Mách Bạn Cách Bảo Quản Ghẹ Tươi Qua Đêm, Mách Bạn Cách Bảo Quản Ghẹ Tươi Sống Hiệu Quả

Ghẹ là một loại hải sản rất thơm ngon và bổ dưỡng. Chính vì vậy mà nhiều người thường mua ghẹ về với số lượng lớn và tích trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bảo quản ghẹ tươi sống đúng cách để giữ được độ tươi ngon nhất cũng như dinh dưỡng của nó. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản ghẹ tươi sống qua bài viết sau đây nhé

*
*
*
*

bảo quản ghẹ đã sơ chế

Cách này đối với ghẹ đã sơ chế có thể bảo quản chúng trong vòng 3 đến 4 ngày. Tuy nhiên để có được sự tươi ngon và chất dinh dưỡng nhất thì bạn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt. Khi sử dụng ghẹ, bạn tiến hành rã đông chúng bằng cách bỏ xuống ngăn mát trước 3-4 tiếng để giảm độ lạnh từ từ sau đó mới cho ra nhiệt độ phòng.

Đang xem: Cách bảo quản ghẹ tươi qua đêm

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Lá Trà Xanh Trong Tủ Lạnh, Mẹo Vặt Bảo Quản Chè Xanh Tươi Lâu

Tuyệt đối không rã đông bằng cách cho ghẹ trực tiếp vào nước lạnh hoặc lò vi sóng vì làm vậy sẽ khiến ghẹ bị chảy nước mất chất dinh dưỡng và thịt không ngon.

Ngoài ra để món ghẹ có được chất lượng và thơm ngon nhất bạn hãy khử mùi tanh của ghẹ bằng cách sử dụng rượu trắng và gừng. Trong quá trình sơ chế bạn chỉ cần rửa ghẻ qua với rượu trắng hoặc gừng đập nhuyễn pha với nước. Cách này sẽ giúp khử mùi tanh của ghẹ tươi sống hiệu quả và bạn cũng có thể áp dụng cách này cho các loại hải sản khác.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quần Jean Không Bị Bạc Màu, Top 10 Cách Giúp Quần Jeans Không Bị Phai Màu

Trên đây là cách bảo quản ghẹ tươi sống đơn giản để giữ được độ tươi ngon cũng như lượng dinh dưỡng trong ghẹ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích trong việc bảo quản thực phẩm. Bạn hãy áp dụng cách bảo quản này nhé. Chúc các bạn thành công.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: