Mách Bạn Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Để Được Lâu Đến Tận Cả Năm, Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Đúng Cách, Để Được Lâu

Như chúng ta đã biết hạt dẻ là một trong những loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Bởi vậy, rất nhiều người đã sử dụng hạt dẻ để chế biến thành những món ăn hết sức đa dạng và phong phú.

Đang xem: Cách bảo quản hạt dẻ

*

Tuy nhiên, nảy sinh trong vấn đề hạt dẻ, nhiều người không biết cách bảo quản hạt dẻ như thế nào để có thể sử dụng lâu dài. Thì bài viết dưới đây, sẽ hé lộ cho bạn những cách tốt nhất để bạn bảo quản hạt dẻ của mình có thể sử dụng được cả năm.

Bảo quản hạt dẻ theo từng phương thức hạt dẻ chín, hạt dẻ sống khác nhau

Muốn bảo quản hạt dẻ tốt thì đòi hỏi bạn phải có hạt dẻ ngon, chất lượng, hạt dẻ đều chất lượng, không bị mối mọt hay bị thối hỏng rồi nhé.Tùy theo hạt dẻ bạn đang có mà có những cách bảo quản hạt dẻ khác nhau. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu kỹ theo từng mục đích khác nhau nhé:

Đối với bảo quản hạt dẻ sống

Khi bạn đã mua với số lượng hạt dẻ sống, bạn muốn sử dụng để ăn dần dần theo ngày. Bạn có thể sử dụng các hộp hoặc các khay đựng, sau đó cho vào ngăn đá ( trường hợp sử dụng trên 10 ngày trở lên) sau khi lấy hàng về.Còn với mong muốn sử dụng dưới 10 ngày, thì sau khi nhận hàng, bạn có thể đổ xuống dưới nền nhà có lót giấy thoáng mát, cũng có thể bỏ vào túi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để sử dụng dần dần.

Bảo quản hạt dẻ đã chín.

Với những hạt dẻ bạn đã rang, nướng hay luộc thì cách bảo quản nó như thế nào? Bạn không nên quá lo lắng bởi, với những hạt dẻ đã rang luộc bạn có thể để nó và sử dụng được đến ngày thứ 3. Chỉ cần bạn bỏ vào túi bóng cho vào ngăn mát tủ lạnh.Sau đó nếu muốn ăn thì hãy nướng hoặc luộc lại theo từng sở thích của mỗi người, Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể ăn sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh cũng được. Những hương vị bùi béo của hạt dẻ không mất đi, nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chồi Ghép (Trước Khi Ghép) Của Cây Điều Để Có Tỷ Lệ Sống Cao?

Bảo quản hạt dẻ lâu dài có thể sử dụng trong 1 năm như thế nào?

Cách bảo quản hạt dẻ có thể dùng được 1 năm không hề đơn giản một chút nào. Nó phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Bước 1 bạn phải lựa chọn những hạt dẻ tốt nhất, chất lượng nhất, ngon nhất, loại bỏ những hạt ị sâu bọ hay thối mọt, bị méo hay bị vỡ….

Bước tiếp theo, bạn đem ra phơi nắng, phơi nắng khoảng từ 3 đến 4 ngày. Sau khi phơi, bạn để nguội, sau đó đóng trong túi ni lon kín, bịt kín miệng. Để nguội hạt dẻ sau khi phơi nắng nhằm tránh tình trạng đổ mồ hôi sau khi cho vào túi nilon.

Sau đó chuẩn bị một hộp thùng gỗ có lót một lớp cát mịn hơi ấm có độ dày khoảng từ 4 đến 6 cm. Tiếp đến lấy một số cát ẩm gấp 2 lần hạt dẻ trộn đều với nhau. Tiếp theo đổ tất cả vào thùng gỗ và cho thêm một lớp cát ẩm ở trên, bạn nên để những nơi thoáng mát, khô ráo.

Trong quá trình bảo quản, bạn nên kiểm tra thường xuyên để khi có sự cố nhằm khắc phục nhé. Với cách bảo quản hạt dẻ đóng gói như thế này, bạn có thể sử dụng hạt dẻ trong vòng 1 năm đấy.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Lá Khô Thì Là Tại Nhà Cho Mùa Đông, Cách Ép Hoa Lá Cây Khô Đẹp, Bảo Quản Lâu

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn cách bảo quản hạt dẻ tối ưu nhất sử dụng theo từng giai đoạn khác nhau từ 10 ngày đến 1 vài tháng và cả trong 1 năm. Từ đây chúng tôi cũng hi vọng góp công sức nhỏ giúp các bạn có hạt dẻ sử dụng suốt 1 năm mà chất lượng không bị thay đổi.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: