Bảo Quản Hạt Tiêu Đúng Cách Bảo Quản Hạt Tiêu Hạt, Bảo Quản Hạt Tiêu Đúng Cách

1 Cách bảo quản hạt tiêu xanh

Tiêu xanh là những chùm tiêu đã đạt độ già nhưng chưa chín hẳn, màu xanh lá cây, vỏ bóng nhẵn, hạt tiêu còn mềm và chưa tạo sọ. Tiêu xanh có vị cay, nồng, ấm, mùi thơm rất đặc trưng. Tuy nhiên, tiêu xanh là tiêu còn tươi nên khó có thể để được quá lâu.Để kéo dài độ tươi của tiêu, bạn nên cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh, điều này giúp tiêu tránh mất nước, bị héo và giữ được chất dinh dưỡng 1 cách nguyên vẹn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm tiêu xanh trong nước muối mặn, nước mắm hoặc giấm để bảo quản tiêu nhé.

Đang xem: Cách bảo quản hạt tiêu hạt

Cách bảo quản hạt tiêu xanh

2 Cách bảo quản hạt tiêu khô

Hạt tiêu khô mua về bạn không nên cất ngay, mà hãy trải ra phơi 1 đợt nắng to để tiêu thật ráo. Một cách khác nữa là rang tiêu trên lửa nhỏ trong 5 – 10 phút tới khi tiêu khô, mùi thơm nồng thì bắc chảo xuống để cho tiêu nguội hẳn.Tiếp đến, chia hạt tiêu thành từng lượng đủ dùng rồi cất vào từng hũ hoặc túi nylon, tránh việc mở hũ đựng tiêu nhiều lần làm hạt tiêu hút ẩm trở lại, gây mốc và bay mất mùi thơm. Các hũ tiêu nên được để ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi quá ẩm ướt nhé.Bạn không cần phải xay toàn bộ tiêu trong 1 lần, chỉ cần xay 1 lượng đủ dùng, còn lại bạn bảo quản tiêu nguyên hạt là tốt nhất.Cách bảo quản hạt tiêu khô

3 Cách bảo quản tiêu xay

Nếu nhà bạn dùng tiêu xay, bạn chỉ nên xay 1 lượng vừa đủ dùng bởi vì tiêu xay dễ bị mất mùi thơm và có thời hạn bảo quản ngắn hơn. Bạn nên dùng máy xay tiêu thủ công và hũ đựng vừa với lượng tiêu xay là tốt nhất.Sau khi xay xong, bạn để tiêu thật nguội rồi mới cho vào hũ đựng. Để ngăn không khí lọt vào hũ, bạn có thể đậy miệng hũ bằng 1 lớp nylon. Các hũ tiêu xay xong bạn để ở nơi khô thoáng trong căn bếp, tránh những khu vực ẩm ướt và nắng chiếu trực tiếp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Dừa Tươi Xuất Khẩu, Cách Bảo Quản Trái Dừa Tươi Uống Nước

Cách bảo quản tiêu xay

4 Cách Xay Tiêu đúng cách

Sử Dụng Cối Và ChàyDùng cối và chày là 1 cách truyền thống để nghiền nhỏ tiêu. Mỗi lần giã bạn chỉ nên cho 1 ít hạt tiêu vào cối để tránh khi giã tiêu văng ra ngoài nhé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Xôi Ngọt Qua Đêm, Không Bị Thiu Mà Vẫn Ngon Trong Mùa Nóng

Sử Dụng Cối Và ChàySử Dụng Búa ĐậpCách này cũng khá là đơn giản. Bạn cho tiêu hạt đã rang vào 1 bịch nylon dày hoặc 1 chiếc túi vải, rồi cho bịch vào giữa 1 chiếc khăn tắm, dùng búa đập thật đều tay là đã có tiêu xay nhỏ rồi.Sử Dụng Búa Đập
Hy vọng các cách bảo quản hạt tiêu xanh khô và đã xay vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: