Học Cách Bảo Quản Hà Thủ Ô Dạng Viên Đúng Chuẩn, Hà Thủ Ô Đỏ

Bảng tóm tắt

Thông tin về hà thủ ôCông dụng hà thủ ô theo Đông Y và Y học hiện đạiNhững bài thuốc dân gian từ hà thủ ô hiệu quả nhấtCác cách dùng hà thủ ô hàng ngày

Nhắc đến hà thủ ô, người ta nghĩ ngay đến một vị thuốc dân tộc quý với công dụng làm đen râu tóc, chữa mất ngủ và kéo dài tuổi thọ hiệu quả. Không chỉ thế, dược liệu này còn có nhiều tác dụng khác, được ông cha ta sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian. Cùng tìm hiểu về hà thủ ô, tác dụng, các bài thuốc cũng như thông tin cần biết trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản hà thủ ô

Thông tin về hà thủ ô

Trong thiên nhiên có 2 loại là hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng, với những đặc điểm khác nhau.

Hà thủ ô trắng hay còn gọi là hà thủ ô nam, danh pháp khoa học Streptocaulon Juventas thuộc họ La bố ma và bộ Long đờm và ít khi được sử dụng.

Còn hà thủ ô đỏ được sử dụng phổ biến hơn và có nhiều tác dụng hơn hẳn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin về hà thủ ô đỏ.

Tên dược liệu: Hà thủ ô đỏCác tên gọi khác: Thủ ô, Giao đằng, Dạ giao đằng, Dạ hợp, Khua lình (tiếng Thái), Mằn năng ón (tiếng Tày), Mần đăng tua lình (tiếng Lào), Má ỏn, Xạ ú sí (tiếng Dao),…Danh pháp khoa học Fallopia Multiflora (trước đó có tên là Polygonum Multiflora.Thuộc họ Rau răm – Polygonaceae và bộ Cẩm chướng – Caryophyllales.

Vị thuốc hà thủ ô đỏ là phần rễ củ hay dây của cây hà thủ ô, gọi là giao đằng hay dạ giao đằng bởi vào ban đêm, các dây quấn lấy nhau rất độc đáo. Dưới đây là những thông tin khác về cây thuốc.

Xem thêm: Một Số Lưu Ý Về Cách Bảo Quản Heavy Cream Sau Khi Mở Lâu Không Bị Hỏng

Hà thủ ô là cây gì và cách phân biệt

*
*
*
*
*
*

Dược liệu hà thủ ô Vietfarm cao cấp đạt chuẩn GACP

Hiện nay, trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng Vietfarm là thương hiệu uy tín được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Dược liệu hà thủ ô được Vietfarm nghiên cứu nuôi trồng và thu hoạch tại vùng dược liệu chuyên canh tại Lào Cai. Nhờ đó, Vietfarm cam kết hà thủ ô đầu vào hoàn toàn “sạch”, không bị ảnh hưởng bởi thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thuốc trừ sâu và môi trường ô nhiễm.

Đến mùa vụ, hà thủ ô đỏ đạt chuẩn sẽ được thu hoạch, đưa vào bào chế thành dược liệu bằng công nghệ sấy khô hiện đại nhất. Sản phẩm được đóng gói trong túi 1kg và 0.5kg sang trọng, không chứa chất bảo quản.

Tại Vietfarm, sản phẩm được niêm yết giá 190.000 VNĐ/0.5kg sấy khô và được miễn cước khi có hoá đơn trên 500.000 VNĐ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Cà Phê Đã Rang, Bảo Quản, Giữ Chất Lượng Cafe Sau Khi Rang

Hà thủ ô là một dược liệu quý nổi tiếng với nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời và đơn giản. Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về dược liệu, khi sử dụng bạn đọc cần chú ý để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: