Cách Bảo Quản Giày Mùa Mưa, Cách Làm Sạch, Bảo Quản Giày Vào Mùa Mưa

Một trong một nỗi lo của các tín đồ yêu giày sneaker là một cơn mưa ập đến. Đáng sợ hơn nữa là mùa mưa kéo dài. Những đôi giày sneaker yêu thích của bạn sẽ trở nên bẩn và ướt nhẹp. Đặc biệt là những đôi giày sáng màu và bằng chất liệu vải canvas thì khi bị dính mưa, bùn thì sẽ rất dơ và khó vệ sinh. Dưới đây là một số chia sẻ của X-Clean về mẹo bảo quản giày trong mùa mưa.

Đang xem: Cách bảo quản giày mùa mưa

1. Lựa chọn chất liệu giày phù hợp

Mưa là kẻ thù của các loại da, đặc biệt là da lộn. Vì vậy, bạn nên hạn chế mang giày da lộn vào mùa mưa. Bởi vì giày da lộn dễ bị xù lên và bị bay màu.

*

X-Clean khuyên bạn nên sử dụng các loại giày nhẹ, dễ đi, chuyên dụng đi mưa như ủng, giày dép cao su, chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh trong mùa mưa. Đây là mẹo bảo quản giày trong mùa mưa đầu tiên mà X-Clean đề xuất cho bạn.

2. Sử dụng chai xịt nano chống nước

*

Mẹo bảo quản giày trong mùa mưa tiếp theo là bạn nên sử dụng chai xịt chống nước. Xịt chống nước để sử dụng khi đi dưới mưa là vô cùng quan trọng. Các loại chai xịt chống nước này là tạo một lớp màng nano để bảo vệ giày của bạn.

Xem thêm: Tác Dụng Và Cách Bảo Quản Mỡ Trăn Tươi, Mỡ Trăn Tươi Nguyên Chất

3. Sử dụng áo mưa giày

Áo mưa giày là mẹo bảo quản giày mùa mưa tiếp theo mà X-Clean chia sẻ cho bạn. Đây là một công cụ rất hữu ích cho mùa mưa này. Bảo quản không để mưa thấm vào giày của bạn. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị áo mưa đi giày sẵn sàng để có thể sử dụng ngay khi trời mưa.

*

4. Vệ sinh giày sau khi đi mưa

Nước mưa và bùn đất ngoài trời mưa khá bẩn, dễ dàng làm dơ và gây mùi hôi cho giày của bạn.

Vì thế, bạn phải vệ sinh giày sau khi đi mưa ngay. Và nhanh chóng lau khô, để nơi thoáng mát.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Trân Châu Dừa Chưa Luộc, Trân Châu Bị Cứng Phải Làm Sao

*

5. Chuẩn bị dép và mua ít nhất 2 đôi giày để thường xuyên thay đổi

*

Trên đây là một số chia sẻ mà X-Clean mong muốn mang đến cho bạn để giúp bạn có thể bảo quản đôi giày của mình tốt nhất trong mùa mưa. Còn nếu bạn là con người bận rộn và không biết cách vệ sinh giày sao cho đúng và bảo quản được lâu, hãy mang giày của bạn đến với X-Clean để chúng tôi chăm sóc phong cách mang giày cho bạn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: