Mách Bạn Những Cách Bảo Quản Hành Khô Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Hành Khô

Hành tím là loại gia vị phổ biến được sử dụng trong nhiều món ăn, tăng thêm hương vị đậm đà cho bữa ăn. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách bảo quản hành tím trong một thời gian dài mà không bị thối mềm qua bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Cách bảo quản hành khô trong tủ lạnh

*
*
*
*
*

bảo quản hành tím băng ngăn đá

Sau khi hành tím đã được sơ chế và để khô ráo bạn cho hành vào hộp kín có nắp và đậy lại hoặc có thể cho vào túi zip rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh bảo quản. Hành tím nguyên củ bảo quản trên ngăn đá sẽ không bị dính vào nhau khi lấy ra rất dễ dàng. Khi nào cần sử dụng bạn có thể cắt đôi củ hành rồi cho vào nồi nước hoặc có thể thái lát hoặc băm nhỏ đều rất đơn giản và tiện lợi.

5. Cách chọn hành tím

Nếu bạn biết cách chọn hành tím ngon thì nó cũng giúp ích cho thời gian bảo quản được kéo dài hơn. Khi lựa chọn bạn cần chú ý quan sát lựa chọn những củ hành to, chắc, đầy đặn có lớp vỏ căng và màu đẹp. Bóc lớp vỏ ra bên ngoài sẽ thấy thân củ màu trắng hoặc màu hơi tím.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Măng Sặt – Cách Bảo Quản Măng Tươi

Hành được bó thành từng chùm thì bạn nên kiểm tra ở phần giữa vì những củ hành tím sắp thối, hỏng thường được dấu vào ở giữa để người mua không nhìn thấy. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến mùi thơm. Không nên lựa chọn những củ hành có mùi nồng khó chịu vì đó là những củ bị nấm mốc, thối.

Xem thêm: Mách Bạn Những Cách Bảo Quản Hành Khô Được Lâu Không Hỏng, Mẹo Bảo Quản Hành Khô, Tỏi Khô Lâu Không Bị Hỏng

Trên đây là những cách bảo quản hành tím để giữ chúng thơm ngon và tươi nhất trong một thời gian dài. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo quản hành tím. Chúc các bạn thành công.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: