Cách Bảo Quản Hạt Tiêu Xay, Bảo Quản Hạt Tiêu Đúng Cách

Đối với cách bảo quản hạt tiêu như thế nào thì chúng ta nên phân ra thành hai loại khác nhau. Hạt tiêu xanh và hạt tiêu khô. Mục đích sử dụng giống nhau nhưng chúng lại có cách bảo quản khác nhau.

Đang xem: Cách bảo quản hạt tiêu xay

Cách bảo quản hạt tiêu xanh hiện nay

Loại hạt tiêu này là chúng ta vừa hái từ cây về, lúc này hạt tiêu chỉ mới có vị cay nhẹ và vẫn còn mềm chúng ta có thể chế biến vào nhiều món khác nhau. Đặc biệt điểm hấp dẫn cho loại hạt tiêu xanh này là có chứa nhiều các loại vitamin, tinh dầu tốt cho sức khoẻ của chúng ta.

*

Những chùm hạt tiêu xanh đem lại cho chúng ta nguồn cảm hứng khi nấu các món ăn hấp dẫn

Vì đây là hạt tiêu vẫn còn tươi nên chúng ta cũng không thể để được quá lâu. Chính vì thế mà để hiệu quả và giữ được nguyên vẹn tính chất mùi vị của hạt tiêu thì sau khi hái về chúng ta nên cất ngay vào trong tủ lạnh. Hoặc cũng có nhiều người chọn cách ngâm vào dấm, rượu. Lựa chọn cách nào mà chúng ta cảm thấy thuận tiện nhất, không mất nhiều thời gian và công sức.

Đừng để mất đi hương vị đặc trưng của hạt tiêu bởi một lý do rất nhỏ như thế này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Giống Đu Đủ, Hạt Giống Đu Đủ

*

Chúng ta có thê nhâm trong lọ như thế này. Hạt tiêu xanh sẽ không bị mất nước đảm bảo đúng vị ban đầu của nó

Cách bảo quản hạt tiêu khô.

Hạt tiêu sau khi đã được làm khô, chúng ta nên để chúng vào trong những lọ thuỷ tinh và đậy nắp kín. Điều này vừa để mùi hạt tiêu không bị bay ra và vừa để tránh tình trạng mối mọt khi lâu ngày chúng ta không sử dụng.

Chúng ta nên bảo quản hạt tiêu nguyên hạt, cần dùng bao nhiêu thì xay bấy nhiêu, vi hạt tiêu khi đã xay sẽ không để được lâu như hạt tiêu chưa xay.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tôm Hùm Sống, Cách Bảo Quản Tôm Hùm Chuẩn Nhà Hàng

Chúng ta nên để chỗ khô thoáng trong căn bếp nhà mình, tránh ẩm mốc.

*

Hạt tiêu khô được sử dụng nhiều hơn so với loại hạt tiêu tươi vì chúng để được lâu hơn

Đó là cách bảo quản hạt tiêu hiệu quả nhất mà chúng ta cần thực hiện ngay. Gia vị tuy không phải là một nguyên liệu chính trong một món ăn thế nhưng nhờ có chúng mà món ăn của chúng ta trở nên hấp hẫn và đậm đà hơn bao giờ.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: