Mách Bạn Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Nhỏ, Hạt Dẻ Để Được Bao Lâu

Nhiều khách hàng mua hàng của chúng tôi và thường đặt nhiều câu hỏi về cách bảo quản hạt dẻ sao cho được lâu nhất. Hôm nay tôi xin chia sẻ bài viết này nhằm giúp các anh chị em có mua hạt dẻ tươi biết cách bảo quản hạt dẻ tươi, giảm thiểu được tỷ lệ hạt hư, thối do cách bảo quản.

Đang xem: Cách bảo quản hạt dẻ nhỏ

*

ĐỐI VỚI SỐ LƯỢNG NHỎ:

Bảo quản bằng tủ lạnh:Cho toàn bộ hạt dẻ vào trong túi lưới. Lưu ý là bỏ vào túi lưới hoặc túi nào có thể thông thoáng không khí giữa bên trong và bên ngoài, bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh, vặn nhiệt độ khoảng 5-10 độ C, với nhiệt độ trên có thể bảo quản hạt dẻ được khoảng 2 tháng. Nếu cho hạt dẻ vào ngăn làm đá để bảo quản, nhiệt độ từ -18 độ đến 0 độ Có thể bảo quản hạt dẻ tới 5 tháng. Tuy nhiên với các bảo quản tại ngăn làm đá thì chất lượng hạt dẻ bị giảm rõ rệt.

XEM BẢNG GIÁ HẠT DẺ

Bảo quản thông thường:Nếu không có tủ lạnh, thì có thể bảo quản hạt dẻ bằng cách thông thường, đổ toàn bộ hạt dẻ ra nền đất hoặc nên nhà, tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Trải đều hạt dẻ ra sàn nha, tránh dể hạt dẻ đổ mồ hồi. Với cách bảo quản trên thì có thể bảo quản hạt dẻ được 7-10 ngày. Sau khoảng thời gian trên thì sẽ bắt đầu có hạt hư và chất lượng hạt dẻ sẽ giảm dần theo thời gian.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Sen Tươi Không Bị Đen Ăn Cả Năm, Phương Pháp Bảo Quản Hạt Sen Tươi Lâu Nhất

*

BẢO QUẢN HẠT DẺ SỐ LƯỢNG LỚN.(sư tầm tại sở nông nghiệp Cao Bằng)

Đối với hạt dẻ được xử lý bằng hoá chất tạo màng và bảo quản trong túi PE: Hạt tươi bóng đẹp, hô hấp kém hơn so với hạt được xử lý bằng Topsin. Sau 40 ngày, tỷ lệ mốc là 30%. Sau 60 ngày, tỷ lệ mốc thối là 80%.Hạt dẻ được xử lý bằng Sunfit hoá: Bảo quản cả vỏ gai sau 80 ngày vỏ khô, hạt đẹp, nhân bị khô hóa, luộc không chín, có mùi lạ. Nếu bảo quản bằng mùn cưa hạt vẫn đẹp sau 50 ngày, tỷ lệ mốc hỏng 20%, sau 90 ngày hạt giảm trọng lượng, kém ngọt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Rau Không Tủ Lạnh Bạn Cần Biết, 9 Cách Bảo Quản Rau Tươi Lâu Không Cần Tủ Lạnh

About Admin

*

Tôi là Lâm, là admin website Hương Rừng. Với đam mê tìm hiểu về các loại thảo dược, gia vị độc đáo của Việt Nam. Với những kiến thức tôi được đọc và được trải nghiệm thực thế, hy vọng sẽ chia sẻ được nhiều thông tin hữu ích về Thảo dượcẨm thực Việt Nam tới các bạn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: