Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Hạt Giống Dâu Tây Bằng Hạt Giống Phù Hợp Cho Gia Đình

Hạt giống dâu tây chịu nhiệt có thể cho ra vài chục trái ở mỗi cây, lại dễ sinh trưởng ở điều kiện khí hậu Việt Nam. Trong đó hạt giống dâu tây Nhật và hạt giống dâu tây New Zealand là hai giống dâu tây thích nghi nhất với khí hậu nước ta, có hình dáng đẹp và mùi vị ngọt và thơm.

Đang xem: Cách bảo quản hạt giống dâu tây

Cách ươm hạt giống dâu tây chịu nhiệt hay hạt giống dâu tây rất đơn giản, dễ trồng, tham khảo bài viết dưới đây.

II.Cách lấy hạt giống dâu tây chịu nhiệt

Muốn lấy hạt giống dâu tây chịu nhiệt tphcm (hay các giống dâu tây nói chung) không khó. Rất dễ nhìn thấy hạt giống cây dâu tây nhỏ nằm bên ngoài quả dâu tây. Bạn phải chờ cho đến khi quả đỏ, hạt chuyển sang vàng rồi đen lại, lúc này hạt mới đủ độ để nẩy mầm. Có thể dùng tăm hay que nhọn nhẹ nhàng láy từng hạt dâu tây khỏi quả. Để có hạt giống tốt bạn cần chọn hạt to, mẩy.

Hạt dâu tây chịu nhiệt, hạt giống dâu tây new zealand,hay hạt giống dâu tây Nhật cũng rất dễ bảo quản. Nếu chưa muốn ươm ngay, bạn có thể cho hạt lên giấy thấm để hạt khô đi sau đó phơi hạt dâu tây vài giờ dưới nhiệt đồ thường. Cuối cùng cho hạt vào túi chống ẩm và cất đi.

III.Cách ươm hạt dâu tây chịu nhiệt

Chọn đất: Đất trồng dâu tây, đất trồng dâu tây chịu nhiệt, dâu tây Nhật, New Zealand cần hàm lượng chất hữu cơ cao, đất phải giữ được độ ẩm nhưng cũng phải thoát tốt, cây dâu tây bị ngập úng rất dễ chết. Để đảm bảo Dâu tây sinh trưởng phát triển tốt, bạn nên chọn một trong hai cách ươm hạt đó là ươm bằng viên nén ươm hạt hoặc ươm hạt giống dâu tây bằng đất sạch dinh dướng Tribat, đất xơ dừa.

Gieo bằng viên nén ươm hạt dâu tây:

*

Viên nén ươm hạt dâu tây chịu nhiệt

Bước 1: Ngâm viên nén ươm hạt dâu tây với nước trong 5 phút (ngâm quá lâu đất dễ mất hết chất dinh dưỡng). Đợi viên nén nở to hết thì xếp viên nén vào khay có lỗ thoát nước.

Bước 2: Thả từ 2 đến 3 hạt dâu tây chịu nhiệt vào lỗ. Phơi khay ở nơi thoáng ráo, nhiều ánh sáng (lưu ý cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào). Tuyệt đối không phơi lúc trời mưa

Bước 3 – Tưới nước: Tưới nước 1 lần mỗi sáng (không nên tưới nước vào ban đêm vì dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm bệnh phát triển).

Lưu ý: Hạt giống dâu tây chịu nhiệt sẽ nảy mầm sau khoảng 6 đến 8 ngày nhưng vì rễ còn yếu, bạn nên dùng bình xịt để tránh tổn hại đến cây dâu tây.

Xem thêm: Mùa Mận Chín Rộ: Cách Bảo Quản Mứt Mận Được Lâu Vẫn Thơm Ngon

Bước 4: Sau tầm 1 tháng khi cây được 3 đến 5 lá, bạn có thể mang cây đi trồng. Tuy nhiên tránh bóc màng bọc viên nén vì có thể gây nên đứt rễ cây.

Gieo hạt giống dâu tây bằng giá thể đất xơ dừa:

Bước 1: Chuẩn bị khay ươm, thùng xốp, chậu nhựa cao từ 15 đến 20 cm, và phải có lỗ thoát nước tốt.

Bước 2: Cho lớp đấy dày từ 10 đến 15 cm vào khay rồi tưới đẫm nước.

Bước 3: Gieo hạt với khoảng cách giữa các hạt khoảng 15cm. Ươm hạt sâu khoảng 0,3 cm. Phơi khay ở nơi thoáng ráo, nhiều ánh sáng (lưu ý cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào). Tuyệt đối không phơi lúc trời mưa. Nên dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng khay.

Đợi khi hạt giống dâu tây chịu nhiệt nảy mầm cao tầm 1cm là có thể gỡ bỏ lớp màng bọc.

Bước 4: Tưới nước. Tương tự với gieo bằng viên nén ươm hạt, bạn cần dùng bình xịt tưới 1 lần vào buổi sáng và không nên tưới vào ban đêm.

Bước 5: Sau tầm 1 tháng khi cây được 3 đến 5 lá, bạn có thể mang cây đi trồng.

Nếu bạn quan tâm về cách trồng hoa cúc Chọn mua hạt giống dâu tây chịu nhiệt, dâu tây Nhật, New Zealand

Tại anthienphat.com chúng tôi có cung cấp hạt giống dâu tây tại tphcm, hạt giống dâu tây chịu nhiệt, dâu tây Nhật, New Zealand. Khi mua hạt giống tại anthienphat.com , bạn có thể yên tâm về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và kết quả thu được khi hạt nảy mầm. chúng tôi chia sẽ cách chăm sóc hạt giống hoa hướng dương cho ai cần ..

Xem thêm: Cách Bảo Quản Kem Bơ Thơm Ngon, Béo Ngậy, Không Bị Dăm Đá, Dễ Làm

Chúc các bạn thành công khi chăm sóc hạt giống dâu tây của mình. Nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp, vui lòng liên hệ Hạt giống tí hon. Hạt giống tí hon luôn dành cho quý khách những ưu đãi tốt nhất. Không chỉ chất lượng hạt giống mà còn cả dịch vụ vận chuyển & thanh toán.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: