Cách Bảo Quản Hoa Bằng Giấy Nhún Và Mẹo Kiếm Tiền Cực Dễ Từ Hoa Giấy Handmade

Cách làm hoa bằng giấy nhún đang được nhiều người yêu thích. Bởi từ cách làm này sẽ tạo nên những bông hoa đủ màu sắc và đầy ý nghĩa để tặng bạn bè, người thương yêu. Trong bài viết hôm nay anthienphat.com sẽ hướng dẫn bạn làm hoa hồng và hoa đồng tiền bằng giấy nhún. Bạn có thể chọn một trong hai cách đó hoặc biến tấu thành các kiểu hoa khác bạn nha.

Đang xem: Cách bảo quản hoa bằng giấy nhún

1. Hướng dẫn cách xếp hoa hồng bằng giấy nhún1.2. Cách làm hoa hồng nhung bằng giấy nhún đơn giản2. Chi tiết cách làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún đơn giản tại nhà

1. Hướng dẫn cách xếp hoa hồng bằng giấy nhún

Có rất nhiều loại hoa có thể làm từ giấy nhún với nhiều cách làm từ đơn giản đến phức tạp mà đầy sáng tạo. Nhưng hồng nhung là loại được làm nhiều nhất. Lý do loài hoa này tượng trưng cho tình yêu, khi một người nào đó tự tay làm và tặng nửa kia thì sẽ trở nên ý nghĩa hơn bất kỳ món quà nào. Ngoài ra, khi làm hoa hồng bằng giấy nhún sẽ giúp bảo quản lâu hơn, và màu sắc cũng đa dạng tùy vào lựa chọn của người làm. Dưới đây là cách làm hoa hồng bằng giấy nhún, mời bạn cùng theo dõi.

1.1. Nguyên liệu làm hoa hồng nhung bằng giấy nhún

Giấy nhún tùy màu ưa thích. Gợi ý: bạn nên chọn lựa màu sắc yêu thích của “nửa kia” nhé.Dây thép nhỏ, kéo cắt giấy.Cuộn băng sáp màu xanh làm thân.

*

Với các cuộn giấy nhún nhiều màu bạn có thể làm nhiều loại hoa khác nhau. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm hoa hồng nhung bằng giấy nhún đơn giản

Với những cuộn giấy nhún nhiều màu, bạn có thể làm nhưng bông hoa hồng nhung cực xinh xắn tại nhà. Với cách làm này rất thích hợp với những ai đang có “nửa kia” và muốn có món quà ấn tượng, đầy ý nghĩa để tặng. Các bước làm cụ thể như sau.

Bước 1: Cắt giấy nhúnCác cuộn giấy nhún bạn đem cắt thành dải dài 10 cm, rộng 6 cm.Lưu ý nên cắt theo chiều ngang khổ giấy nhún để dễ gấp hoa hơn.

*

Sau khi cắt thành các dải, giấy nhún được xoắn để làm các bông hoa hồng. Ảnh: InternetBước 2: Cách xếp giấy nhún làm nếp gấp hình hoa hồngCác dải giấy nhún đã cắt đem gấp mép nhỏ ở đầu rồi vặn xoắn trên mép giấy. Ở bước này cứ cách khoảng 2 cm sẽ gấp xoắn 1 lần, như vậy cho tới hết chiều dài của dải giấy.Khi đến cuối dải giấy thì xoắn tròn và gấp nếp vào trong để kết thúc.Từ chỗ vặn tròn kết thúc, tiến cuốn giấy lại theo hình tròn quanh cành thép. Lưu ý để các cánh hoa sát cạnh nhau và phải cuốn chặt tay tránh hoa lỏng, dễ bị tuột.Cột lại dây thép nhỏ. Dùng tay bẻ cong các cánh hoa cho tự nhiên nhất.

*

Bước gấp nếp để tạo hoa hồng bằng giấy nhún. Ảnh: InternetCuối cùng sử dụng dây sáp cuộn kín từ phần buộc bầu hoa cho tới hết thân cây.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Các Loại Hạt, Tham Khảo Ngay Không Bị Ỉu Trong Mùa Tết

*

Thành phẩm hoa hồng bằng giấy nhún bắt mắt. Ảnh: Internet

2. Chi tiết cách làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún đơn giản tại nhà

Như đã đề cập, với các cuộn giấy nhún bạn có thể làm thành nhiều loài hoa khác nhau. Trong phần 2 bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún. Dưới đây là cách làm chi tiết, mời bạn cùng theo dõi.

2.1. Nguyên liệu làm hoa đồng tiền với giấy nhún

Giấy nhún các màu vàng, trắng, tím đậm để hoa đa dạng màu.Một cuộn dây thép nhỏ.Một cuộn băng sáp màu xanh làm thân.Kéo, băng dính 2 mặt.Một cành tre nhỏ để làm thân hoa.

2.2. Các bước làm hoa đồng tiền bằng giấy nhún

Bước 1: Cắt giấy nhún và làm nhụy

Các cuốn giấy nhún trắng và vàng đem cắt thành dải dài 6 cm, rộng 4 cm.Gấp lại và cắt thành các sợi tua rua ở một đầu. Cuốn tròn phần giấy màu vàng quanh đầu cành thép làm nhụy.Tiếp tục bao quanh là giấy màu trắng làm nhị rồi dán cố định lại.

*

Bước dán cánh hoa bao quanh làm thành hoa đồng tiền từ giấy nhún. Ảnh: Internet

Bước 2: Cắt giấy làm cánh hoa

Cắt giấy nhún màu tím thành các cánh hình cánh gián để làm cánh hoa.Dán băng dính dưới mỗi cánh, sau đó dán so le đều nhau theo vòng của nhị hoa.Lấy thanh tre đã chuẩn bị đem uốn cong để hoa tự nhiên hơn. Dùng dây sáp cuốn từ dưới bầu hoa xuống cuối thân cành.

*

Hoa đồng tiền cũng có thể làm từ giấy nhún cực kỳ bắt mắt. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý trong cách làm hoa bằng giấy nhún đơn giản tại nhà

Làm hoa bằng giấy nhún nếu khéo tay sẽ có thành phẩm là những bông hoa đa dạng, bắt mắt và đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, với một số người bắt đầu làm cần lưu ý một số điều như sau.

Xem thêm: Sung Muối Để Được Bao Lâu ? Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sung Tươi

Khi làm hoa bằng giấy nhún để tặng, bạn cần hiểu rõ người nhận nhé. Ví dụ, tặng người yêu thì nên biết người yêu thích màu gì, hoa nào. Ngoài ra cũng cần biết rõ ý nghĩa các loài hoa để có thể làm vừa lòng người nhận nhất.Nên chọn hoa theo sở thích của người nhận thay vì chọn theo sở thích của mình. Điều này thể hiện được tình cảm chân thật của mình khi tặng ai đó.Cần chọn loại hoa dễ nhất để thực hiện. Và khi đã làm thành thạo mới tiến hành làm các mẫu phức tạp khác.

*

Hoa làm bằng giấy nhun có màu sắc đẹp như hoa thật. Ảnh: Internet

Ở trên là cách làm hoa bằng giấy nhún theo hai kiểu cơ bản nhất mà anthienphat.com đã hướng dẫn chi tiết đến bạn. Từ hướng dẫn đó, bạn hoàn toàn có thể thỏa trí tưởng tượng và biến tấu thành các loại hoa yêu thích như làm hoa mẫu đơn bằng giấy nhún hay hoa lan, hoa cúc, hoa tuy – líp. Ngoài giấy nhún, bạn cũng có thể học một số bí quyết làm hoa bằng giấy lụa siêu đẹp nữa. Chúc bạn thành công với mẹo vặt sáng tạo này nhé!

Đức Lộc

*

Cách làm hoa giấy đơn giản mà đẹp mắt không khó. Chẳng cần có hoa tay, bạn chỉ cần chút khéo léo và sự kiên nhẫn thực hiện từng bước hướng dẫn là có thể thành công dù lần đầu thực hiện. Hoa xếp bằng giấy không chỉ để trang trí trong nhà, mà có thể được dùng để đính trang trí thiệp tặng quà thể hiện tấm lòng thành. Nếu yêu thích làm đồ handmade thì hãy tham khảo bài viết sau cùng anthienphat.com nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: