáp bị mốc ra khỏi kho. Để ngăn không cho nấm mốc lây lan sang những thùng chưa bị nấm mốc.Phun thuốc diệt trừ nấm mốc. Hiện nay có nhiều loại thuốc diệt trừ nấp mốc cho kho hàng, đặc biệt là các loại hàng hóa như bánh kẹo, hoa sáp,…Ví dụ 1 số loại thuốc diệt trừ nấp mốc như: Dùng thuốc diệt nấm mốc Resparkle, HT01. Ta cũng có thể sử dụng Javel, hàn the, dấm, amoniac để diệt trừ nấm.Ở đây anthienphat.com khuyên nên ưu tiên sử dụng thuốc diệt nấm mốc chuyên dụng để diệt nấm mốc ở hoa sáp nhanh hơn.Chú ý: Hoa sáp rất nhạy cảm, nên khi phun thuốc, hoặc bất cứ hóa chất nào, ta cũng không được phun trực tiếp lên đầu bông, cánh hoa sáp. Chỉ được phun quanh kho, thùng để diệt nấm mốc.

NGUYÊN NHÂN SÂU XA HOA SÁP NHẬP TRUNG QUỐC DỄ BỊ MỐC

*

Vẫn là trong nguyên vật liệu để làm ra tấm sáp hoa lại có 1 thành phần bắt buộc phải có đó là tinh bột. Tinh bột này có tên là cốt hồ sáp, để cho các bạn dễ hiểu thì nó y như cát trong vữa vậy. Lúc trộn vữa xây dựng bạn cần bỏ cát vào. Chẳng hạn dùng xi-măng mac 250 thì tỉ lệ cát – xi là 1 xi : 4 cát. Nếu lượng cát phần nhiều hơn sẽ làm vữa không đạt chất lượng ưu việt nhất. cũng giống như vậy lúc lượng tinh bột trong hồ sáp quá lớn sẽ mang tới chất lượng hồ sáp kém hơn và đặc trưng của tinh bột đó là dễ dàng bị rong rêu lúc gặp độ ẩm thấp. Chính vì thế việc hoa sáp bị mốc sau 2 -3 tháng là dĩ nhiên.Vậy nên, sử dụng tinh bột có thể làm hoa sáp bị mốc. Nhưng nếu bảo quản tốt và bình thường thì cũng không thể mốc nhanh như vậy được.Mà nguyên nhân hoa sáp bị mốc là SỬ DỤNG QUÁ NHIỀU TINH BỘT trong thành phần nguyên liệu làm hoa sáp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dây Curoa Mau Hỏng Và Cách Khắc Phục, Cách Bảo Dưỡng Dây Curoa Định Kỳ Tránh Gặp Sự Cố

Tại sao hoa sáp trung quốc lại nhiều tinh bột?

​Trong nguyên vật liệu làm hoa sáp thì tinh bột là nguyên vật liệu rẻ nhất. Lúc bạn nhập hàng từ bên trung quốc đại lục. Nổi bật là hàng nguyên vật liệu về để tự ráp. Nói cho nó vuông, là người tiêu dùng vô cùng thích thương thảo với giá thấp và hay kêu gọi chất lượng phải triệt để. Lúc ép được giá hoa sáp từ đơn vị sản xuất thường mọi người sẽ rất hả hê với thắng lợi của bản thân.Trong khi ấy đơn vị sản xuất nếu chấp thuận chi phí đó thì sẽ phải tích cực nghĩ, tìm rất nhiều cách để giảm thiểu kinh phí để sản xuất ra hoa sáp xuống.Thời điểm này những doanh nghiệp làm hoa sáp đã hết tập trung chú trọng vào chất lượng hàng nữa. Vì dù sao đó đồng thời là khách phía bên kia bên định giới. Cộng với thị trường túng bấn về nguồn hàng nên xấu xấu chút, cánh thẳng chút cũng không sao đằng nào thì khách cũng trả tiền trước rồi mà.Vậy nên, nguyên nhân gián tiếp dẫn tới hoa sáp bị mốc là vì cạnh tranh về giá. Trung Quốc cố gắng hạ giá thành sản phẩm và bắt buộc họ phải tao ra những sản phẩm hoa sáp chất lượng kém hơn.

CÔNG TY SẢN XUẤT HOA SÁP TẠI TP.HCM

Công ty sản xuất hoa sáp tại TP.HCM. Là 1 trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam có thể sản xuất trực tiếp đầu bông hoa sáp và bán sỉ trên toàn quốc.Tại sao anthienphat.com lại giới thiệu công sản xuất hoa sáp tại TP.HCM này. Vì những lý do đã nêu ở trên và rất nhiều bấp cập khác khi nhâp hàng hoa sáp từ Trung Quốc.Ngoài các vấn đề về thanh toán, đàm phán, vận chuyển hoa sáp khi mua ở các xưởng sản xuất hoa sáp bên kia. Thì chất lượng chúng ta cũng rất khó đảm bảo giữa các đợt hàng. Có thể đợt nay hàng ok, những không chắc đợt sau đã ok. Điều này thì các bạn nhập hàng Trung Quốc nhiều chắc sẽ hiểu rõ nhất.Nhập hoa sáp từ 1 công ty trong nước là 1 điều vô cùng thuận tiện và có lợi cho chúng ta. Các cái lợi khi kể tới như:Thuận tiện đàm phán giá cả, vận chuyểnCông ty có cơ sở sản xuất hoa sáp TP.HCM nên có thể tới tận nơi thăm xưởng. Để biết rõ hơn về tình hình sản xuất, cũng như các quy chuẩn về chất lượng ra sao.Cũng vì công ty hoa sáp ở TP.HCM mà việc đổi trả, bảo hành hoa sáp khi bị hư hỏng do lỗi từ công ty. Các bạn cũng dễ dàng hơn.Theo anthienphat.com được biết, do nguồn nhân công ở Việt Nam và nguồn nguyên vật liệu rẻ hơn bên Trung Quốc. Nên ở đây, sản xuất theo đúng tiêu chuẩn. “Không bị nhỡ tay cho quá nhiều tinh bột như bên Trung Quốc!”. Nên vấn đề hoa sáp bị mốc cũng giảm hẳn, gần như không có.Và lý do cuối cùng anthienphat.com nghĩ theo quan điểm cá nhân, nếu nhập bên Trung Quốc cũng vẫn giá đó thì tại sao ta không ưu tiên cho các doanh nghiệp trẻ ở trong nước, giúp nhau phát triển hơn.Cuối cùng anthienphat.com xin chúc tất cả các bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn chung này. Và qua bài viết này cũng hi vọng các bạn hiểu rõ hơn về bảo quản hoa sáp, nơi nhập hoa sáp ở đâu. Từ đó giúp giải quyết vấn đề hoa sáp bị mốc tốt nhất nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: