Làm Gì Với Hành Tây Bóc Vỏ: Cách Bảo Quản Hành Tây Để Được Lâu Nhất

Mọi người đều biết hành tây hữu ích như thế nào và chứa bao nhiêu vitamin. Mùa hè sắp kết thúc rồi các cư dân mùa hè mùa gặt và nghĩ cách để dành loại rau này cho đến năm sau. Nó không phải là khó khăn để lưu nó, điều chính là biết các đặc thù và sắc thái của lưu trữ.

Đang xem: Cách bảo quản hành tây

Nội dung của bài báo

Bảo quản hành cần những điều kiện gìNhững vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình lưu trữPhương pháp lưu trữ

Cách sơ chế hành tây để kho

Cần chuẩn bị đúng cách để thu hoạch hành tây. Các quy tắc chuẩn bị rất đơn giản, nhưng chúng sẽ giúp bảo quản thu hoạch.

Đầu tiên, hãy ngừng tưới nước một tháng trước khi thu hoạch, để trong quá trình bảo quản, rau không bị thối rữa do độ ẩm quá cao.Chúng chỉ được thu hoạch sau khi thân cây khô và đọng lại trên mặt đất.Việc dọn dẹp được thực hiện khi thời tiết khô ráo.Các bóng đèn được lấy ra khỏi mặt đất một cách cẩn thận, không làm hỏng chúng.Đảm bảo làm khô hành sau khi thu hoạch trong vài ngày. Có thể thực hiện bằng cách rải ra vườn, nếu thời tiết không cho phép thì để nơi khô ráo, sáng sủa, có hệ thống thông gió tốt. Nếu phơi khô tốt, rau sẽ bảo quản được lâu và không bị thối.Sau vài ngày, kiểm tra cổ của bóng đèn. Nó phải khô và bóng đèn chắc chắn.

Sau tất cả các hành động này, bạn có thể thu hoạch cây trồng cho lưu trữ dài hạn.

Bảo quản hành cần những điều kiện gì

Khi thu hoạch và chuẩn bị cây trồng, phải chú ý tạo điều kiện để bảo quản được lâu. Nếu bạn không suy nghĩ kỹ trong giai đoạn này, vụ thu hoạch sẽ không kéo dài quá vài tuần, chất lượng và lượng hành bảo quản sẽ giảm.

*

Tối ưu

Nhiệt độ tối ưu là từ +2 đến + 5 ° С. Nhiệt độ này dễ duy trì hơn trong tầng hầm hoặc hầm rượu.

Cố gắng duy trì độ ẩm ở mức tương đương, không quá 75%. Độ ẩm cao làm cho hành nảy mầm và thối rữa, và từ đầu thấp chúng sẽ bị khô.

Độ tối và chống nắng sẽ là điều kiện phù hợp nhất.

Phòng chứa phải được luân chuyển không khí liên tục. Nếu khí trệ, lâu ngày sẽ không có tác dụng.

Tối thiểu cho phép

Nếu bạn không có hầm hoặc tầng hầm, thì bạn có thể bảo quản cây trồng trong phòng khách ở nhiệt độ không cao hơn 18 ° C. Loại rau này cũng chịu đựng tốt trong việc bảo quản trong phòng, nhưng không nên để độ ẩm và nhiệt độ dao động, điều này không thể tránh khỏi khi bật và tắt hệ thống sưởi trung tâm.

Nếu không thể đảm bảo bóng tối trong phòng, thì ít nhất phải loại trừ ánh nắng trực tiếp chiếu vào khu vực lưu trữ.

Nếu không có thông gió trong phòng, hãy thông gió thường xuyên.

Đảm bảo kiểm tra định kỳ bóng đèn và loại bỏ bất kỳ bóng đèn nào bắt đầu hư hỏng.

Những vấn đề bạn có thể gặp phải trong quá trình lưu trữ

mỗi mùa hè cư dân không chỉ muốn thu hoạch mà còn muốn giữ nó càng lâu càng tốt. Một số vấn đề có thể phát sinh trong quá trình lưu trữ có thể tránh được bằng cách hiểu biết về chúng.

*

Tại sao hành tây có thể thối

Nhiều người phải đối mặt với vấn đề này. Có một số yếu tố có thể gây thối rữa:

Làm sạch không đúng cách. Nếu bóng đèn bị hỏng cơ học và không được loại bỏ khỏi khối lượng lớn, khu vực bị ảnh hưởng có thể trở thành nguồn bệnh. Trong trường hợp này, các loại rau lành mạnh bên cạnh nó sẽ bị ảnh hưởng.Điều kiện bảo quản. Nếu nhiệt độ phòng thay đổi, nó có thể hình thành sự ngưng tụ, thúc đẩy quá trình thối rữa. Ở nhiệt độ và độ ẩm cao, hành tây bắt đầu mọc mầm và thối rữa. Nếu nhiệt độ quá thấp, bóng đèn bị đông cứng và khi rã đông, cũng bắt đầu thối rữa.

Nếu bạn nhận thấy hành đã bắt đầu thối rữa, bạn nên phân loại, loại bỏ hết vảy thừa, phơi lại nếu có thể và thông gió cho căn phòng cất giữ hành thật tốt.

Bạn có thể rắc thêm phấn nghiền lên củ để hút bớt độ ẩm không cần thiết. Lấy 200 g phấn trên 10 kg hành.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Ruốc Cá Hồi Cho Bé Yêu Mau Lớn Và Thông Minh Hơn

Phải làm gì nếu muỗi vằn xuất hiện trên hành tây

Hành tây có thể xuất hiện khi bảo quản không đúng cách các loại thực phẩm khác nhau, bao gồm cả hành tây. Đối với một người, họ không có hại, nhưng hàng xóm với họ là khó chịu trong mọi trường hợp. Không khó để phân biệt chúng với các loại côn trùng khác, chúng có kích thước nhỏ từ 1 đến 3 mm, có màu vàng nâu.

Quan trọng! Chúng bắt đầu chiến đấu với chúng ngay khi bạn nhận thấy con midge đầu tiên. Chúng sinh sôi trong vài ngày và ngay lập tức di chuyển sang các loại rau và trái cây dễ hỏng khác, ngũ cốc, chậu trồng cây trong nhà và cả đồ ngọt.

Có một số cách để đối phó với hành tây gặm nhấm:

Trước hết, hãy chắc chắn để phân loại tất cả các hành và loại bỏ các rau hỏng.Sử dụng bẫy ruồi dính.Đặt lá thông hoặc bông gòn tẩm tinh dầu bên cạnh củ hành.Đặt một chai rượu hoặc đồ uống ngọt chưa mở nắp để muỗi vằn bay vào. Sau đó đóng nó lại và vứt nó đi.Muỗi vằn không chịu được mùi của long não, tỏi hoặc đinh hương. Rải các tép tỏi gần đó hoặc đun nóng một ít long não trong chảo, tạo thành một loại “xông hơi”.

Hành tây bắt đầu nảy mầm

Có một số lý do khiến hành tây mọc mầm trong quá trình bảo quản:

khi mùa xuân đến, các quá trình tự nhiên được kích hoạt;bảo quản trong phòng ấm, có độ ẩm cao;phần cổ dày của củ có thể chứa nhiều độ ẩm, điều này cũng thúc đẩy sự nảy mầm.

Khi có dấu hiệu đầu tiên của sự nảy mầm, hãy chuyển bóng đèn sang phòng có nhiệt độ thấp hơn, điều này sẽ làm chậm quá trình phát triển hoặc ngừng hoàn toàn.

Chú ý! không phải hành tây bóc vỏ từ vảy, ở dạng này nó nhanh chóng rời khỏi trạng thái không hoạt động và nảy mầm.

Nếu bạn bảo quản hành tây trong hộp các tông có nắp đậy kín, ở đó sẽ hình thành một vùng vi khí hậu thuận lợi, nhờ đó hành tây được bảo quản lâu hơn và không bị nảy mầm.

Phương pháp lưu trữ

*

Bảo quản hành ở đâu và như thế nào tùy thuộc vào số lượng của chúng và khả năng của bạn. Bất kể giống hành tây cần không khí khô mát với độ ẩm vừa phải.

Quan trọng! Không nên bảo quản hành tây trong túi ni lông trong bất kỳ trường hợp nào, trong đó chúng bắt đầu bị thối rữa sau vài ngày do không có sự trao đổi không khí và tạo thành môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.

Hầm

Nếu bạn quyết định bảo quản hành tây trong hầm, hãy chuẩn bị trước các hộp hoặc túi mà bạn sẽ đặt hành tây.

Bạn có thể cho hành vào các hộp bìa cứng hoặc hộp gỗ có lỗ, cao khoảng 50 cm, không dùng hộp phía trên, lớp dưới có thể nhanh hỏng. Hộp phải đứng trên đồi để không chạm vào tường và sàn. Đặt giấy hoặc báo dưới đáy ngăn kéo, chúng sẽ hút ẩm.Chọn túi hoặc lưới từ chất liệu chắc chắn, đặt 10-15 kg hành ở đó.Hộp đựng trứng. Phương pháp khác thường này cũng thích hợp để bảo quản, ở đây bạn có thể sắp xếp từng củ hành tây vào một hốc riêng biệt.Vớ nylon. Chúng có khả năng thoáng khí tuyệt vời: bóng đèn được đặt ở đó sẽ được bảo quản tốt.Nhổ mũi. Phương pháp bảo quản tiện lợi và đẹp mắt. Nên sử dụng đầu có thân cao ít nhất 15 cm, để thuận tiện, tốt hơn nên chọn củ có cùng kích thước.Bím tóc có thể được treo cả trong hầm và ở nhà.

Để loại bỏ độ ẩm dư thừa trong hầm, nên đặt các thùng chứa tro và không vứt bỏ vỏ hành vụn, giống như tro, sẽ hút ẩm dư thừa.

Ở nhà

*

Nếu bạn không có hầm để chứa rau, điều kiện chung cư cũng được.

Điều quan trọng nhất là chọn vị trí cất giữ phù hợp. Nơi đây phải thoáng mát, khô ráo và cách xa các thiết bị sưởi ấm khác nhau.Đảm bảo lưu thông không khí trong phòng.Tránh ánh nắng trực tiếp, điều này sẽ làm bóng đèn bị khô.Không gian lưu trữ tốt nhất sẽ là trong tủ đựng thức ăn, nhưng trong trường hợp này cần hạn chế để gần cà rốt, củ cải đường hoặc khoai tây. Tốt nhất là đặt hành tây gần tỏi hơn.Bạn chỉ có thể bảo quản hành tây trên ban công cho đến khi thời tiết lạnh bắt đầu, vào mùa đông nó sẽ đóng băng ở đó. Ngoài ra, nhiệt độ giảm trên ban công đáng chú ý hơn so với trong căn hộ, và điều này sẽ không mang lại lợi ích. Nếu bạn có một ban công cách nhiệt được thiết kế đặc biệt để lưu trữ rau, điều này là tốt.Để sử dụng hàng ngày, hãy giữ một ít hành tây trong ngăn kéo trong nhà bếp, sẽ không có gì xảy ra với nó trong một tuần rưỡi.Nó không được khuyến khích để bảo quản trong tủ lạnh.

Những người làm vườn đã xác định bằng kinh nghiệm loại hành nào được bảo quản lâu hơn, giữ được hình dáng và mùi vị của chúng.

Vì vậy, ví dụ, hành tây salad đỏ nhanh chóng bị hư hỏng và thối rữa. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên để bảo quản lâu mà nên ăn trước.Hành thông thường, quen thuộc với chúng ta, có thể bảo quản lâu hơn các loại khác, vì chúng có lớp vỏ dày bên ngoài. Ngoài ra, nó là khiêm tốn khi phát triển.

Phương pháp trồng hành cũng ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng. Hành tây trồng từ bộ sẽ được bảo quản lâu hơn. Vì những lý do này, việc trồng hành bằng hạt không được khuyến khích.

*

Sự đa dạng cũng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản.

hành “mạnh mẽ” nhất có khả năng chống lại các loại bệnh và thối rữa;Trái lại, một loại rau ngọt hơn, được bảo quản ít hơn và dễ mắc bệnh.

Ngoài ra, trước hết, nên ăn những củ có kích thước nhỏ hơn những củ khác, chúng sẽ nhanh hỏng hơn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Na Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Quả Na

Phần kết luận

Hành tây nói chung không cần bảo dưỡng nhiều. Điều chính là chuẩn bị đúng cách để bảo quản, duy trì nhiệt độ và độ ẩm cần thiết trong phòng, và đảm bảo kiểm tra định kỳ cây trồng để xác định các củ hư hỏng. Những khuyến nghị này sẽ giúp bảo quản thu hoạch và tận hưởng các đặc tính có lợi của hành tây trong suốt mùa đông.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: