Mách Bạn Những Cách Bảo Quản Hành Củ Không Bị Mọc Mầm, Cách Bảo Quản Hành Khô Để Lâu Không Bị Hỏng

Hành khô, hành tăm (củ nén) đều là những gia vị cần thiết trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, bạn đã biết cách bảo quản chúng chưa? Tham khảo ngay bài viết này để nắm được cách bảo quản hành khô, cách bảo quản hành tăm được lâu nhất nhé.

Đang xem: Cách bảo quản hành củ không bị mọc mầm

Cách bảo quản hành khô được lâu

Mẹo chọn hành khô chuẩn nhất

Khi chọn hành khô, bạn nên chọn những củ hành chắc, mập, già vỏ và đều. Đặc biệt phải chọn những củ không mọc mầm, không có dấu hiệu dập nát, bị mốc hay có các đốm mềm hoặc bị lõm ở phần cuống. Lớp vỏ của hành phải khô và dễ bong, dễ lột bỏ.

Chi tiết cách bảo quản hành khô được lâu nhất

Với hành khô còn nguyên củ

Đầu tiên, bạn chọn những củ hành khô, cứng, không bị lõm ở cuống.Tiếp theo, bạn loại bỏ lớp vỏ thừa bên ngoài của hành.Sau đó, hãy cho hành vào túi lưới, rổ hoặc túi giấy… sao cho đảm bảo hành có được độ thông hơi, thoáng khí. Bạn cần tránh sử dụng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành khô bởi nó có thể khiến hành bị hấp hơi và thối.Tiếp theo, bạn để hành ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh chuột bọ, côn trùng. Nên nhớ nhiệt độ lý tưởng để bảo quản hành được tươi lâu là từ 5 đến 15 độ C bạn nhé.Trong quá trình bảo quản hành, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra để loại bỏ những củ hành kém chất lượng để không làm ảnh hưởng tới những củ khác.

Với hành khô đã sơ chế, được thái nhỏ

Nếu phần hành này chưa được chế biến hết, bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hoặc bạn cũng có thể dùng túi zip hay màng bọc thực phẩm nhé. Cách làm này có thể giữ hành tươi được 3 đến 4 ngày đấy.

Cách bảo quản hành tây được lâu, đơn giản nhất

Mẹo chọn hành tây

Khi chọn hành tây, bạn nên lựa những củ có lớp vỏ mỏng, đều máu, sáng bóng, khi sờ vào thấy khô và chắc tay. Bạn tuyệt đối không nên chọn củ mọc mầm, hoặc chỗ cứng, chỗ mềm và màu không đều nhé. Lý do là bởi những củ hành này không tươi và có thể bị đắng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Dong Tươi Lâu, Mùa Lấy Lá Dong

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những củ hành tây đậm mùi bởi có thể nó bị thâm hoặc thối.

Chi tiết cách bảo quản hành tây

Với hành tây nguyên củ

Đầu tiên, bạn bóc bỏ lớp vỏ khô màu vàng bên ngoài của củ hành.Sau đó, bạn cho hành tây vào túi lưới, túi giấy hoặc rổ. Nếu có thể, bạn nên cho mỗi củ vào 1 túi để tránh tình trạng khi 1 củ bị hỏng sẽ bị lây sang củ khác. Lưu ý, các loại túi cần có lỗ thoát khí để hành dễ “thở”, không bị ẩm thấp gây thối bạn nhé.Tiếp đến, bạn đặt túi hành hoặc rổ hành vào nơi thoáng mát. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản hành cũng là khoảng từ 5 đến 15 độ C. Bạn không nên để hành ở nơi có nhiệt độ thấp hơn 5 độ C hoặc cao hơn 20 độ C nhé.Sau đó, hàng tuần, bạn nên kiểm tra túi hành 1 lần và loại bỏ những củ có mùi hay màu sắc khác lạ, có hiện tượng bị thối, hỏng…

Với hành tây sơ chế, thái nhỏ còn thừa khi chế biến

Khi chế biến hành tây còn thừa, bạn có thể cho vào hộp đựng thực phẩm hay túi zip, bọc kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể giữ hành tươi được 2 đến 3 ngày.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách bảo quản hành khô, hành tăm (củ nén), hành tây dùng được lâu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bánh Cupcake, Các Mẹo Làm Và Bảo Quản Để Bánh Ngon Hơn

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm như túi hút chân không, máy hút chân không… để phục vụ cho nhu cầu bảo quản thực phẩm lâu dài, bạn có thể tham khảo và đặt mua tại website anthienphat.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: