Cách Bảo Quản Hoa Chuối Đã Thái Trong Tủ Lạnh, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chuẩn & Ngon Nhất 2021

Cách làm nộm hoa chuối rất là dễ. Món ăn này rất là dân dã và ngon. Hoa chuối lại rất là mát nữa. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm nộm hoa chuối không bị thâm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món ăn mang vẻ đẹp ẩm thực quê hương 3 miền này.

Đang xem: Cách bảo quản hoa chuối

Nguyên liệu chính

1 ít Nước lạnh2 quả Chanh tươiMuối 10gHoa chuối 1 cái to

Cách thái hoa chuối chuẩn đẹp nhất

Trước tiên nếu như bạn có 1 cái hoa chuối vừa mới hái từ trên cây xuống thì không nên thái ngay. Mà phải để bên ngoài khoảng nửa ngày.

Sau cùng, ta mang 1 cái chậu to rồi cho 10g muối tương đương với 1 thìa đường và nước cốt nhanh tươi vào chậu trước. Khuấy cho đều lên.

*

Pha loãng nước với muối và nước cốt chanh

Trước khi thái thì hãy hãy bỏ đi phần lá ngoài lá già của hoa chuối đi. Ta cứ gỡ đến phần non bên trong hoa chuối thì ngừng nhé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Wagashi, Kỹ Thuật Làm Bánh Nerikiri (Wagashi) Cơ Bản

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Dao chúng ta chuẩn bị và bắt đầu thái mỏng sợi hoa chuối ra nhớ là thái theo bề ngang nhé. Lưu ý: Ta thái từ từ đến đâu thì ngâm luôn vào trong nước tới đó. Không được để bên ngoài sẽ ngay lập tức bị thâm đen hoa chuối và đổi màu nhìn rất là xấu. Thái đến khi nào hết thì thôi nhé.

*

Vừa thái vừa ngâm hoa chuối để không bị đổi màu

Ta ngâm hoa chuối ở trong nước đã pha muối trước đó ít nhất là 15 phút nhé. Sau đó, vớt ra và xả nước nước sạch nhiều lần.

Sau cùng ta vớt ra và để ráo là chúng ta đã có thể sử dụng được rồi. Món hoa chuối này rất mát và dễ ăn với bún, các món nộm hoặc là luộc chín lên ăn đều được.Sau khi ngâm 15 phút thì vớt ra xả lại với nước

Chia sẻ một số mẹo khác

Hoa chuối nếu không hái cây xuống thì khi mua ta cần chọn loại hoa tươi. Bóp phải chắc tay.Nếu như không có muối thì chúng ta có thể ngâm với giấm, phèn chua hoặc là với mẻ ngấu cùng với nước cũng được.Khi ngâm không nên cho nhiều muối nếu không muốn hoa chuối bị mặn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Tai Chua, Tai Chua: Loại Trái Chua Làm Thuốc Và Gia Vị

Nếu như bạn không muốn thái hoa chuối bằng tay thì có thể sử dụng máy xay thịt để cắt thì cũng sẽ dễ dàng hơn. Sau đó thì mang đi ngâm vào với nước đã pha sẵn nhé. Với cách này thì rất là tiện mà hạn chế đụng tay vào dao nên an toàn.

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm rất là đơn giản phải không nào. Chỉ cần khéo 1 chút, cắt hoa chuối cho thật đẹp là chúng ta đã làm xong rồi đấy. Hoa chuối này có thể chế biến rất nhiều món ăn nhất là các món gỏi Chúc bạn thành công!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: