7 Quy Tắc Về Cách Bảo Quản Giày Simili, Mẹo Nhỏ Bảo Quản Và Sử Dụng Giày, Dép Da

Da simili là chất liệu bền đẹp được sử dụng để sản xuất giày dép. Với công nghệ sản xuất hiện đại mang lại cho chất liệu giả da độ bền cao, màu sắc phong phú, trông như da thật. Vậy sử dụng và bảo quản giày giả da như thế nào để tăng độ bền cho giày dép?

1. Bảo quản giày da simili

Đốivới giày dép làm bằng da simili, nên hạn chế đi mưa, ngâm nước vì giày sẽ mau bong hở keo hơn và làm hỏng bề mặt chất liệu giả da. Không để giày da tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho bề mặt vải giả da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

Đang xem: Cách bảo quản giày simili

*

Đối với giày giả da sử dụng hàng ngày, mỗi tuần nên lau sạch và đánh xi từ 1 đến 2 lần. Nếu Giày ít khi mang thì trước khi sử dụng cũng nên đánh xi. Với những đôi giày muốn cất kỹ chờ dịp nào đó mới sử dụng, nên đánh xi hoặc sáp đánh bóng cho thật sạch, cho giấy độn vào để giày không bị biến dạng, rồi đặt chúng trong các bọc nylon cho lên kệ.

2. Tẩy vết bẩn trên giày da simili

Đối với giày da simili bị thấm nước mưa, đầu tiên là phải rút miếng lót giày ra và hong khô trong nhà. Dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Độn đầy giấy báo xé nhỏ vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng và thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế lớp da simili sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thịt Baba Để Tránh Biến Thuốc Bổ Thành Độc

*

Khử mùi hôi trong giày

Giày chất liệu vải giả da dùng cả ngày thường bị mồ hôi làm ẩm ướt, gây mùi hôi. Nên đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi. Dùng lót giày khử mùi cũng là một phương pháp tốt

Để đánh bóng giày một cách hiệu quả, trước khi đánh xi, nên làm sạch bụi bẩn bám trên giày giả da bằng bàn chải và khăn mềm. Có hai dạng xi nước và xi kem. Xi nước thì tiện dụng và mau khô hơn nhưng mau hết hơn còn xi kem thì dùng được lâu hơn. Đối với xi kem, dùng khăn mềm thoa đều xi lên bề mặt chất liệu giả da của giày, dùng bàn chải đánh đều, sau đó để giày khô hoàn toàn. Còn đối với xi nước, chỉ cần thoa đều xi nước lên bề mặt giày và để khô.

Xem thêm: Mách Bạn 4 Cách Bảo Quản Thịt Heo Qua Đêm Khi Không Có Tủ Lạnh

*

Chú ý: Tháo dây giày trước khi đánh bóng giày da simili.

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THƯƠNG MẠI VINH THÁI

Chuyên cung cấp vải PVC, PU, Vải Giả Da Xốp, Simili, Vải Không Dệt sản xuất tại Việt Nam

Địa chỉ: 553 Hòa Hảo, Phường 7, Quận 11, TPHCM

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: