Mách Bạn Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Ta, Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Để Được Lâu Đến Tận Cả Năm

Hạt dẻ là loại hạt quá đỗi quen thuộc, được lòng rất nhiều người. Một thực phẩm không chỉ ngon mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Nên nhiều người mua để sẵn trong nhà, tuy nhiên lại không thể ăn hết liền. Nên câu hỏi đặt ra là có cách bảo quản hạt dẻ nào lâu nhất không?Hôm nay, hạt dưa Thái Sơn Gia Lai chia sẻ bài viết này nhằm giúp các anh chị em có ý địnhvề nhà ăn dần thì biết cách bảo quản hạt dẻ làm sao giữ được lâu nhất. Cùng tham khảo nhé!

*

Đối với hạt dẻ tươi

Nếu bạn mua hạt dẻ tươi về ăn dần thì nên cho hết chúng vào khay, hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản hạt dẻ như thế này sẽ giữ được trên 10 ngày, nhưng không vì thế mà bạn để lâu quá các. Nếu không hàm lượng dinh dưỡng trong nó sẽ bị suy giảm dần.

Đang xem: Cách bảo quản hạt dẻ ta

Bạn đang xem: Cách bảo quản hạt dẻ sống

*

Còn cách bảo quản hạt dẻ khi nhà bạn không có tủ lạnh, thì hãy đổ toàn bộ hạt dẻ ra nền đất hoặc nền nhà, tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Với cách bảo quản trên thì bạn có thể bảo quản hạt dẻ được 7-10 ngày. Sau khoảng thời gian trên thì sẽ bắt đầu có hạt hư và chất lượng hạt dẻ sẽ giảm dần theo thời gian.

Đối với hạt dẻ đã qua sơ chế

Với hạt dẻ rang, nướng hoặc luộc bạn có thể bỏ vào túi ni lông hoặc hộp nhựa cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản hạt dẻ này, có thể sử dụng đến ngày thứ 3.

*

*

Bước 2: Khi hạt dẻ đã được phơi khô, để nguội rồi bạn đóng vào túi ni lông và bịt kín miệng bao lại. Sau đó, cho các túi hạt dẻ vào một thùng gỗ có lót cát mịn hơi ấm có độ dày khoảng 4-6 cm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Tiêu Đúng Cách, Cách Nào Bảo Quản Hạt Tiêu Cả Năm

Bước 3: Bạn hãy lấy thêm cát ẩm gấp 2 lần hạt dẻ trộn đều với nhau và đổ tất cả vào thùng gỗ, cho thêm một lớp cát ẩm ở trên. Để thùng gỗ ở nơi thoáng mát, khô ráo và kiểm tra thường xuyên để giữ hạt lâu hơn.

*

Trên đây là các cách bảo quản hạt dẻ đúng nhất, tùy vào trường hợp hạt tươi hay hạt đã chế biến mà bạn có thể chọn phương pháp phù hợp nhất. Hy vọng qua bài viết đã phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức về cách bảo quản tốt nhất. Để giảm thiểu được tỷ lệ hạt hư, thối hay làm suy giảm chất dinh dưỡng dẫn đến mất tác dụng của nó nhé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Khoai Dính Chất Bảo Quản Cực Độc, 2 Cách Bảo Quản Cá Tươi Trong Tủ Lạnh Hiệu Quả

———————-

Thái Sơn Gia Lai–Đại lý cung cấp các loại hạt dinh dưỡng, uy tín, chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp như hạt dưa Thái Sơn, hạt hướng dương Thái Sơn,hạt dẻ Thái Sơn, hạt bí Thái Sơn,…

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net