Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Gỗ Xẻ Và Cách Bảo Quản Chúng Hiệu Quả

Để kéo dài tuổi thọ cũng như đả bảo được tính thẩm mỹ cho những món đồ nội thất bằng gỗ thì bạn cần phải biết cách bảo quản gỗ không bị nứt.

Đang xem: Cách bảo quản gỗ xẻ

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những mẹo nhỏ đơn giản này. Nếu bạn cũng đang lo lắng về vấn đề gỗ nứt thì hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách sử dụng và bảo quản đồ gỗ không bị rạn nứt

Không đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho đồ gồ bị nứt đó chính là do chúng bị đắt dưới ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, để bảo quản một cách tốt nhất thì bạn cần chọn nơi râm mát, khô thoáng để đặt chúng.

Khi bạn đặt đồ gỗ ở nơi có ánh nắng thì ánh nắng với nhiệt độ cao có thể khiến chúng bị giản nở dẫn tới tình trạng vị rạn nứt.

*

Không đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý không đặt đồ nội thất bằng gỗ ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc gần đồ vật nóng. Tất cả những vị trí này đều có thể khiến cho sản phẩm trở nên biến dạng, thiểu thẩm mỹ do nứt nẻ.

Tẩm sấy kỹ lưỡng trước khi dùng làm đồ nội thất

Cách bảo quản thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là hãy hết sức cẩn thận đối với những đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên.

Thông thường, đồ gỗ tự nhiên sau khi khai thác thì sẽ được xử lý, tẩm sấy trước khi chế tác thành đồ nội thất. Theo đó, khâu tẩm sấy có vai trò quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Nếu như không tẩm sấy kỹ lưỡng, lượng nước trong thân cây chưa hết thì trong quá trình sử dụng chúng sẽ tiếp tục bị mất nước. Khi càng bị mất nước thì gỗ sẽ bị co ngót dẫn tới tình trạng bị rạn nứt.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Thịt Bò Trong Tủ Lạnh 6 Tháng Vẫn Tươi Ngon Như Mới

Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua cách bảo quản gỗ không bị nứt đơn giản này nhé.

Cách bảo quản gỗ không bị nứt – Tránh thấm nước

Một cách bảo vệ gỗ không bị rạn nứt nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là hạn chế tối đa để đồ gỗ tiếp xức với nước, với độ ẩm cao.

*

Cách bảo quản gỗ không bị thấm nước – Tránh thấm nước

Khi bố trí đồ nội thất bằng gỗ, bạn nên tránh đặt chúng ở những nơi có độ ẩm cao. Cùng với đó, nếu bạn muốn lau chùi, vệ sinh chúng thì hãy sử dụng khăn đã được giặt sạch sẽ và vắt sạch nước. Điều đó sẽ hạn chế nước xâm nhập vào gỗ.

Khi đồ gỗ đặc biệt là đồ gỗ công nghiệp bị thấm nước thì sẽ nhanh chóng bị rạn nứt, bong rộp.

Cẩn thận khi vận chuyển, sử dụng

Không chỉ vậy, nếu như trong quá trình vận chuyển, sử dụng không cẩn thận thì đồ gỗ cũng sẽ rất dễ bị rạn nứt do va chạm cơ học.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Vú Sữa Lò Rèn Vĩnh Kim, Cách Chọn Vú Sữa Ngon, Cách Ăn Và Cách Bảo Quản

*

Cẩn thận khi vận chuyển, sử dụng

Do vậy, khi vận chuyển, lắp đặt cũng như sử dụng thì bạn cần phải hết sức chú ý. Khi vận chuyển thì nên đóng gói, bọc chúng bằng lớp xốp. Khi lắp đặt và sử dụng thì phải nhẹ nhàng, tránh để chúng bị tác động bởi lực mạnh.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: