Cách Bảo Quản Hạt Tiêu Đúng Cách, Cách Nào Bảo Quản Hạt Tiêu Cả Năm

Có nhiều khách hàng khi mua hạt tiêu đen hỏi Tôi rằng làm thế nào để bảo quản hạt tiêu đen và cách xử lý thế nào khi hạt tiêu đen bị ẩm mốc.

Đang xem: Cách bảo quản hạt tiêu

– Dưới đây là một số cách bảo quản hạt tiêu đen cũng như xử lý khi hạt tiêu đen bị ẩm mốc theo kinh nghiệm và quan điểm cá nhân của tôi.
Khi hạt tiêu đen được bán cho Qúy Vị đa số là hạt tiêu đã được làm khô như phơi khô hoặc sấy khô. Nhưng đa số hạt tiêu đen Việt Nam được phơi khô. Độ ẩm đạt chuẩn xuất của hạt tiêu đen là dưới 13%.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách, Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé An Toàn, Không Mất Chất

– Đạt chuẩn ở đây là theo tiêu chuẩn xuất khẩu của Hiệp Hội Hồ Tiêu Việt Nam đưa ra, chứ độ ẩm gây nguy hại đến hạt tiêu đen là >= 15%. Như vậy để bảo quản tốt hạt tiêu đen ta nên đưa độ ẩm của hạt tiêu đen về ngưỡng an toàn là

*
GIÁ TIÊU ĐEN


– Trường hợp này khi tiêu được rằng quá nhiệt sẽ làm bay hơi một số tinh dầu, và độ khô của tiêu cũng tăng. Nếu Qúy Vị ràng và xây dùng trong thời gian ngắn thì rất tốt, Nhưng nếu rang lên mà để lâu sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu hút ẩm trở lại chẳng những thế mà hương vị cũng mất đi một phần. Theo tôi dùng đến đâu thì ráng đến đó. Nếu Qúy Vị không rằng cũng không sao cả.

*
Xem giá tiêu sọ

Các loại hạt kể cả tiêu đen khi bị ẩm mốc đều không tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp hạt tiêu bị ẩm mốc, Qúy Vị nên rửa tất cả hạt tiêu này và đem phơi nắng cho khô. Sau đó cho vào bịch và rút hết không khí.

Xem thêm: Yên Tâm Sử Dụng Với Cách Bảo Quản Thuốc Nam Sau Khi Sắc, Thuốc Biến Chất Nếu Không Được Bảo Quản Đúng Cách

Một số trường hợp người ta dùng rượu để rửa tiêu, sau đó đem phơi khô. Trường hợp này cũng tốt nhưng các bạn chỉ cần rửa sạch qua nước là được rồi. Vì khi hạt tiêu bị ẩm mốc chỉ là ngoài vỏ, nếu các bạn làm sạch cũng an toàn.

*
BÁN TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT – KHUYẾN MÃI
*
Bạn muốn mua muối tiêu lốp

Tiêu đồng nai, cung cấp tiêu sọ bình dương, tiêu gia lai, tiêu phú quốc, tiêu bình phước, cung cấp tiêu sọ cần thơ, cung cấp tiêu đen long an, tiêu lốp,tiêu lốt
||>> QUÝ VỊ CLICK VÀO HÌNH THAM KHẢO CHI TIẾT BẢNG GIÁ SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG:

*

*

Labels:cách bảo quản hạt tiêu đen,cách xử lý khi hạt tiêu đen bị ẩm mốc,hạt tiêu đen,kiến thức,tiêu đen,tiêu hạt,trồng tiêu
———————————————————- ———————————————————- —————–*****——————————–*****——————————–*****——————————–*****—————

SẢN PHẨM TỔNG HỢP

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: